logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Không gồng nổi chi phí hoạt động, MoonPay sa thải 10% nhân viên

-06/06/2024

Đồng sáng lập MoonPay khẳng định công ty vẫn có dòng tiền dương, nhưng cấu trúc phí hiện tại quá cao buộc phải cắt giảm bớt nhân sự.

Không gồng nổi chi phí hoạt động, MoonPay sa thải 10% nhân viên. Ảnh: Business Insider

Công ty cung cấp hạ tầng thanh toán tiền mã hóa MoonPay phải cắt giảm 10% lực lượng lao động do chi phí hoạt động tăng cao mà tỷ suất lợi nhuận thấp lại thấp hơn kỳ vọng.

Trong email hôm 05/06, Đồng sáng lập kiêm CEO MoonPay Ivan Soto-Wright chia sẻ:

"Hôm nay chúng tôi phải thực hiện một loạt thay đổi cấu trúc làm ảnh hưởng đến khoảng 10% nhân viên. Quyết định này là cần thiết để cải thiện cấu trúc phí và củng cố nguồn lực của công ty."

Thông báo không nêu rõ số lượng nhân viên bị cắt giảm, nhưng ước tính khoảng 30 trong số 300 nhân viên hiện tại của MoonPay.

Soto-Wright nhấn mạnh quyết định sa thải không phải là điều tiêu cực, mà là kết quả của việc đầu tư quá mức vào một số lĩnh vực.

“Chúng tôi vẫn có dòng tiền dương, nhưng cấu trúc phí đang quá cao do đầu tư quá mức vào một số lĩnh vực và khu vực địa lý. Cuối cùng, tôi với tư cách là Giám đốc điều hành sẽ trở nên vô trách nhiệm đối với đội ngũ và cổ đông của chúng tôi nếu không sớm giải quyết vấn đề này."

Song đây không phải là lần đầu tiên Moonpay điều chỉnh bộ máy nhân sự. Tháng 03/2023, Moonpay đã chia tay ít nhất 40 nhân viên, và cam kết sẽ mở rộng quy mô một cách có chiến lược hơn.

Quyết định “thắt lưng buộc bụng” hôm nay được MoonPay đưa ra ngay thời điểm công ty đang tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ mới. Họ vừa ra mắt một nền tảng web3 mới dành cho các quỹ mạo hiểm crypto, tích hợp với PayPal, BitPay để đơn giản hóa giao dịch tiền mã hóa…

Giữa tháng trước, MoonPay còn quyên góp 1 triệu USD cho ủy ban hành động chính trị Stand With Crypto của Coinbase. Tổ chức này được lập ra với mục đích ủng hộ các chính trị gia lưỡng đảng thân thiện với crypto trong Quốc hội, giúp mang lại tương lai rõ ràng hơn về mặt quy định cho ngành tiền mã hóa ở Hoa Kỳ.

MoonPay hiện được định giá 3,4 tỷ USD sau vòng Series A “khủng” lên đến 555 triệu USD vào năm 2021. Cùng thời điểm này năm ngoái, đội ngũ Moonpay gặp "FUD" lớn, bị cáo buộc "ăn chạn" 150 triệu USD tiền gọi vốn, khiến cộng đồng không khỏi xôn xao.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0