logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Internet Archive chấp nhận quyên góp bằng Zcash, Bitcoin Cash bên cạnh Bitcoin

-19/11/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Vì tiền tệ kỹ thuật số dựa vào Internet, cộng đồng người dùng đương nhiên sẽ có xu hướng ủng hộ một mạng lưới Internet rẻ và an toàn. Internet Archive, tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nên với mục tiêu xây dựng một thư viện Internet, mới đây thông báo sẽ tiếp nhận quyên góp bằng tiền thuật toán, qua đó cho người dùng có thêm một phương thức để bảo vệ tài sản trên mạng của mình.

Là một nền tảng phi lợi nhuận nhằm xây dựng thư viện Internet cho phép truy cập vĩnh viễn đến các nguồn dữ liệu theo suốt chiều dài lịch sử dưới định dạng kỹ thuật số, Internet Archive tuyên bố giờ đây công ty sẽ tiếp tục nhận quyên góp bằng Zcash và Bitcoin Cash, bên cạnh đồng Bitcoin vốn đã được chấp nhận từ năm 2012, theo những tiết lộ mới nhất trên blog của tổ chức này.

Đại diện Internet Archive viết:

Internet Archive chúng tôi từ lâu đã là một fan hâm mộ lớn cho phong trào tiếp nhận tiền điện tử, đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình trong thử nghiệm và hỗ trợ các phương tiện thương mại thay thế.

Internet Archive còn khẳng định toàn bộ tiền quyên góp sẽ được sử dụng để bảo đảm hệ thống mạng toàn cầu của chúng ta sẽ luôn miễn phí, an toàn và được sao lưu mọi lúc mọi nơi.

Mục tiêu của tổ chức là sẽ lưu giữ lại mọi cuốn sách, webpage, tập tin audio, chương trình TV và các sản phẩm phần mềm từng được sản xuất, làm chúng có thể dễ dàng được tiếp cận một cách miễn phí thông qua Internet.

Quyết định xuất phát từ mong muốn của người dùng

Quyết định chấp nhận Bitcoin Cash đã được thúc đẩy bởi một tweet đến từ UKcryptocurrency, một công ty tư vấn về tiền điện tử và cách dùng mật mã hoá để bảo mật chúng.

Như các bạn đã biết, Bitcoin Cash được tạo ra sau một đợt hard fork Bitcoin triển khai vào ngày 01/08/2017 bởi những thợ đào và nhà phát triển muốn có một đồng tiền có thể mở rộng quy mô một cách hợp lý.

Trong khi đó, Zcash cung cấp cho người dùng cả tính minh bạch lẫn riêng tư tự chọn cho mỗi giao dịch. Người dùng hoàn toàn có quyền quyết định là sẽ sử dụng một địa chỉ công khai hay một địa chỉ được bảo vệ mà sẽ ẩn đi tất cả những thông tin về người gửi, người nhận và số lượng tiền giao dịch.

Địa chỉ tiếp nhận quyên góp

Địa chỉ Bitcoin Cash của Internet Archive là 12PRZjrLo5yqnHMmUCtPUse4kCyuneby3S

Địa chỉ Zcash của Internet Archive là t1W6JqMECmbqmDGZ9uLSXWQZ6EgxFkfuty8

Địa chỉ Bitcoin của Internet Archive là 1Archive1n2C579dMsAu3iC6tWzuQJz8dN

Internet Archive còn khuyến khích các nhà phát triển thêm những tệp media lên hệ thống của tổ chức, và bên cạnh đó là sử dụng và tái sử dụng các tệp media và metadata. Dữ liệu trên Internet Archive phần lớn là các file thư mục địa chỉ (directory) hoặc các folder chứa nội dung gốc được tải lên, bao gồm text, video, audio,… cộng với những file phụ được Internet Archive tạo thêm để mô tả thông tin.

Theo CryptoCoinsNews

-19/11/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68