logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Mặt kinh tế của My Neighbor Alice

Sam -10/03/2021

Khác với các trò chơi mô phỏng xã hội khác, My Neighbor Alice xây dựng toàn bộ logic trò chơi trên blockchain. Điều đó nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là tất cả tài sản bạn sở hữu trong trò chơi thực sự là của bạn và tất cả các hành động bạn đã hoàn thành trong trò chơi đều được ghi lại trên blockchain. Trong các trò chơi truyền thống, mọi thứ sẽ không còn khi nhà phát hành quyết định không duy trì trò chơi nữa. Tuy nhiên, trong My Neighbor Alice, nền tảng trò chơi được decentrialize, bạn sở hữu mọi thứ bạn tạo ra và tốt hơn nữa, bạn có thể nhận được phần thưởng khi đóng góp trong thế giới của Alice.

$ALICE: hiện đã có trên Binance Launchpool

Giới thiệu token ALICE

ALICE là đơn vị tiền tệ bản địa của My Neighbor Alice. Mặc dù nó ở dạng “token” trên blockchain, nó thực sự giống như “tài khoản” của người chơi trong trò chơi. Nắm giữ token ALICE sẽ cho bạn trải nghiệm độc quyền trong trò chơi, bỏ phiếu cho các đề xuất phát triển và mua các mặt hàng trên thị trường.

Vậy token ALICE của bạn có thể làm gì trong trò chơi?

 1. Đơn vị tiền tệ trong trò chơi: ALICE có thể được sử dụng trong marketplace để mua tài sản và cả các bộ kỹ năng đặc biệt trong trò chơi (ví dụ: Phân bón)
 2. Mô hình doanh thu do người dùng thiết kế: đối với đất đai và tài sản trong trò chơi, chủ sở hữu có thể thiết kế các tính năng cho thuê và phí khách truy cập. Ví dụ: người dùng có thể tính phí cho những người chơi muốn tham quan bảo tàng trên đảo;
 3. Nội dung đặc biệt trong trò chơi (DLC): một số nhiệm vụ nhất định và các tính năng đặc biệt (mở một cửa hàng) chỉ dành cho những người nắm giữ ALICE đã stake trong một khoảng thời gian cố định
 4. Tính năng xã hội: gửi token ALICE trong các cuộc trò chuyện với hàng xóm; trình bày tài sản cho du khách; trao đổi tài sản NFT;
 5. Chơi để nhận: để khuyến khích người chơi đóng góp vào trò chơi và duy trì sự hút khách, sẽ có điểm kinh nghiệm được trao cho các nhiệm vụ được hoàn thành. Chúng có thể được trao đổi thành tài sản trong trò chơi, sau đấy có thể được dùng để giao dịch.
  Hơn nữa, $ALICE đóng vai trò là phiếu biểu quyết trong mô-đun quản trị phi tập trung. Lấy cảm hứng từ mô hình dân chủ trong thế giới thực, My Neighbor Alice muốn mang đến cho bạn trải nghiệm tham gia làm người thiết kế trò chơi.

NFT đại diện cho tài sản trong trò chơi

Non-Fungible Tokens (NFTs) là một công nghệ để tạo ra và đại diện cho các tài sản duy nhất trên blockchain. Khác với các token có thể thay thế như ALICE (hoặc Ethereum), các NFT đều là duy nhất với nhau và lịch sử giao dịch của chúng có thể được theo dõi trên chuỗi. Nó là một công nghệ hoàn hảo để đại diện cho tài sản trong trò chơi. Với marketplace trong trò chơi và các thị trường có mục đích chung khác, người chơi có thể trao đổi NFT của họ và mua những thứ họ thích. My Neighbor Alice tạo ra một loạt ứng dụng cho việc sử dụng NFT.

 1. Khai thác NFT thông qua staking và cung cấp thanh khoản: người sở hữu token Alice sẽ có thể đúc các tài sản trong trò chơi khác nhau thông qua việc stake hoặc cung cấp tính thanh khoản cho token ALICE trên các sàn giao dịch phi tập trung. Họ có thể quyết định bán những thứ này trên thị trường để nhập vào trò chơi và sử dụng nó. Độ hiếm của NFT sẽ gắn liền với thời gian và giá trị của token được stake và có những tài sản chỉ có thể được mua thông qua ALICE.
 2. Các NFT cho tài sản thế chấp: Các NFT được thế chấp theo một tỷ lệ phần trăm giá trị của chúng. Trong trường hợp cần thanh khoản, việc đốt NFT sẽ giải phóng tài sản được thế cấp. Tính năng này bổ sung thêm tính thanh khoản và bảo mật cho người nắm giữ NFT.
 3. Cho thuê NFT: cho thuê tài sản (ví dụ: máy kéo để thu hoạch cho người dùng; cần câu cá bền hơn; chìa khóa cho một nhiệm vụ cụ thể; thuê một vị trí trên lô đất của một người nào đó để truy cập vào một số vật liệu nhất định). Thuê lô đất để thu lợi nhuận (ví dụ: tạo cộng đồng người chơi, kết hợp sức mạnh (một người là nông dân, một người là ngư dân, trang trí các hòn đảo cùng với những người chơi khác)

Chúng tôi đã hoàn thành các phiên đấu giá NFT Farm Animal đầu tiên và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của cộng đồng người chơi. Điều đó không có nghĩa là chỉ có đội ngữ chính thức mới có thể tạo ra NFT – người chơi cũng có thể xây dựng tài sản trong trò chơi và phát hành NFT của riêng họ. Ví dụ: những thay đổi mà người chơi thực hiện đối với hòn đảo của họ, như ao và đồi được tạo ra, đều được ghi lại trên chuỗi và có thể được giao dịch khi hòn đảo được bán.

Một trò chơi bởi Antler Interactive

Sam

-10/03/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68