logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

IOTA – kẻ thảm bại trong TOP25 thị trường tiền điện tử tháng Chín

William -02/10/2018

Trong TOP 25 đồng điện tử lớn nhất xét theo vốn hóa thị trường, MIOTA, đồng điện tử của phần mềm IOTA đã kết thúc tháng Chín một cách thảm bại với sụt giảm gần 23,5%.

IOTA - kẻ thảm bại trong TOP25 thị trường tiền điện tử tháng Chín
IOTA – kẻ thảm bại trong TOP25 thị trường tiền điện tử tháng Chín

Các dữ liệu cho thấy MIOTA dường như “đi khập khễnh” về vạch đích trong những ngày cuối tháng. Đồng coin này liên tục sụt giảm từ mức cao hồi cuối tháng Tám với mức giá 0,79 USD. Đến tháng Chín, đồng tiền điện tử IOTA đã chạm mức giá 0,50 USD theo dữ liệu từ sàn giao dịch Binance.

Song, những biểu hiện trên chỉ phản ánh về thị trường chứ không đánh giá được tính hiệu quả của IOTA

Nhìn chung, tháng Chín đã diễn trong bầu không khí ảm đạm khi một lượng lớn bán ra bitcoin đã kéo giá của các đồng điện tử trong thị trường xuống, đồng thời tạo ra những biến động lớn.

Song sự phục hồi của vốn hóa thị trường tiền điện tử IOTA đã vớt vát được niềm tin nhà đầu tư khi tăng từ mức thấp ngày 12/09 – 186,3 tỷ đô lên 223 tỷ đô vào ngày cuối tháng Chín. Ngoài ra, giảm tính thanh khoản trong nửa đầu tháng 9 đã khiến thị trường bị trì trệ. Một số đồng đã bị kẹt giữa các kênh trung gian trước đợt bán ra của các đồng tiền điện tử lớn.

MIOTA

Biểu đồ của IOTA - Nguồn Coinmarketcap
Biểu đồ của IOTA – Nguồn Coinmarketcap

Hiệu suất tháng: -23,21%

Mức giá cao: $5.23

Mức giá đóng cửa vào ngày 30/09: $0.56

Giá thị trường: $0.58

Xếp hạng vốn hóa thị trường: 11

Như số liệu trên, xu hướng giảm của đồng tiền điện tử MIOTA xảy ra từ đầu tháng, trượt nhanh vào ngày 01/09 khi giá giảm 12% và tiếp tục giữ nguyên xu hướng khi toàn thị trường quay đầu giảm điểm.

Ngày 5-6 tháng Chín là hai ngày thê thảm nhất đối với đồng tiền điện tử MIOTA. Sau đó, tình hình cũng không mấy khả quan. Song, tốc độ tăng trưởng âm đã giảm nhờ vào lực bán hàng ngày của bitcoin.

MIOTA đã cố gắng vượt qua đường 0,65$ hôm ngày 22/09 nhưng sau đó đã thất bại và không thể tạo được mức cao đáng kể để phá vỡ xu hướng giảm của thị trường.

Tuy nhiên, biến động 30 ngày của MIOTA là 33,71%, một con số trung bình so với TOP 25 tiền điện tử.

Biểu đồ ngày

Biểu đồ ngày của IOTA - Nguồn Trading View
Biểu đồ ngày của IOTA – Nguồn Trading View

Biểu đồ cho thấy MIOTA có tiềm năng phá vỡ xu hướng giảm của tháng Chín khi giá của đồng này có một số đáy ngắn hạn quanh vùng 0,50-0,51 $.

Khối lượng cũng bắt đầu tăng lên trong tháng Mười. Đáng chú ý, vào nửa cuối tháng, IOTA đã tuyên bố đang trong trạng thái củng cố và phục hồi. Thực tế, khối lượng ngày càng tăng cho thấy dấu hiệu tích cực hứa hẹn đà tăng của đồng MIOTA.

Tam giác tăng trưởng trên đồ thị ngày của MIOTA cho thấy tiềm năng vượt lên mức cao 0,60$ trong trường hợp khối lượng giao dịch tăng trên biểu đồ.

Sự phục hồi lớn trên mức 0,65$ (đường trung bình động Fibonacci 55 ngày) báo hiệu sự quay đầu trong dài hạn của thị trường nhờ vào mô hình tam giác tăng trưởng.

Giảm xuống dưới vùng kháng cự 0,50$ sẽ củng cố xu hướng giảm của thị trường từ tháng Một năm nay.

Theo CoinDesk

William

-02/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68