logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Kẻ mạo danh CEO MicroStrategy đã “tước đoạt” hơn 4 triệu USD Bitcoin từ các nạn nhân

-24/11/2021

Một kẻ mạo danh Michael Saylor, CEO MicroStrategy, đã lấy hơn 4 triệu USD từ các nạn nhân trong một vụ lừa đảo tặng quà.

Kẻ mạo danh CEO MicroStrategy đã "tước đoạt" hơn 4 triệu USD Bitcoin từ các nạn nhân
Kẻ mạo danh CEO MicroStrategy đã “tước đoạt” hơn 4 triệu USD Bitcoin từ các nạn nhân

Theo Whale Alert, vụ lừa đảo nói trên diễn ra vào ngày 21 tháng 11, kẻ thủ các đã sử dụng trang web “mstrategy.io/bit” để tự xưng là Giám đốc điều hành MicroStrategy, người vốn rất ủng hộ Bitcoin cùng các khoản đầu tư khổng lồ của công ty.

Cảnh báo địa chỉ ví lừa đảo mạo danh CEO MicroStrategy. Nguồn: WhaleAlert
Cảnh báo địa chỉ ví lừa đảo mạo danh CEO MicroStrategy. Nguồn: WhaleAlert

Sau đó, kẻ lừa đảo tiếp tục yêu cầu người dùng truy cập trang web trên để gửi một số BTC đến một địa chỉ được chỉ định với lời hứa sẽ tăng gấp đôi số tiền cho họ, với nội dung như sau:

“Michael Saylor tin rằng Blockchain và Bitcoin sẽ làm cho thế giới trở nên công bằng hơn. Để tăng tốc quá trình áp dụng hàng loạt tiền mã hóa, chúng tôi đã quyết định khởi động chiến dịch quà tặng 5.000 BTC.”

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, địa chỉ của kẻ lừa đảo đã nhận được hơn 80 BTC, với tổng trị giá hơn 4,5 triệu USD từ 50 giao dịch. Dữ liệu có sẵn cũng cho thấy hắn đã chuyển 72 BTC ra khỏi ví, để lại giá trị hiện tại của ví chỉ còn 10 BTC, tương đương khoảng 562.335,38 USD.

Thông tin địa chỉ ví lừa đảo với hơn 80 Bitcoin từ các nạn nhân. Nguồn: Blockchain.com
Thông tin địa chỉ ví lừa đảo với hơn 80 Bitcoin từ các nạn nhân. Nguồn: Blockchain.com

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ lừa đảo mạo danh những người có ảnh hưởng với cộng đồng tiền mã hóa mạnh mẽ để lừa đảo những cá nhân nhẹ dạ cả tin. Trong khi Michael Saylor là nạn nhân gần đây, Elon Musk, vị tỷ phú giàu nhất thế giới và CEO Tesla đã từng gặp trường hợp tương tự vào tháng 5. Theo một báo cáo của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ, hơn 2 triệu USD đã bị mất vì sự lộng hành của chúng.

Đầu năm nay, Brad Garlinghouse, giám đốc điều hành cấp cao nhất của Ripple, cũng bắt đầu vụ kiện với YouTube vì không kiểm soát được nền tảng của mình và ngăn chặn những kẻ lợi dụng hình ảnh của ông nhằm trục lợi, dẫn đến việc mất hàng triệu USD của người dùng. Tuy nhiên, vụ việc sau đó đã được giải quyết ngoài tòa án.

Các phát hiện báo cáo rằng nhiều vụ lừa đảo đầu tư tiền mã hóa đã tăng mạnh vào tháng 10/2020 khi tác động của đại dịch COVID-19 và phỏng tỏa ngày càng nghiêm trọng, với gần 7.000 người báo cáo thiệt hại hơn 80 triệu USD trong sáu tháng sau đó. Tổng thiệt hại do lừa đảo tiền mã hóa tăng lên khoảng 12 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản lỗ trung bình mà các nạn nhân báo cáo cũng đã tăng gần 1.000% lên 1.900 USD trong 12 tháng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0