Khi Altcoin thoi thóp, chính Bitcoin giúp thị trường duy trì mức vốn hóa trên 200 tỷ đô

791

1

Nhiều ngày trở lại đây thực sự là thách thức đối với thị trường tiền thuật toán. Giá Bitcoin chạm mức 7500 USD, tổng giá trị giao dịch lên đến gần 10 tỷ đô, đẩy tổng vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp tiền thuật toán chạm ngưỡng 200 tỉ USD.

Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện những con số đang ngạc nhiên trên, thị trường còn xuất hiện nhiều điều thú vị hơn. Dường như có một nguồn động lực khá vững chắc đằng sau các altcoins, mặc dù Bitcoin luôn ổn định giá, ngay cả khi altcoin “cắm mặt”, tổng vốn hóa thị trường vẫn trên 200 tỉ USD.

Ông vua Crypto

Biến động trong thế giới tiền thuật toán thường xuất phát từ thị trường altcoin nhiều nhất, ngay cả khi Bitcoin vẫn duy trì mức giá ổn định của mình và thậm chí “bù đắp cho các tổn thất” mà các đồng coins khác gây ra.

Vào ngày 2 tháng 11, 7 trên 10 coin hàng đầu đã giảm mạnh trong khi Bitcoin vẫn tiếp tục xu hướng đi lên. Những cái tên không bị lung lay bao gồm Bitcoin, Bitcoin cash và Ethereum Classic.

Trong thời gian đó, thị phần của Bitcoin đã lên tới 125 tỷ đô la trong tổng số 200 tỷ đô la, tức là hơn 60% thị trường, góp phần to lớn vào việc giữ hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số trên mức 200 tỉ USD.

Xu hướng chủ đạo

Sự thống trị của Bitcoin trên toàn bộ thị trường cho thấy nó thực sự là lá cờ tiền phong một hệ sinh thái kỹ thuật số đang bùng nổ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, điều này có thể chỉ là tạm thời trong bối cảnh đồng Bitcoin đang hướng tới một đợt fork gây tranh cãi khác. Giá Bitcoin vẫn chủ yếu là do sự đầu cơ, và rất có thể chúng ta sẽ chứng kiến một đợt điều chỉnh giá trong khoảng thời gian hard fork SegWit2x.

Điều này sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư sẽ bắt đầu đa dạng hóa danh mục đâu tư, đổ vốn vào những đồng tiền khác thay vì chỉ có mỗi Bitcoin. Đó sẽ là thời gian Altcoin tỏa sáng, đặc biệt là những đồng coins chắc chắn sẽ ổn định trong thời gian hard fork diễn ra.

Đường còn dài

Altcoin tất nhiên vẫn giữ vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử, nhưng mức độ thống trị của chúng thì thực sự đáng báo động, tầm ảnh hưởng thì càng ngày càng yếu ớt đến đáng lo.

Chỉ có hai cái tên sở hữu mức vốn hóa trên 10 tỉ USD. Ethereum vẫn giữ vị trí thứ 2 với tổng giá trị chỉ dưới 28.5 tổ USD. Bitcoin giữ vị trí tiếp theo, nhưng vốn hóa của nó đã mất hơn 1.3 tỉ USD sau khi giá trị của nó bị thổi phồng do đầu cơ rồi sau đó rơi thảm hại.

Giọt nước trong chậu

Tổng vốn hóa của thị trường cryptocurrency trông có vẻ ấn tượng, nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn ở đây là tốc độ tăng trưởng của nó. Mới đầu năm nay nó chỉ ở dưới 20 tỉ đô, hôm nay là ngày 6 tháng 11, và con số đó là 201 tỉ đô, thật sự đáng kinh ngạc phải không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu đỉnh thị trường cán mốc ngàn tỷ?

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook