Mark Cuban quyết định đầu tư vào ICO sau khi tỏ ý nghi ngờ Bitcoin là bong bóng

2981

1

Tỷ phú công nghệ Mark Cuban, một người tự xưng là theo “chủ nghĩa hoài nghi Bitcoin”, đang dự tính sẽ đầu tư vào các loại tiền tệ kỹ thuật số khác.

Tờ CNBC đưa tin rằng Cuban đang lên kế hoạch tham gia vào một trong những xu hướng nổi bật nhất trong thế giới tiền thuật toán hiện tại: ICO hay Initial Coin Offering.

Mark Cuban cho biết:

Tôi muốn tìm hiểu kỹ hơn về chúng. Tôi vẫn chưa ký tên vào bất kỳ một hợp đồng hay giấy tờ nào. Nhưng có vẻ như tôi sẽ làm điều đó không lâu nữa.

Mark Cuban tham gia ICO

Theo bài báo, mục tiêu phía trước của Mark Cuban là tham gia vào ICO của công ty mà ông đã đầu tư vào trước đó, một startup thể thao điện tử mang tên Unikrn. Unikrn là một trang web chuyên về các trò cá cược thể thao điện tử có sử dụng tiền điện tử và đang lên kế hoạch bán token của riêng nó vào tháng 9 năm nay. Token này dựa vào nền tảng Ethereum, được dự đoán sẽ là đối thủ của Bitcoin.

ICO (Initial Coin Offering) là một quá trình gọi vốn cho một dự án có nền tảng Blockchain, cho phép các nhà đầu tư sở hữu một phần của dự án thông qua một token kỹ thuật số của mạng lưới. Các startups trong cộng đồng Blockchain thường sử dụng phương pháp gọi vốn này bởi nó hấp dẫn hơn nhiều so với kiểu góp vốn mạo hiểm khi xét đến tốc độ và lượng vốn nó có thể thu hút được.

Cuban gọi Bitcoin là một “bong bóng”

Trong một chuỗi các Tweet vào ngày 6.6.2017, Cuban cho biết ông nghĩ Bitcoin chỉ là một bong bóng, chỉ có điều không không biết khi nào và bằng cách nào nó sẽ vỡ:

Tôi nghĩ nó là một bong bóng. Tôi chỉ không biết khi nào và bằng cách nào nó có thể “đại hạ giá”. Trong khi mọi người đang khoe khoang với nhau về việc họ kiếm được tiền một cách dễ dàng nhưng lại quên mất rằng biến USD thành bong bóng cũng rất dễ dàng.

Đó cũng là tweet phản hồi của Cuban khi mà ông được Demetrick Ferguson đề nghị dành 15 phút đồng hồ quý báu của mình để ghé qua BTC Podcast và tham gia thảo luận một chút về Bitcoin và tiền thuật toán.

Mặc dù Cuban có nghi ngờ Bitcoin nhưng ông hiểu và tỏ ra hào hứng với công nghệ Blockchain. Ông cho rằng Blockchain rất có giá trị và nó có thể trở thành tâm điểm của mọi hoạt động trao đổi trong tương lai. Các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, tài chính,…đều sẽ cần đến nó.

Cuban còn nói thêm rằng:

Tôi không quan tâm đến giá trị, tôi chỉ quan tâm đến quá trình định giá.

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook