Không kém cạnh Lào, chính phủ Hàn Quốc chi khủng cho Blockchain

290
Không kém cạnh Lào, chính phủ Hàn chi khủng cho blockchain
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – cập nhật tin tức mỗi ngày.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ đầu tư 10 tỷ won (tương đương 9 triệu USD) vào công cuộc phát triển công nghệ Blockchain trong nước, với kế hoạch tiến hành sáu dự án thí điểm công nghệ Blockchain.


Theo CoinDesk Hàn Quốc đưa tin, Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin nước này đã công bố chiến lược phát triển Blockchain vào hôm thứ Năm ngày 21/06. Theo đó, chính quyền xứ sở kim chi có kế hoạch đầu tư tổng cộng 9 triệu đô la cho tới cuối năm 2019. Đây là một phần của “kế hoạch trung hạn và dài hạn của chính phủ nhằm mở rông ứng dụng Blockchain.”

Bộ Công nghệ thông tin Hàn Quốc sẽ đóng vai trò chủ đạo trong các dự án và sẽ làm việc chặt chẽ với các cơ quan chính phủ khác để vận hành thí điểm công nghệ Blockchain trong khu vực dịch vụ công. Công việc phát triển sẽ tập trung vào ngành quản trị chuỗi cung ứng nông nghiệp, ngành hải quan, bầu cử trực tuyến, giao dịch bất động sản, vận tải đường biển và phân phối tài liệu điện tử ra quốc tế.

Mục tiêu chính, theo tài liệu công bố, là nhằm cải tiến tính hiệu quả và sự minh bạch trong chia sẻ thông tin của khu vực dịch vụ công bằng cách áp dụng mạng lưới phân tán.

Ví dụ, Bộ Thông tin Hàn Quốc cho biết sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn để triển khai hệ thống cập nhật thông tin gia cầm, gia súc từ nhân giống, vận chuyển cho đến bán hàng trên nền tảng công nghệ sổ cái phân quyền.

Với phương thức này, mỗi bên trong chuỗi cung ứng sẽ đóng vai trò một nút trong Blockchain và được cập nhật tin tức ngay tức thời để phòng trường hợp xảy ra sự cố, thời gian khắc phục sẽ được giảm từ sáu ngày xuống còn mười phút.

Chính quyền Hàn Quốc khẩn trương bắt tay điều tra các vụ hack sàn giao dịch

Tương tự, các dự án Blockchain trong ngành bất động sản sẽ được Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông triển khai. Dự án thí điểm kỳ vọng với việc tích hợp bất động sản, thuế, và dịch vụ pháp lý vào Blockchain, các giao dịch nhà đất sẽ trở nên phổ biến hơn và hiệu quả hơn cho khách hàng vì thông tin của họ có thể được chia sẻ tự động giữa các bên liên quan.

Đại diện cơ quan Nhà nước cho biết: “Chúng tôi sẽ thiết lập một lộ trình phát triển công nghệ Blockchain và dự định sẽ đảm bảo được 90% độ phủ sóng của công nghệ này vào năm 2022 so với các quốc gia lớn trên thế giới.”

 

Thêm vào đó, chính phủ cho biết sẽ đầu tư 800 triệu won (tức là 720.000 đô la theo tỷ giá hiện tại) một năm, liên tục trong vòng sáu năm để mở rộng một trung tâm nghiên cứu Blockchain. Mục tiêu là giáo dục sinh viên về công nghệ mới nổi này và nuôi dưỡng hơn 10.000 chuyên gia Blokchain tiềm năng cho tới năm 2022.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook