logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hướng dẫn toàn diện cách chơi và kiếm tiền từ Axie Infinity (Phần 2)

-27/07/2021

Hướng dẫn chơi và kiếm tiền Axie Infinity

*Bài viết này cho rằng bạn đã tạo tài khoản và Ví Ronin cho việc chơi game. Nếu bạn chưa bắt đầu tạo tài khoản, hãy đọc phần 1 trước nhé!

5 điều bạn cần biết trước khi chơi Axie

1. Ronin không tốn phí nên rất tiện để sử dụng chơi game. Nhưng đôi khi nâng cấp, sửa chữa nên rất lag, có khi gửi từ Metamask 12 tiếng chưa qua. Kiên nhẫn chờ đợi, cũng không có gì phải thắc mắc, vì dữ liệu on chain cả mà. Nếu bạn muốn nhanh thì tăng phí gas lên.

2. Axie không phải là game thú dễ thương, chơi như nào cũng được. Muốn chơi giỏi cần phải tư duy rất nhiều, từ chiến thuật đánh, cho đến bộ skill và học mỗi chiến thuật của đối thủ. Túm cái váy lại là CÁCH CHƠI thì rất dễ, nhưng cần học kiến thức trong game để chơi giỏi, kiến thức gồm những gì? Vì quá nhiều nên mình sẽ nói ở phần sau.

3. Chơi Axie cần phải biết tính toán, theo nghĩa đen. Bạn cần có kỹ năng tính nhẩm vì mỗi chiêu sẽ là một đòn đánh. Ví dụ đối thủ đang có 400 máu (HP), bạn đang có 3 chiêu: chiêu 1 là 183 HP, chiêu 2 là 151 HP, chiêu 3 là 25 HP thì 3 chiêu của bạn cộng lại có đủ để đánh chết đối thủ hay không.

4. Nếu bạn muốn chơi “thử” Axie, rất tiếc là không được. Vì cần phải có tiền, bạn cần phải bỏ ra 1 số tiền, ít nhất là 300$ để mua 3 con thú (giờ này 300$ mà muốn mua cả 3 con thú cũng hơi khó, tăng giá rất nhiều rồi). Chung quy lại là bỏ tiền chơi trước rồi mới được trải nghiệm, chứ không có server nào của Axie cho bạn chơi “thử” hết.

Mua thú trên Axie

Không chỉ có Pet, axie còn có nhiều vật phẩm khác như land, item có giá trị không nhỏ. Land được bán giá trung bình 10 ngàn đô 1 miếng (đúng r đấy, bạn đọc không nhầm đâu) và item thì rẻ hơn, khoảng vài trăm đến vài ngàn đô tùy loại.

Mua Item game Axie

5. Để chơi giỏi Axie bạn cần có tiếng Anh. Vì tất cả những phần mô tả chiêu thức đánh đều bằng tiếng Anh hết (thật ra dùng google dịch cũng được). Nhưng nếu biết tiếng Anh thì sẽ có lợi hơn nhiều.

Bảng xếp hạng các SLP kiếm được theo thứ hạng

Source: Twitter Maxbrand99

Kinh nghiệm build team Axie

? Mỗi đội hình của team Axie là 3 con. Mỗi con là một hệ riêng, mỗi hệ sẽ có một chứng năng khác nhau. Khi xếp đội hình, nên xếp từ tay phải qua tay trái theo thứ tự: 

 • Con chịu đòn trâu nhất lên trước (vì đối thủ sẽ đánh từ phải qua, đánh con trâu nhất trước)
 • Tới con beast (con thú), là con tấn công mạnh nhất 
 • Sau cùng bên trái sẽ là con nhanh nhất (hệ chim hoặc hệ cá) vì nó sẽ được ra đòn trước (cứ nhớ Fast là được ra đòn trước), con thuộc hệ này chịu đòn dở nhất nên cho ra sau cùng. 

Nhớ thứ tự bị ăn đập là từ phải qua trái.

Kinh nghiệm build đội hình game Axie Infinity

? Tóm lại việc chọn đội là tùy bạn, nhưng có thể tham khảo đội hình sau (từ phải qua):

 • Con trâu nhất (hay còn gọi là con tank): Plant, Reptile, Dusk
 • Con dame mạnh (tấn công sát thương cao): Beast, Bug, Mech
 • Con nhanh nhất (được tấn công trước): Aquatic, Bird, Dawn

<Đội hình hiện tại của mình là: Bird – Beast – Plant>

? BẮT BUỘC phải đọc skill của từng con thú mà mình sở hữu trước khi đánh. Mình đã từng mắc lỗi rất nghiêm trọng, đó là có bao nhiêu chiêu cứ tung ra hết, cuối cùng chơi mà tỷ lệ thua nhiều. Lý do ở đây là bạn phải biết cách kết hợp skill, kết hợp combo để đánh.

Ví dụ như con Beast nó sẽ có 2 chiêu có thể kết hợp với nhau là “Nut Crack” và “Nut Throw”, khi kết hợp như vậy dame sẽ mạnh hơn để đánh gục đối thủ. 

Hoặc con Bird của mình có chiêu “Eggbomb” tuy dame mạnh nhưng nó sẽ có chức năng là “Apply Aroma on this Axie until next round”, tức là nếu round này mình xài chiêu Eggbomb, round tới đối thủ sẽ đánh con Bird trước.

Các kỹ năng của thú game Axie Infinity

Nên mình mới nói có tiếng Anh thì dễ hơn, các bạn trước khi chơi nên hiểu 100% (100% luôn nha không phải 80%) tất cả các chiêu thức của quân mình, để khi ra bài thì mới biết được nên dùng chiêu nào để đánh.

Tham khảo các hiệu ứng của game tại đây: https://axie.zone/debuffs

Hướng dẫn các hiệu ứng của game Axie Infinity

? Theo kinh nghiệm của mình, nên cố gắng hết sức để con Tank (con chịu đòn trâu ấy) của bạn không chết từ những round đầu. Vì nếu mất Tank coi như rất khó để thắng, vì Tank là con sẽ lãnh hết các đòn đánh từ đối thủ. Nên làm gì làm, giữ nó sống càng lâu càng tốt. Con Aqua hoặc Bird (những con Fastest ấy) là máu khá yếu nha, được cái nhanh nhẹn (nhanh ở đây là được ra đòn trước đối thủ). Những con đối thủ thường nhắm vào con hệ này để tiêu diệt trước, nên phải để nó ở sau cùng là vậy.

_____

Kiếm tiền từ Axie như thế nào?

Một ngày mình chỉ có 20E (E ở đây là Energy, cái hình sấm sét ấy). Cứ sau 1 ngày nó lại cho mình 20E, chính xác hơn là sau 6 tiếng sẽ được cho 6 energy (nếu bạn đang sở hữu từ 3-9 con thú Axie). Càng sở hữu nnhiều axie thì năng lượng hồi càng nhiều.

Năng lượng chơi của game

Game sẽ có 2 chế độ chơi, là PVE (Players vs. Environment, đánh với máy) và PVP (Players vs. Players, đánh với người). Điểm khác biệt là gì?

Các chế độ chơi Axie Infinity

? PVE (đánh với máy) – Adventure

 • Tốn 1 energy cho 1 lần chơi, chơi thua không mất Energy 
 • Nhưng hết energy vẫn chơi được PVE
 • Dễ hơn, vì đánh với bot mà
 • Không có giới hạn thời gian đánh
 • Mỗi trận (tùy theo mức độ khó, dễ) mà win sẽ được nhận SLP (SLP là một dạng token, giá của SLP xem ở đây: https://www.coingecko.com/en/coins/smooth-love-potion)

Chú ý : Sau 2 tuần kể từ khi lập acc, người chơi bắt đầu có thể rút SLP về ví. Sau đó mỗi 2 tuần người chơi có thể rút SLP về ví 1 lần.  

 • Hiện những trận dễ, khoảng trận thứ 6 thứ 7, mình đang kiếm được 7 SLP cho 1 trận win (tương đương với 50k tiền VND), thời gian để win 1 trận như vậy là 4-5 phút.
 • Một ngày bạn có thể cày đánh với máy tối đa là 100 SLP/ngày, tương đương với hơn 700k tiền VND, thời gian để được 100 SLP mình nghĩ khoảng 3-4 tiếng/ngày.
 • Lên level càng cao thì đánh 1 trận càng được nhiều SLP hơn, vd như giờ mình đang Level 4 thì được 4 SLP/ trận win, sau này level 15 thì sẽ được lượng SLP cao hơn cho 1 trận thắng. Nên sẽ kiếm 1 ngày 100 SLP nhanh hơn nhiều, chắc từ 1-2 tiếng.

? PVP (đánh với người) – Arena

 • Tốn 1 energy cho 1 lần chơi (hoặc chơi khi hết energy thì không được reward SLP hay exp, nhưng điểm rank nếu thua vẫn sẽ giảm)
 • Khó hơn, vì đánh với người mà
 • Đánh với người cần phải có chiến thuật, khó win lắm.

? Quest ngày 

Một ngày bạn cần làm 3 điều để được 50 SLP/ngày (khoảng 350k VND)

 1. Vào Game check-in
 2. Thắng 10 trận PVE (lưu ý quan trọng là bạn chơi lại trận mình đã từng thắng vẫn tính là 1 lần thắng nữa nha, nên chỉ cần 10 trận PVP win thôi, chơi đi chơi lại những trận cũ vẫn tính). Anh em có thể tham khảo những level cho nhiều exp nhất tại hình dưới.
  Hướng dẫn kiếm chuỗi Win Axie
 3. Thắng 5 trận PVP

nhận phần thưởng nhiệm vụ

? Như vậy maximum một ngày (level chơi của bạn đang thấp mới chơi, thời gian khoảng 3-4 tiếng/ngày), bạn có thể kiếm được 150 SLP/ngày, tương đương với 45$, là hơn 1 triệu VND.

_______

Chiến lược kiếm tiền từ Axie cho người mới

? 2 tuần đầu

Dùng full 20 Energy cho PVE (đánh với máy – Adventure). Sau đó khi hết Energy rồi thì đánh PVP (đánh với người – Arena). Tại sao?

 • Khi dồn Energy vào PVP (đánh với người), do những bạn mới chơi level chưa cao  và căn bản là chưa có kinh nghiệm nên đánh rất dễ thua. Mà mỗi trận mà thua, sẽ bị trừ 1 Energy (nên nhớ là bạn chỉ có 20 Energy/ ngày) -> Phí Energy.
 • Thay vào đó, dồn hết Energy vào PVE (đánh với máy) để cày level và kinh nghiệm. Khi bạn đánh với máy, khả năng thắng sẽ cao hơn, game dễ hơn, đặc biệt là bạn sẽ biết được các chiêu của từng con tướng trong PVE (trong PVP là mỗi lần gặp 1 team random khác nhau, không biết đâu mà lần vì mỗi team là 3 con pet với đủ loại chiêu khác nhau). Còn PVE bạn biết rõ có bao nhiêu vòng, skill từng con tướng như nào (chơi nhiều riết quen), máu bao nhiêu, v.v.
 • Vì sao nên tăng level cho pet của bạn? Vì Pet level càng cao thì càng dễ qua ải hơn (ải trong Map Adventure ấy). Mà đánh ải càng cao thì lượng SLP thưởng khi win ải càng lớn.

=> Túm cái váy lại là chiến lược này mình dùng Energy cày map để tăng level, tăng kinh nghiệm (exp) để rút ngắn được thời gian cày được full 100 SLP/ngày. 

Để luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm đi đánh nhiều, thua không bị phí Energy, thắng thì hoàn thành Quest Daily (Quest Daily là bạn phải check-in + win 10 game PVE + win 5 game PVP sẽ claim được 50 SLP/ ngày)

? 2 tuần sau

 • Khi bạn đánh với máy (PVE) đến một Level nhất định (khoảng level 10 – 15, Level cao nhất là 36 thì phải). Thì bạn không cần phải try hard dùng Energy cày map nữa, vì lúc này level bạn đang cao, chỉ cần tốn ít thời gian + ít sức lực để được 100 SLP/ngày khi đánh với máy.
 • Thay vào đó, bạn hãy dùng Energy để đánh với người (PVP). Ví dụ 1 ngày 20 Energy thì chia ra 10 Energy PVE, 10 Energy PVP.
 • Vì sao? Cày PVE nhiều quen tay dùng các skill combo vào đánh PVP dễ win hơn, mà win thì sẽ được SLP.

=> Bạn sẽ tối ưu hóa được Energy sang PVP. Và tốc độ cày 100 SLP/ngày rất nhanh vì map và level pet đều đang cao.

? So sánh

Phương án 1

 • Bạn muốn dồn Energy vào PVP ngay (chơi Arena) để vừa win thì được SLP lại vừa hoàn thành Quest Daily. Có tổng 20/20 Energy, giả sử win 1 trận Arena được 3 SLP. Nếu bạn win 15/20 trận thì phần thưởng sẽ là 15 x 3 SLP = 45 SLP
 • Sau đó bạn còn phải đánh 10 trận với máy để làm Daily Quest đúng không? (coi như hết Energy nhé, thì khi đánh PVE bạn không có exp để tăng Level cho pet). Level map của bạn sẽ thấp tè lè, nếu win 1 game tầm 2-3 SLP thì bạn phải chơi cỡ 30-50 trận PVE mới xong được target kiếm 100 SLP/ngày.

Phương án 2

 • Bạn dồn hết Energy để cày exp vào PVE để lên map cap, ăn được tiền thưởng mỗi trận win là 5-10 SLP/ trận. 
 • Target kiếm 100 SLP/ngày chỉ cần cày 10-20 trận win (ở trên phương án 1 là 30-50 trận win).

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu để phối giống cho pet của bạn đi 2 về 3 ( breed ). Pet mới sinh ra cần thời gian để nở và tốn khoản phí bằng SLP. Pet có thể sinh sản 7 lần, và sau mỗi lần phí để breed lần tiếp theo cũng như số lượng sẽ tăng lên, cụ thể như sau :

Phí Breed sau mỗi lần

Bạn có thể thử lai tạo 2 pet tại đây, chỉ cần nhập ID của 2 axie vào và nhấn breed : https://axie.zone/breeding-simulator 

Hướng dẫn Breed thú Axie Infinity

? Mẹo chơi Axie hiệu quả nhất

 • Tips 1 là lùi về Maps trước để đánh lấy exp và SLP (như mình đã nói trong 1 bài viết ở trên, bạn có thể đánh lại những trận mà bạn đã thắng để gain SLP và tăng exp).
 • Tips 2 là khi hết Energy trong ngày hôm đó rồi, bạn hãy đánh PVP (Arena) thua để giảm rank. Vì nếu bạn đánh càng win -> lên rank càng cao. Mà rank càng cao -> đối thủ pro –> khó win. Nên đánh thua trong lúc hết energy để giảm rank. Sau đó khi có Energy lại thì dùng Energy để đánh Arena thì cơ hội thắng của bạn sẽ cao hơn vì lúc này rank của đối thủ vừa sức với mình.
 • Tips 3 là sau khi đạt đến Level cao và kinh nghiệm thượng thừa, bạn có thể sử dụng hết Energy trong ngày để đánh Arena (PVP), còn map thì đánh để ăn 100 SLP/ngày và làm Daily Quest.

Một khi đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư vào việc chơi game, đương nhiên mọi người sẽ muốn biết cách hoàn vốn nhanh nhất có thể và bắt đầu kiếm lợi nhuận. Xu hướng Play To Earn chưa hề có dấu hiệu dừng lại với những tựa game kiếm tiền khác như X World Game, Crypto Blade,… mà 68 Gaming sẽ bỏ tiền ra và review cho các bạn. Các bạn có thể ủng hộ bọn mình bằng cách theo dõi kênh Teleram của bọn mình và video sắp tới nhé! Và hãy gợi ý cho bọn mình những tựa game P2E mà bạn biết, bọn mình sẽ cân nhắc review cho cộng đồng. Hẹn bạn bài review sau!

Tham gia cộng đồng 68 Gaming để trao đổi thêm nhiều thông tin hữu ích: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

-27/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0