logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Inworld AI là gì? Cơ sở hạ tầng phát triển nhân vật game bằng AI

-04/06/2024

Trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ và giúp nhân loại giải quyết hàng tấn công việc một cách nhanh chóng. Trong lĩnh vực gaming, nếu như trước đây các nhà phát triển cần phải xây dựng các tuyến nhân vật cùng cốt truyện, lời thoại và hành động thì giờ đây công nghệ AI có thể xử lý hết chúng một cách nhanh gọn.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về Inworld AI, một nền tảng cho phép các nhà phát triển game xây dựng nhân vật dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Inworld AI là gì? Cơ sở hạ tầng phát triển nhân vật game bằng AI

Inworld AI là gì?

Inworld AI là nền tảng cho phép các nhà phát triển xây dựng nhân vật ảo có khả năng tương tác đa phương thức tự nhiên với người dùng chỉ trong vài phút.

Các nhân vật ảo tạo ra bởi Inworld AI có khả năng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như NPC trong game, metaverse, các nhân vật ảo trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc khách hàng.

Inworld được thành lập và phát triển từ năm 2021 bởi những chuyên gia đi đầu trong lĩnh vực AI xuất thân từ Google, DeepMind và Dialogflow. Dự án cũng nhận được sự đầu tư từ nhiều quỹ có tiếng trong cả truyền thống và Web3.

Sản phẩm

Inworld AI có 4 nhóm sản phẩm chính là Inworld Engine, Inworld Studio, Inworld Voice và Inworld Core mà chúng ta sẽ tìm hiểu lần lượt dưới đây.

Inworld Engine

Inworld Engine là bộ công cụ giúp nhà phát triển phát triển tư duy cho các nhân vật ảo. Theo mô tả từ dự án, các nhân vật ảo này có khả năng học hỏi và thích nghi mang đến những màn thể hiện nhiều sắc thái trong game. Các NPC cũng có khả năng nhận thức thế giới xung quanh và tự đưa ra các quyết định dựa trên hành động của người chơi.

NPC bởi Inworld Engine có khả năng nhìn, nghe và cảm nhận thế giới xung quanh

Một số đặc tính của virtual character được tạo ra bởi Inworld Engine:

- Khả năng nhận thức: NPC có khả năng nghe, nhìn và cảm nhận thế giới xung quanh từ đó mang đến khả năng phản ứng với môi trường theo thời gian thực. Việc nhận diện môi trường và phát hiện cảm xúc người chơi giúp thích ứng kịch bản làm game có chiều sâu, mang lại trải nghiệm chưa từng có. 

- Khả năng suy luận: Không chỉ là khả năng nhận thức, Inworld Engine còn giúp NPC có khả năng suy luận đa kênh và có trí nhớ (ký ức) riêng, các kịch bản trong game chuyển từ đối thoại kịch bản sang đối thoại động với mỗi người chơi.

- Hành vi: NPC bởi Inworld có thể thực hiện các hành động trong thế giới game và thể hiện các hành vi, cử chỉ và biểu cảm của con người.

Inworld Studio

Nếu như Inworld Engine là bộ công cụ giúp nhà phát triển tạo ra các nhân vật ảo ở lớp ý thức, hành vi thì Inworld Studio giúp phát triển lớp đồ hoạ của nhân vật.

Thiết kế nhân vật thông qua chatbox và kéo thả

Với Inworld Studio, các nhà phát triển dễ dàng tạo ra các nhân vật và tuỳ chỉnh chúng theo ý thích mà không cần sử dụng kỹ năng lập trình. Toàn bộ thao tác được thực hiện thông qua yêu cầu từ khung chat và kéo thả.

Inworld Voice

Inworld Voice là bộ công cụ mang đến giọng nói tự nhiên cho các nhân vật ảo. Trình tạo giọng nói Inworld Voice có độ trung thực cao được hỗ trợ bởi các mô hình AI giúp tăng thêm chiều sâu và tính chân thực thông qua độ trễ, nhịp điệu, ngữ điệu và biến thể cao độ.

Inworld Voice có thể tạo ra nhiều loại giọng nói khác nhau phù hợp với ngữ cảnh

Không chỉ phục vụ nhân vật trong game, Inworld Voice còn có thể được ứng dụng trong việc đọc sách, thuyết minh video, đào tạo, podcast và trợ lý ảo. 

Inworld Core

Khi đã có các bộ công cụ để tạo ra ý thức và giao diện cho Virtual Character thì thứ cần thiết tiếp theo là cơ sở hạ tầng để vận hành nhân vật hoặc hệ thống nhân vật đó. Inworld AI đã tính toán trước cho những nhu cầu này. Inworld Core được sinh ra để đáp ứng các nhu cầu vận hành hệ thống Machine Learning như vậy.

Đội ngũ phát triển

Inworld được thành lập từ 2021 bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hiện tại dự án có 70 thành viên đang hoạt động.

Các founder của dự án trước đó đã cho ra mắt nền tảng trợ lý giọng nói ảo được đánh giá cao nhất thế giới là API.ai, sau này nó được mua lại bởi Google.

Đội ngũ sáng lập của Inworld AI được giới thiệu gồm 3 thành viên:

- Kylan Gibbs - CEO, Co-Founder: Kylan Gibbs hiện đang là giảng viên tại Đại học Stanford từ 2022. Trước đây, Kylan từng làm quản lý sản phẩm tại Google DeepMind và cố vấn tại Bain & Company. Anh cũng đồng sáng lập FlowX và SocialSport.

- Ilya Gelfenbeyn - Executive Chairman, CSO, Co-Founder: Ilya từng từng làm việc tại Google trong hơn 4 năm với vai trò Trưởng bộ phận Đầu tư Google Assistant và Trưởng bộ phận Sản phẩm của Dialogflow. Ilya cũng là đồng sáng lập API.AI, sau này nó được mua lại bởi Google. Trước đó, ông đã thành lập và điều hành nhiều startup trong 7 năm.

- Michael Ermolenko - CTO, Co-Founder: Michael đã từng làm việc tại Google trong 5 năm với vai trò lãnh đạo nhóm AI/NLU của Dialogflow. Ông cũng từng là Phó Chủ tịch R&D tại API.ai. Trước đó, Michael có hơn 8 năm làm việc tại Noveo Group, đảm nhiệm các vai trò từ Quản lý Kỹ thuật Phần mềm đến Giám đốc Kỹ thuật.

Nhà đầu tư

Cho đến hiện tại Inworld AI đã trải qua 4 vòng gọi vốn với tổng số vốn kêu gọi được là hơn 120 triệu USD.

- Vòng Seed diễn ra vào tháng 11 năm 2021 kêu gọi được 7 triệu USD, dẫn đầu bởi hai quỹ Kleiner Perkins và CRV. Ngoài ra vòng này có sự góp mặt của công ty đứng sau mạng xã hội Facebook mà Meta.

- Vòng Strategic diễn ra vào tháng 3 năm 2022. Số tiền kêu gọi được là 10 triệu USD dẫn đầu bởi Bitkraft Ventures. Vòng này có sự xuất hiện của nhiều Angel Investor nổi tiếng trong lĩnh vực Web3 như Sebastien Borget (co-founder The Sandbox), Yat Siu (co-founder & chủ tịch AnimocaBrands).

- Vòng gọi vốn tiếp theo được tài trợ bởi Disney Accelerator, diễn ra vào tháng 7 năm 2022.

- Vòng gần nhất là Series A kêu gọi được 50 triệu USD, diễn ra vào tháng 8 năm 2022. Vòng này được dẫn đầu bởi Section32 và Intel Capital.

Các vòng gọi vốn của Inworld AI. Nguồn CryptoRank

Nhìn chung Inworld AI là dự án dành được nhiều sự quan tâm của cả các quỹ đầu tư truyền thống lẫn Web3. Theo thông tin công bố dự án đã gọi được hơn 120 triệu USD với mức định giá 500 triệu USD.

Lời kết

Lĩnh vực AI đang chứng minh tính ứng dụng ngày một nhiều và dần trở thành một phần không thể thiếu trong công việc, cuộc sống thường ngày. Việc ứng dụng AI vào lĩnh vực gaming sẽ mở ra những trải nghiệm chưa từng có cho người chơi.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Inworld AI - cơ sở hạ tầng phát triển nhân vật game bằng trí tuệ nhân tạo, hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư, Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.

Kudō

Xem thêm các bài viết khác của tác giả Kudō:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-04/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0