logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Hướng dẫn cách staking CQT trên Covalent Network

-22/12/2023

Staking là một chức năng quan trọng trên Covalent, giúp người dùng tham gia đóng góp và sự phát triển của giao thức truy vấn dữ liệu blockchain này. Staking cho phép Network Operator và người nắm giữ token CQT bảo vệ mạng lưới Covalent và cải thiện trải nghiệm sử dụng Web3.

Hướng dẫn cách staking CQT trên Covalent Network

Tầm quan trọng của staking

Staking là một hoạt động cốt lõi của mạng lưới Covalent. Cơ chế ấy được đặt ra nhằm tạo động lực tài chính và duy trì hoạt động cho hệ thống. Chỉ các Network Operator staking một lượng CQT tối thiểu (hiện đang là 175.000 token cho mỗi block producer) mới có thể gửi bằng chứng nhằm trích xuất dữ liệu từ blockchain đang được tham chiếu, đổi lại sẽ nhận về phần thưởng. Do vậy, Network Operator có thể cải thiện doanh thu bằng cách cung cấp thêm giá trị đến cho mạng lưới.

Trong trường hợp Network Operator có hành vi gian lận, họ sẽ bị phạt bằng cách tịch thu phần thưởng. 

Những người nắm giữ CQT nhưng không muốn chạy node có thể ủy quyền token cho Network Operator và được chia phần thưởng vì đã giúp đỡ dự án.

Thống kê hoạt động staking trên Covalent tính đến tháng 12/2023

Phân bổ phần thưởng

Lợi suất staking ban đầu và phần thưởng mạng lưới của Covalent được quyết định bởi lượng token phân bổ cho hoạt động staking, chiếm 8% tổng cung CQT. Lượng token ấy đảm bảo cung cấp phần thưởng đều đặn trong vòng 4 năm.

Sau đó, hợp đồng staking của Covalent sẽ phân bổ phần thưởng theo tỷ lệ phát thải do hợp đồng quyết định. Tỷ lệ phát thải token được tính bằng CQT theo mỗi epoch 24 giờ, đồng nghĩa với việc lợi suất staking cũng thay đổi dựa trên lượng CQT được staking trên toàn mạng lưới. Đơn vị quản lý hợp đồng staking là Covalent sẽ thường xuyên giám sát và cập nhật tỷ lệ phát thải CQT để đảm bảo lợi suất staking vẫn ở mức hợp lý khi mà số lượng token được staking ngày càng tăng theo thời gian.

Cách tham gia staking trên Covalent Network

Staking CQT trên Covalent là một hoạt động đơn giản và dễ dàng thực hiện, gồm các bước sau:

- Bước 1: Kết nối ví. Người dùng cần truy cập vào trang Covalent Network Staking Dashboard, rồi chọn kết nối ví có chứa CQT muốn staking. 

- Bước 2: Ủy quyền cho Network Operator. Trên trang Staking Dashboard, người dùng có thể chọn operator để ủy quyền CQT của mình cho. Lượng phần thưởng CQT mà Network Operator nhận sẽ tỷ lệ thuận với số CQT mà họ đang staking.

- Bước 3: Chọn Network Operator. Khi chọn Network Operator, những thông tin cần chú ý gồm tỷ lệ chiết khấu và lượng tiền có thể ủy quyền staking.

- Bước 4: Tiến hành staking CQT. Để staking, hãy chọn một operator, sau đó nhấn “Stake” và chọn số token muốn sử dụng. Người dùng cần cấp quyền tương tác cho hợp đồng staking của Covalent và ký xác nhận giao dịch. Sau khi hoàn thành, CQT của người dùng đã chính thức tham gia staking.

- Bước 5: Gia tăng lượng token staking. Nếu muốn tăng số lượng token staking, người dùng hãy chọn “Top Up”, rồi thực hiện lại những bước ở trên để tham gia staking.

- Bước 6: Nhận thưởng staking. Người dùng có thể nhận phần thưởng staking sau một quãng thời gian chờ, gọi là cooldown. Ở mục “My Delegators”, người dùng có thể xem số lượng phần thưởng có thể rút. Chọn “Redeem”, chọn số tiền muốn nhận, trả phí giao dịch tương ứng, và phần thưởng sẽ được chuyển đến ví của người dùng.

- Bước 7: Ngừng staking. Việc ngừng staking cũng phải trải qua một quãng thời gian cooldown. Với người dùng ủy quyền staking, quãng thời gian này là 28 ngày, còn đối với Network Operator là lên đến 6 tháng. Quá trình thu hồi phần token CQT staking cũng tương tự như nhận phần thưởng staking.

Staking trên Covalent Network không chỉ giúp cải thiện độ an ninh cho mạng lưới, mà còn cho phép người tham gia nhận phần thưởng, góp phần vào giao thức cung cấp dữ liệu hàng đầu của lĩnh vực Web3.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-22/12/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68