logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Loopring là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán  đồng tiền điện tử Loopring (LRC)?

-28/06/2019

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp hướng tới mục tiêu cắt giảm chi phí giao dịch và xây dựng hệ thống tài chính bền vững. Và Loopring – một dự án giao thức phân quyền tự động từ Trung Quốc ngay từ khi mới ra mắt đã sớm thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu những thông tin về Loopring (LRC) qua bài viết dưới đây nhé!

Loopring là gì?

Loopring là một nền tảng giao thức mở. Trung Quốc đã tạo dựng bằng cách dựa trên công nghệ Blockchain của Ethereum. Hệ thống tự động phân quyền của của Loopring giúp xử lý tất cả giao dịch Crypto một cách hiệu quả nhất với mong muốn bảo vệ người dùng, giảm thiểu tối đa rủi ro và chi phí giao dịch.

Token LRC là gì?

Token LRC là token ERC-20 trên blockchain của Ethereum. LRC là coin của Loopring DEX, một sàn giao dịch phi tập trung được tích hợp giao thức Loopring. Trong đó, Loopring Protocol là giao thức chuyển đổi token. Vai trò tương tự như Kyber Network, Bancor Network, 0x Protocol.
Trong Loopring Protocol, LRC là token cho giao thức chuyển đổi token của Ethereum, ngoài ra còn có LRN (NEO), và LRQ (Qtum).

Đặc điểm nổi bật của Loopring (LRC)

Tính bảo mật cao là đặc điểm nổi bật nhất của Loopring. Đồng thời, nhờ vào một số tính năng dưới đây mà chi phí giao dịch tương đối thấp:
Mạng lưới phân tán: Mọi lệnh giao dịch đều được xử lý tự động hóa. Toàn bộ khoản tiền trong giao dịch đều dưới kiểm soát của chủ hợp đồng thông minh trên Blockchain.
Chia sẻ lệnh: Lệnh được chia thành nhiều phần nhỏ từ cơ chế này, áp dụng lý thuyết trò chơi để tối ưu hóa mọi kết quả giao dịch. Từ đó bảo vệ giao dịch khỏi mọi nguy cơ bị tấn công DDOS.
Khớp lệnh vòng: Giao diện Loopring (LRC) tự động thông minh, phân cấp giữa các sàn giao dịch với các blockchain. Ngay khi vượt qua giá trị trực tiếp trên thị trường nhiều lần đến mức đáng báo động người dùng có thể nhận biết được ngay.
Cross-chain: Loopring không phụ thuộc vào Blockchain và toàn bộ token ERC20 trên các Blockchain đều có thể giao dịch với Loopring.

Loopring Token (LRC) được dùng để làm gì?

Tương tự với 0x Protocol (ZRX), Loopring Protocol cũng là giao thức cho phép tích hợp vào để xây dựng các DEX – Decentralized Exchange (Sàn giao dịch phi tập trung).
Trong Loopring Protocol, cần thực thể đứng ra tiếp nhận, duy trì và xử lý tiếp nhận các sổ lệnh từ DEX. Đảm nhận vị trí này là các Relay – hay các nodes có nhiệm vụ nhận lệnh từ các ví, duy trì các sổ lệnh và các giao dịch sau đó tuỳ chọn các lệnh đó tới Relay khác.
Lúc này cần có đơn vị khác thực hiện các tính toán này một cách Off-Chain. Những người này gọi là Ring-Miners, họ có nhiệm vụ xử lý các các Order Ring tuần tự khác nhau.
Trong Loopring Protocol, LRC Token có nhiệm vụ:

 • Dùng LRC Token làm Fee Model trả phí cho các Ring Miners để tiếp nhận và duy trì các Order Books. Cụ thể, khi 1 người dùng tạo 1 order book thì 1 lượng LRC Token sẽ được trả cho các Ring-Miner làm fee.
 • Dùng LRC Token để tham gia vào việc quản lý phi tập trung (Decentralized Governance)
 • LRC Token được burn trong LRC Burn Rate. Cách thức này sẽ giúp giảm lượng LRC Token được lưu thông trên thị trường. LRC sẽ được tiêu hủy (burn). Ta biết rằng các ví và Ring-miner sẽ nhận được LRC với các vai trò trong Loopring Protocol như ở phần trên. Một phần trong số đó sẽ được tiêu hủy (burn) để giảm tổng lưu thông.

Một số thông tin cơ bản về token LRC

 • Ticker: LRC
 • Địa chỉ Contract: 0xef68e7c694f40c8202821edf525de3782458639f
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn Token: ERC-20
 • Loại Token: Token tiện ích (Utility token) 
 • Tổng cung : 1.374.513.896 LRC
 • Tổng cung lưu thông: 1.246.631.889 LRC

Ví lưu trữ Loopring (LRC)

Loopring là token theo chuẩn ERC-20. Vì thế mà ví lưu trữ Loopring (LRC) sẽ hỗ trợ công nghệ này. Một số loại ví riêng theo chuẩn ERC-20 được khuyến khích sử dụng cho những nhà đầu tư hold lâu dài và không thường xuyên trade.

Một số lựa chọn phổ biến nhất hiện nay bao gồm: 

 • Trezor
 • MyEtherWallet
 • Ledger Nano
 • Jaxx

Ngược lại, khi giao dịch thường xuyên, người dùng có thể lưu trữ LRC coin ngay trên ví điện tử của sàn giao dịch. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì cách này cũng tiềm ẩn nguy cơ bị đánh cắp tài sản, sập sàn,…

Sàn giao dịch Loopring (LRC)

LRC hiện nay đã được niêm yết nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên khắp thế giới như Binance, Bittrex, DragonEX, Upbit, Gate.io qua các cặp LRC/BTC và LRC/ETH và OKEx, Gate.io qua các cặp LRC/USDT, LRC/BTC và LRC/ETH. Trong đó, sàn Binance và DragonEX là 2 sàn có khối lượng giao dịch LRC lớn nhất.

Cách kiếm và sở hữu LRC token

Hiện nay, Token LRC hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Upbit, Bittrex, CoinExchange, HitBTC, OKEx, IDAX, Gate.io, v.v. Loopring (LRC) chủ yếu được ghép với cặp Bitcoin và Ethereum. Người dùng có thể vô cùng bất ngờ khi so sánh tỷ giá giữa các sàn giao dịch của Loopring. Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển đổi từ các token ERC-20 trên Ethereum sang token LRC.
Ngoài ví chính thức, LRC cũng có thể được lưu trữ trên ví tương thích Ethereum của bên thứ ba.

Đội ngũ phát triển Loopring (LRC) 

Loopring thu hút và tập hợp nhiều thành viên tài năng, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ số. Trong đó, một số tên nổi bật nhất hiện nay như:
– Daniel Wang (Nhà sáng lập dự án): Là người đồng sáng lập, giám đốc điều hành của Coinport Exchange.
– Jay Zhou: Là nhà sáng lập SJ Consulting, từng là nhân viên bộ phận hoạt động “rủi ro” của PayPal.
– Johnston Chen: Từng là giám đốc thông tin tại 3NOD, và là chuyên gia về “Sản phẩm và Tài chính” của dự án
Ngoài ra, đội ngũ còn sở hữu rất nhiều cái tên đáng chú ý khác như Hoss Ma, Freeman Zhong, Leon Wang, Shuhong Chang, …

Tương lai của đồng Loopring token (LRC), có nên đầu tư Loopring (LRC) không?

Loopring không phải là dự án duy nhất giải quyết vấn đề chuyển đổi token nhanh chóng và chi phí thấp. Một số đối thủ của Loopring như Kyber Network (KNC), Bancor Network (BNT), 0x Protocol (ZRX). Một điểm mới có Loopring Protocol có nhắc tới trong kế hoạch của họ là việc họ sẽ áp dụng giải pháp này cho cả các Blockchain Platform khác trong tương lai như LRC (Ethereum – đã có), LRN (NEO – đã có), LRQ (QTUM – tương lai).
Hiện tại, đồng Loopring đang phải chạy đua với rất nhiều đối thủ khác như: Bancor Network (BNT), 0x Protocol (ZRX), Kyber Network (KNC). Điểm chung của các dự án này là đều hướng tới giải quyết vấn đề chuyển đổi token với chi phí thấp và thời gian ngắn nhất. 
Điểm cộng lớn của dự án Loopring là họ sẽ áp dụng giải pháp này với cả các Blockchain Platform đã và sẽ hình thành trong tương lai như: LRC (Ethereum – đã có), LRN (NEO – đã có), LRQ (QTUM – tương lai). Điều này đồng nghĩa với việc, theo kế hoạch, Loopring sẽ tiếp tục lấn sân sang các lĩnh vực khác với quy mô rộng hơn. Điều này rất đáng mong chờ phải không nào?
Bên cạnh đó, Loopring có cơ chế tiêu hủy token LRC, cần xem xét lượng token được tiêu hủy với lượng token được tạo ra và release theo thời gian.
Tốc độ mở rộng mạng lưới và lượng người dùng thực sự sử dụng giải pháp của Loopring. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp tới lượng LRC Token lưu thông trên thị trường.

Tổng kết 

Bài viết trên là tổng hợp các kiến thức tổng quan về Loopring (LRC). Một số token cũng có nhiệm vụ tương tự là Bancor Network (BNT), Kyber Network (KNC), 0x Protocol (ZRX). Để có cái nhìn tổng quát hơn, bạn có thể tham khảo qua các token kể trên. Chúng sẽ vô cùng hữu ích đấy nhé!
Hy vọng những chia sẻ trên có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Để biết thêm nhiều thông tin khác về token/coin, bạn có thể truy cập website: Coin68.com. Mình và đội ngũ Coin68 sẽ luôn update các thông tin về LRC Token này cũng như thêm nhiều loại token khác cho các bạn.

-28/06/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0