Mẹo đầu tư: Xây dựng danh mục đầu tư “đúng chuẩn” cho riêng bạn

1065

1

Một số lượng lớn các nhà đầu tư đã bắt đầu đổ tiền vào tiền thuật toán như một khoản đầu tư ngắn hạn cũng như dài hạn, một tài sản an toàn và những khoản đầu tư thử nghiệm để phát triển một sự hiểu biết đúng đắn về thị trường và công nghệ đằng sau các đồng tiền số như Bitcoin.

Do đó, dần dần thị trường ICO, thứ mà thậm chí còn chưa được giới thiệu như một sản phẩm có khả năng thực tế hoặc một ứng dụng phân cấp với cơ sở người dùng thực đang hoạt động, đã bắt đầu thu hút hàng trăm triệu đô la chỉ trong vài tháng qua.

Trên thực tế, Tezos, Bancor và EOS, ba ICO lớn nhất cho tới thời điểm này, đã thu hút được hơn 485 triệu đô la vốn đầu tư, và con số này vẫn chưa dừng lại. Tuy nhiên, không có ICO nào trong số này đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm phần mềm của họ, điều khiến nhiều nhà phân tích xem thị trường ICO như một bong bóng.

Gác ICO qua một bên, phần lớn các nhà đầu tư trong thị trường tiền thuật toán đổ tiền vào Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ethereum Classic với tư cách những khoản đầu tư dài hạn.

Phần lớn các nhà đầu tư trong thị trường này hoàn toàn ủng hộ các chính sách tiền tệ, tầm nhìn và mục tiêu nhằm đưa tiền thuật toán trở thành các mạng lưới tài chính thay thế hữu ích và các cơ sở hạ tầng phân cấp cho các ứng dụng phân cấp.

Thế nào là một danh mục đầu tư tiền số cân bằng?

Như đã đề cập ở trên, mục đích của việc đầu tư vào các khoản tiền kĩ thuật số là rất khác nhau giữa các nhà đầu tư. Hầu hết trong số họ coi Bitcoin là một tài sản an toàn cũng như một đồng tiền kỹ thuật số và đã mua lại Bitcoin hi vọng rằng nó sẽ trở thành một mạng lưới tài chính thay thế lớn, có thể cạnh tranh với các hệ thống ngân hàng toàn cầu và dự trữ các loại tiền tệ như đô la Mỹ trong tương lai.

Nếu một nhà đầu tư vẫn còn chưa rõ ràng về cấu trúc, mục đích và chính sách tiền tệ của một số đồng tiền nhất định và đang đầu tư vào những đối tượng cụ thể với mục tiêu thử nghiệm để tìm hiểu thêm về thị trường thì việc duy trì một danh mục đầu tư đa dạng sẽ là một ý tưởng khá thông minh.

Dưới đây là 5 điều cần ghi nhớ về một danh mục đầu tư tiền số cân bằng:

1. Tính đa dạng: Đầu tư vào nhiều đồng tiền khác nhau với số vốn hợp lý cho mỗi đồng tiền.
2. Tiền “xịn”: Hãy đầu tư vào những đồng tiền đã được kiểm định với giá trị thị trường thật sự.
3. Cân nhắc rủi ro: Những khoản đầu tư trong thị trường này có thể sẽ rất mạo hiểm, cho nên hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi rút ví ra.
4. Hiểu biết cơ bản: Chỉ nên đầu tư vào những đồng tiền mà bạn đã nắm rõ chính sách và mục tiêu của nó.
5. Cộng đồng năng động: Hãy đầu tư vào một đồng tiền sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo và hoạt động mạnh.

Mẹo đầu tư từ Andreas Antonopoulos

Ngày 13 tháng 6, chuyên gia bảo mật Bitcoin Andreas Antonopoulos đã tiết lộ chiến lược đầu tư cá nhân của mình trong việc thiết lập danh mục đầu tư cân bằng các tài sản số. Antonopoulos đã viết:

Vâng, tôi sở hữu một vài tài sản thuật toán khác nhau như một phần của một danh mục đầu tư nhỏ nhưng đa dạng. Tôi chỉ liều lĩnh bằng đúng số lượng mà tôi có thể đánh mất.

Phần sau của tuyên bố của Antonopoulos là điều hầu hết các nhà đầu tư trong thị trường này không để tâm. Toàn bộ thị trường tiền thuật toán vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, và hầu hết các đồng tiền số vẫn còn rất bất ổn. Do đó, các nhà đầu tư không nên đầu tư nhiều hơn số họ có được, đặc biệt là nếu những khoản đầu tư đó nhằm vào việc thử nghiệm và đầu cơ.

Ngoài ra, việc sử dụng các nền tảng như kế hoạch Cyber Fund dựa trên biểu đồ Satoshi sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi các khoản tiền của họ trong thời gian thực về sự thay đổi về giá trị và hiệu suất so với các tài sản khác.

3

Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể kiểm soát được danh mục đầu tư của họ và thiết lập một danh mục đầu tư cân bằng về tài sản số.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng một danh mục đầu tư cân bằng chưa? Hãy chia sẻ cho mọi người biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook