logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

HSBC thông báo đã thực hiện 250 tỉ USD giá trị giao dịch bằng công nghệ DLT

Nguyên Hồ-15/01/2019

HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, vừa thông báo vào thứ Hai rằng hơn 250 tỉ USD giá trị giao dịch đã được thực hiện thông qua công nghệ số cái phân tán (DLT).

HSBC thông báo đã thực hiện 250 tỉ USD giá trị giao dịch bằng DLT
HSBC thông báo đã thực hiện 250 tỉ USD giá trị giao dịch bằng DLT

Ngân hàng công bố trong một thông cáo báo chí rằng họ đã thực hiện 3 triệu giao dịch ngoại tệ (FX) và thực hiện gần 150.000 thanh toán thông qua nền tảng HSBC FX Everywhere. Công ty cho biết rằng họ đang sử dụng nền tảng của họ từ năm ngoái để tổng hợp các thanh toán cho báo cáo tài chính nội bộ của HSBC.

Thông cáo cho biết nền tảng của HSBC mang lại “sự hiệu quả và rất nhiều cơ hội”. Ngân hàng vẫn chưa cho biết rõ liệu FX Everywhere được phát triển hoàn toàn nội bộ hay là trên một giao thức mã nguồn mở.

Cụ thể, ngân hàng cho biết sử dụng nền tảng DLT đã giúp công ty có thể theo sát các thanh toán mà không cần đến sự xác thực từ phía bên ngoài, giúp công ty có thể tích hợp được các dữ liệu về trao đổi trong nội bộ một cách minh bạch và đơn giản và giúp công ty có một góc nhìn rõ ràng hơn về dòng tiền.

Theo phát biểu của ông Richard Bibbey, quyền giám đốc toàn cầu mảng FX và tài sản của HSBC, ngân hàng và khách hàng của họ đang thực hiện “hàng ngàn giao dịch ngoại tệ,” những giao dịch trải dài khắp nhiều loại báo cáo tài chính ở các quốc gia.

Nền tảng DLT giúp dòng tiền nội bộ trở nên hiệu quả hơn, ông cho biết:

“Sau những sự ứng dụng thành công bên trong ngân hàng, chúng tôi đang xem xét liệu công nghệ này có thể hỗ trợ các khách hàng ở các quốc gia khác, những người cần có nhiều trung tâm lưu trữ và các chuỗi cung ứng quốc tế, để có thể quản lí được dòng giao dịch ngoại tệ bên trong tổ chức.”

HSBC đã từng úp mở về khả năng sử dụng công nghệ Blockchain trong quá khứ. Tháng 2 vừa rồi, giám đốc phát triển của HSBC Joshua Kroeker từng nói công ty đang có dự tính phát triển một chương trình thử nghiệm để quản lí các giao dịch Blockchain.

Vào thời điểm đó, ông cũng có đề cập về một dự án cụ thể hướng đến việc kĩ thuật số hóa các thư tín dụng.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-15/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68