logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Luật mới của Malaysia phân loại tiền điện tử, tài sản kĩ thuật số và token vào “chứng khoán”

Nguyên Hồ-14/01/2019

Các quy định mới về tiền điện tử của Malaysia sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15/01, theo khẳng định từ hãng tin Reuters ngày 14/01.

Điều luật mới của Malaysia coi các tài sản kĩ thuật số và Token là chứng khoán
Điều luật mới của Malaysia coi các tài sản kĩ thuật số và Token là chứng khoán

Bộ trưởng Tài chính Malaysia, Lim Guan Eng, đã thông báo trong ngày hôm nay rằng Chỉ thị về Thị trường và Dịch vụ Vốn 2019 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/01. Theo hãng tin Reuters, điều luật mới sẽ xem xét các đồng tiền kĩ thuật số, token và tài sản tiền điện tử như là một dạng chứng khoán, đặt các hình thức này dưới quyền quản lí của Ủy ban Chứng khoán.

Bắt đầu từ thứ Ba, bất cứ ai vận hành các dự án ICO hoặc các sàn giao dịch không được cấp phép ở Malaysia sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến 10 năm tù và 10 triệu ringgit (2,4 triệu USD).

Theo một hãng tin Malaysia là The Star, ông Eng đã cho thấy một quan điểm khá tích cực về ngành công nghiệp tiền điện tử, ông khẳng định rằng:

“Bộ Tài chính nhận thấy các loại tài sản kĩ thuật số cũng như là công nghệ nền tảng Blockchain của chúng có tiềm năng mang lại một sự cải tiến cho cả các ngành công nghiệp cũ lẫn mới.”

Theo đó, ông Eng cũng cho biết Bộ tin rằng các tài sản kĩ thuật số mang lại một giải pháp mới cho việc huy động vốn và là một danh mục mới cho giới đầu tư.

Diễn biến mới nhất này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố mới được Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia Khalid Abdul Samad đưa ra vào cuối tuần rồi, khẳng định Chính phủ nước này vẫn chưa quyết định về vấn đề hợp pháp hoá tiền điện tử.

Theo Cointelegraph

Nguyên Hồ

-14/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68