logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Đảo quốc Mauritius sẽ cấp phép cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử từ tháng 3

Ban biên tập Coin68 -11/02/2019

Mauritius sẽ sớm cấp phép cho những tổ chức lưu ký tiền điện tử như một phần kế hoạch để tạo ra một trung tâm fintech tại và dành cho Châu Phi.

Đảo quốc Mauritius sẽ cấp phép cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử từ tháng 3
Đảo quốc Mauritius sẽ cấp phép cho dịch vụ lưu ký tiền điện tử từ tháng 3

Trong một thông báo vào thứ Sáu, Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Mauritius (FSC) cho biết, sau khi công bố dự thảo quy tắc trong một bài tham vấn vào tháng 11 năm 2018, khung pháp lý này đã được hoàn thiện và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 3.

Trên thực tế, khung này đặt ra các quy tắc cho một giấy phép cho phép chủ sở hữu cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số. Động thái này đã biến Mauritius trở thành “khu vực pháp lý đầu tiên trên toàn cầu cung cấp môi trường được quy định cho việc lưu giữ các tài sản kỹ thuật số,” theo FSC.

Pravind Kumar Jugnauth, thủ tướng của Cộng hòa Mauritius tuyên bố:

“Trong cuộc cách mạng hóa hệ sinh thái FinTech toàn cầu thông qua khung pháp lý này đối với việc lưu giữ Tài sản Kỹ thuật số, Chính phủ của tôi nhắc lại cam kết của mình trong việc thúc đẩy đất nước chuyển sang thời đại tăng trưởng kinh tế kỹ thuật số.”

Mặc dù khuôn khổ cuối cùng sẽ được công bố đầy đủ trong Công báo Chính phủ sắp ra mắt vào ngày 1 tháng 3, thông báo chỉ ra rằng những người nắm giữ giấy phép tài sản kỹ thuật số sẽ phải bắt buộc tuân thủ các quy tắc tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố phù hợp với các thông lệ quốc tế tốt nhất.”

Mặc dù có thể thay đổi ở một số khía cạnh trong hình thức cuối cùng, dự thảo tháng 11 liệt kê một loạt các quy định cho người được cấp phép, bao gồm báo cáo và tiết lộ theo luật định cho khách hàng, tối thiểu tài sản dự trữ và chương trình toàn diện để quản trị rủi ro.

Đơn vị lưu ký cũng sẽ phải tuân theo các hướng dẫn về lưu trữ private key và seed của tài sản kỹ thuật số, trình bày các quy trình bảo mật để lưu trữ tài sản lạnh tại chỗ và có một hệ thống để phát hiện và báo cáo các giao dịch đáng ngờ, theo dự thảo.

FSC đã bổ sung trong thông báo hôm nay rằng họ đã tham gia với Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế về quản trị và điều tiết tài sản kỹ thuật số và nỗ lực hướng dẫn phát triển các quy tắc cấp phép mới.

Quá trình này cũng đã “được cộng tác giữa các bên liên quan trong ngành, các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý,” trích dẫn lời ông Loretta Joseph, nhà tư vấn quy định cho FSC, trao đổi với CoinDesk.

“Khung quy định này nhắc lại lập trường trong năm vừa qua là một quốc gia có tư duy tiến bộ và đổi mới có thể đưa ra quy định phù hợp và hợp lý cho khu vực,” ông Joseph Joseph nói.

Sau khi Mauritius công nhận tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản để đầu tư, bởi các nhà đầu tư và chuyên gia tinh vi vào tháng 9 năm 2018 thì khung quy định trên mới có những thay đổi mới mẻ khác xuất hiện.

Theo CoinDesk

Ban biên tập Coin68

-11/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68