logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

IOTA “tiếp bước” xu hướng của Kusama và Polkadot, ra mắt mạng thử nghiệm Shimmer

Marcus -17/11/2021

Mạng thử nghiệm Shimmer sẽ đảm bảo tất cả các bản nâng cấp Iota sắp tới đều được cộng đồng chấp thuận trước khi triển khai, một trong những giai đoạn quan trọng của hệ thống quản trị phi tập trung.

IOTA "tiếp bước" xu hướng Kusama và Polkadot, ra mắt mạng thử nghiệm Shimmer
IOTA “tiếp bước” xu hướng Kusama và Polkadot, ra mắt mạng thử nghiệm Shimmer

Iota Foundation đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của mạng Shimmer, trong nỗ lực thúc đẩy lộ trình Iota hướng tới phân cấp đầy đủ chức năng. Mạng sẽ hoạt động như một mô hình thử nghiệm đổi mới cho các nhà phát triển và nhà xây dựng trong cộng đồng đang tìm cách đánh giá các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Chủ sở hữu token IOTA sẽ được cung cấp khả năng kiếm phần thưởng staking bằng SMR thông qua ví Firefly của nền tảng. Sau khi phân phối token trong những tháng tới, mạng Shimmer dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu năm 2022. Nói một cách đơn giản hơn, mạng Shimmer của Iota có thể so sánh tương tự với trường hợp Kusama (KSM) của Polkadot (DOT) và Sagan của Cosmos (ATOM).

– Xem thêm: So sánh Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) – “Chị chị Em em” của thế giới crypto?

Shimmer đồng thời cho phép các ứng dụng thiết lập hiệu quả và khả năng tương thích trước khi khởi chạy trên mạng chính Iota, đảm bảo việc triển khai suôn sẻ. Các nâng cấp mạng lớn đầu tiên được lưu trữ trên Shimmer là sổ cái đa tài sản có thể lập trình, hợp đồng thông minh, phi tập trung hoàn toàn và phân cấp cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Iota Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận mã nguồn mở lâu đời ở Đức, được thành lập vào năm 2018 để hỗ trợ các sáng kiến ​​nhiều mặt trong hệ sinh thái Iota, chẳng hạn như nghiên cứu, phát triển và giáo dục trong không gian công nghệ sổ cái phân tán. Bằng những nỗ lực của mình, IOTA Foundation đã chính thức trở thành dự án hỗ trợ liên doanh ​​blockchain của Châu Âu vào tháng 9 năm nay.

Dominik Schiener, đồng sáng lập và chủ tịch của Iota Foundation, đã trích dẫn sự thành công gần đây của Kusama, để giải thích sự đảm bảo của công ty về khả năng tiếp nhận của thị trường đối với Shimmer.

“Như chúng ta đã thấy với sự thành công của Kusama và Polkadot, mạng Shimmer sẽ trở thành một blockchain thử nghiệm được khuyến khích cung cấp chiến lược quan trọng và xác thực công khai cho lộ trình phát triển đầy tham vọng của chúng tôi.”

Vào giữa tháng 10, Iota Foundation đã triển khai phiên bản beta cho Smart Contract, mở ra kỉ nguyên mới cho sự phát triển DApp bằng việc đẩy mạnh sự phát triển của các ứng dụng DeFi và NFT do các ưu đãi được đề xuất về phí thấp hơn và khả năng mở rộng cao hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-17/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68