logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Khối lượng Uniswap v3 ngày ra mắt bùng nổ hơn so với tháng đầu tiên của v2 bất chấp phí gas cao

-08/05/2021

Một số người dùng đã phàn nàn về phiên bản mới, đặc biệt là phí gas cao hơn của Uniswap v3.

Khối lượng Uniswap v3 ngày ra mắt bùng nổ hơn so với tháng đầu tiên của v2 bất chấp phí gas cao
Khối lượng Uniswap v3 ngày ra mắt bùng nổ hơn so với tháng đầu tiên của v2 bất chấp phí gas cao

Người sáng lập Uniswap, ông Hayden Adams, đã báo cáo rằng ngày ra mắt phiên bản v3 của Uniswap đã thành công hơn so với phiên bản tiền nhiệm về số lượng.

Trong một tweet vào ngày 06/05, Adams tuyên bố ra mắt Uniswap v3 một ngày trước khi thành công vang dội. Ông lưu ý rằng trong 24 giờ đầu tiên kể từ khi phát hành trực tiếp, v3 đã xử lý hơn gấp đôi khối lượng mà v2 xử lý trong tháng đầu tiên.

Chia khối lượng của Uniswap cho tổng giá trị bị khóa (TVL), Adams khẳng định rằng nền tảng đang hoạt động với hiệu quả cao hơn so với v2. Trong khi v2 đạt doanh số 1,1 tỷ USD và TVL 8,1 tỷ USD trong ngày đầu tiên với tỷ lệ hiệu quả là 13%, v3 đạt doanh thu 150 triệu USD và TVL 300 triệu USD với tỷ lệ hiệu quả là 50%, theo Adams.

Vào thời điểm bài viết, bảng điều khiển Uniswap đang báo cáo khối lượng hàng ngày là 214 triệu USD với TVL là 350 triệu USD cho v3. Trong cùng thời gian, số liệu thống kê của phiên bản 2 là 1,1 tỷ USD doanh số hàng ngày và tất nhiên nó đã tích lũy được khoảng 8 tỷ USD trong TVL vào thời gian hoạt động.

Quá tốn gas??

Không phải tất cả đều say mê với phiên bản mới nhất của DEX phổ biến nhất thế giới, với việc người dùng phàn nàn về chi phí liên quan đến việc sử dụng v3. Một người trả lời Adams đã nói:

“Mắc sai lầm bây giờ còn đắt hơn lúc trước. Đã cố gắng chuyển thanh khoản UNI/ETH của tôi sang V3, không thành công và phải trả 108,09 USD tiền gas.”

Đối tác quản lý Dragonfly Capital, Haseeb Qureshi, cũng khẳng định rằng v3 đắt hơn để sử dụng so với người tiền nhiệm của nó, lưu ý một giao dịch ví dụ trong đó ông đã cố gắng hoán đổi 3 Ether lấy DAI.

“Có vẻ như Uniswap v3 tốn gas hơn v2, đại khái là như mong đợi. Cụ thể, nó đắt hơn khoảng 28% đối với các giao dịch một bước. Đối với các giao dịch lớn hơn qua nhiều lần, chi phí gas phải lớn hơn một chút.”

Những người khác phàn nàn về chi phí phát sinh khi tạo một pool và thêm thanh khoản trên nền tảng mới, với một người dùng tuyên bố đã trả 0,2 ETH trị giá khoảng 750 USD.

DeFiPrime đã nhận xét về sự phức tạp của việc sử dụng giao diện mới thông qua nguồn cấp dữ liệu Telegram của mình:

“Việc thêm giao diện người dùng thanh khoản hiện yêu cầu “bằng thạc sĩ” để tìm ra cách định giá vị thế thanh khoản của bạn. Đó là một bước lùi rất lớn so với sự đơn giản mà chúng tôi đã có trong phiên bản v2.”

Phí dường như vẫn là nhược điểm lớn của việc sử dụng nền tảng – mặc dù điều tương tự có thể được nói với hầu hết các dự án DeFi trên Ethereum trong những tháng gần đây. Uniswap cần đợi sự ra mắt của Optimism để đưa quy mô layer-2 lên phiên bản v3.

Vào ngày 29/03, Cointelegraph đã báo cáo rằng mức thu phí hàng ngày của Uniswap đã cao hơn Bitcoin với 1,7 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0