logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Mexico xem ICO là bất hợp pháp, cảnh báo rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

Ban biên tập Coin68 -15/12/2017
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ngân hàng Trung ương Mexico và ngành tài chính trong nước đã lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng rằng hình thức phát hành tiền lần đầu ICO vi phạm pháp luật và đầu tư tiền điện tử là một lựa chọn vô cùng rủi ro, hãng tin Reuters cho hay.

CNBV, cơ quan điều phối hoạt động tài chính của Mexico, tiếp lời giới chức chính quyền khi khẳng định Mexico không công nhận tiền điện tử là phương thức thanh toán hợp pháp, cộng với việc tính hiện tại vẫn chưa có bất cứ một đợt ICO nào bắt nguồn từ quốc gia Trung Mỹ này.

Chính quyền lo ngại lừa đảo

Một số đợt ICO, tuỳ thuộc vào đặc điểm, có thể sẽ vi phạm Luật Thị trường và Chứng khoán của Mexico, và sẽ bị xếp vào hình thức tội phạm tài chính.

Chỉ những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm mới nên thử sức với tiền điện tử, bên cạnh đó còn phải luôn đề cao cảnh giác trước những âm mưu lừa đảo, tuyên bố của chính quyết viết.

CNBV cáo buộc tiền thuật toán còn hay gặp biến động giá dữ dội và thường hay bị đem làm công cụ đầu cơ.

Trong tuần qua, Bitcoin liên tục thiết lập nhiều đỉnh mới, gây ra các đợt gián đoạn dịch vụ và làm dấy lên nhiều thắc mắc về độ tin cậy của những nền tảng giao dịch.

Lưu lượng giao dịch quá tải đã khiến Coinbase sập sàn hồi hôm thứ Ba, trong khi Bitfinex phải tạm thời đóng cửa website vì xuất hiện quá nhiều yêu cầu “rác”.

Chính phủ Mexico trước đó đã quyết định không công nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp vì nó không được bảo đảm bởi một ngân hàng trung ương nào cả.

Nỗ lực quản lí của các nhà làm luật

Các nhà lập pháp Mexico vừa đề xuất một dự thảo quản lí các công ty có tương tác với Bitcoin và các đồng tiền điện tử, cùng với đó là phân khúc tài chính trong nước.

Theo El Economista, dự luật trên sẽ không chính thức quản lí Bitcoin cùng lĩnh vực tiền thuật toán, mà thay vào đó chỉ tập trung vào những đơn vị tham gia vào hệ sinh thái ấy mà thôi.

Dự thảo còn nhắm đến tội phạm rửa tiền và các tổ chức khủng bố lợi dùng tiền điện tử để trốn tranh pháp luật. Cách tiếp cận hiện tại của Mexico được xem là “nhẹ tay” hơn rất nhiều so với Trung Quốc, nơi mà chính quyền đã thẳng tay đàn áp ICO và yêu cầu các sàn giao dịch tiền thuật toán phải đóng cửa.

Theo CryptoCoinsNews

Ban biên tập Coin68

-15/12/2017
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68