logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Kambria khởi động phong trào AI Việt Nam tại chuỗi sự kiện “AI IS NOW”

-31/05/2019

Trong nỗ lực xây dựng cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ và khởi động phong trào AI tại Việt Nam, Kambria cùng với các đối tác đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện AI IS NOW tại 3 thành phố lớn.

 • Kambria là gì? Hiểu tất tần tật dự án Kambria (KAT) trong 5 phút
 • Startup blockchain Việt Nam Kambria tham gia chung kết cuộc thi Blockchain Stars quốc tế
 • Token Kambria (KAT) là gì? Tổng quan về KAT và ứng dụng trong hệ sinh thái Kambria
Kambria - dự án kết hợp AI, Robotics và Blockchain, đang tiếp tục đi đúng kế hoạch tổng thể của mình là “xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ” bên cạnh mục tiêu “xây dựng nền kinh tế token mạnh mẽ” và “tạo luồng doanh thu thực”.
Kambria – dự án kết hợp AI, Robotics và Blockchain, đang tiếp tục đi đúng kế hoạch tổng thể của mình là “xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ” bên cạnh mục tiêu “xây dựng nền kinh tế token mạnh mẽ” và “tạo luồng doanh thu thực”.

Kambria – dự án kết hợp AI, Robotics và Blockchain, đang tiếp tục đi đúng kế hoạch tổng thể của mình là xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển mạnh mẽ” bên cạnh mục tiêu “xây dựng nền kinh tế token mạnh mẽ” và “tạo luồng doanh thu thực”.

Xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển mạnh là điều quan trọng để phát triển một hệ sinh thái mạnh mẽ, bền vững. Hơn hết, để khuyến khích các nhà phát triển tham gia nền tảng, Kambria sẽ đề xuất nhiều hơn các dự án bounty, cho phép chia sẻ công việc đồng thời tạo lập môi trường làm việc phù hợp cho các nhà phát triển thông qua Trung tâm đổi mới mở toàn cầu.

Và, Vietnam AI Grand Challenge là một phần trong kế hoạch đó của Kambria. Đây là cuộc thi Hackathon về AI & Robotics được tổ chức bởi Kambria dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đài truyền hình Việt Nam VTV và các đối tác tri thức gồm VietAI, McKinsey và Vietnam Innovation Network.

Để khởi động cuộc thi, đồng thời phát động phong trào AI tại Việt Nam, Kambria đã cùng với VietAI, McKinsey và các đối tác tại Việt Nam tổ chức thành công chuỗi sự kiện AI IS NOW tại 3 thành phố lớn. Sự kiện đã khép lại thành công với sự tham gia của hơn 1000 lượt khách tham dự.  

Hãy cùng mình điểm lại những nội dung quan trọng trong các sự kiện vừa qua.

AI IS NOW Ho Chi Minh (18/05) – Khởi Đầu Cho Phong Trào AI Việt Nam

Khai mạc tại sự kiện là bài phát biểu của anh Thức Vũ, CEO của Kambria. Anh đã giới thiệu về tiềm năng của công nghệ AI đối với sự phát triển của nền kinh tế và cơ hội của Việt Nam khi tham gia vào lĩnh vực AI, nhằm bắt kịp các xu thế về công nghệ trên toàn cầu.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức, CEO và Co-founder của Kambria

Theo McKinsey, công nghệ AI được hứa hẹn sẽ thúc đẩy năng suất, gia tăng GDP toàn cầu khoảng 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030, đóng góp trung bình 1,2% vào mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu mỗi năm trong giai đoạn 2018-2030, và thị trường công nghệ AI có thể chạm ngưỡng 300 tỷ đô trong năm 2025. Vì thế, AI sẽ là lĩnh vực trọng tâm được rất nhiều chính phủ các quốc gia quan tâm và đầu tư.

AI IS NOW Da Nang (20/05) – Vai Trò Của Giáo Dục Đại Học Trước Làn Sóng Công Nghệ AI

Tại Đà Nẵng, Kambria đã đồng hành với các diễn giả từ JobHop, Cinnamon và VietAI để giới thiệu công nghệ AI đến với các bạn sinh viên trẻ tại Đại Học Duy Tân.

Sự kiện đã giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến công nghệ AI cho các bạn sinh viên, cũng như giúp các bạn hiểu cách thức AI được áp dụng để giải quyết các bài toán công nghệ thực tế.

Sự kiện cũng giúp các bạn hiểu rõ công nghệ AI chính là trung tâm của cách mạng công nghiệp 4.0, ở đó các công nghệ tự động hoá có khả năng thay đổi nhiều công việc của con người.

AI IS NOW Ha Noi (22/05) – Thúc Đẩy Hệ Sinh Thái AI Việt Nam Dưới Sự Bảo Trợ Của Chính Phủ và Kambria

Tại điểm dừng chân cuối cùng – Hà Nội, sự kiện AI IS NOW có sự tham gia của nhiều diễn giả là các chuyên gia đầu ngành về AI và doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực AI tại Việt Nam như Tiến sĩ Bùi Hải Hưng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu VinAI, Tiến sĩ Cao Anh Tuấn – Nhà đồng sáng lập và Giám đốc Genetic, Tiến sĩ Hùng Trần – Nhà sáng lập Got It!, Anh Bá Ngọc – Community Manager tại GDG Hanoi, Anh Hoà Lê – Lead Data Scientist tại NextSmarty và Tiến sĩ Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ.

Tiến sĩ Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Việt Nam

Tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cũng xác nhận sự quan tâm của Chính phủ đối với công nghệ AI: “Chính phủ Việt Nam đang tập trung nguồn lực để xây dựng chương trình nghiên cứu phát triển AI. Hơn lúc nào hết, những người làm AI đang nhận được sự ủng hộ to lớn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ngành và các tập đoàn lớn.”

Trao đổi tại sự kiện, các diễn giả một lần nữa xác nhận tầm quan trọng của công nghệ AI. Các diễn giả cho biết các công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Apple, Amazon, IBM… họ coi việc đầu tư nghiên cứu, đưa AI vào sản phẩm, dịch vụ là sự sống còn. Việt Nam muốn bắt kịp xu thế công nghệ thế giới, việc đầu tư vào công nghệ AI chắc chắn là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Nhưng để vượt qua các trở ngại của một quốc gia đang phát triển, chưa có tiềm lực mạnh về công nghệ, các chuyên gia kiến nghị Việt Nam nên đầu tư mạnh vào 3 mảng chính, gồm: đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nguồn dữ liệu mở và tạo ra mối liên kết giữa các trường đại học Việt Nam với nguồn trí thức, cộng đồng thế giới.

Kết thúc AI IS NOW, Kambria sẽ thực hiện các chương trình workshop đào tạo cho các bạn dự thi chương trình hackathon về AI – Vietnam AI Grand Challenge.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Vietnam AI Grand Challenge tại:

-Website:

– Facebook: https://www.facebook.com/VietnamAIGC

-31/05/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0