logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hong Kong thành lập lực lượng đặc nhiệm thúc đẩy Web3

-03/07/2023

Lực lượng đặc nhiệm mới thành lập có vai trò đảm bảo Web3 được phát triển bền vững và có trách nhiệm tại Hong Kong.

Chính phủ Hong Kong thành lập lực lượng đặc nhiệm thúc đẩy Web3

Tuyên bố được đưa ra trong khuôn khổ ngân sách 2023-2024. Theo đó, nhóm đặc nhiệm được dẫn dắt bởi Bộ trưởng Tài chính, bao gồm 15 thành viên không chính thức từ các lĩnh vực thị trường liên quan, cùng 11 quan chức chính phủ chủ chốt và các nhà lãnh đạo khác. Nhiệm kỳ của các thành viên không chính thức sẽ có hiệu lực trong hai năm, bắt đầu từ ngày 01/07/2023.

Chính phủ Hong Kong đã ban hành chính sách phát triển tài sản ảo (VAs) vào tháng 10/2022, đưa ra lập trường và cách tiếp cận đối với lĩnh vực này một cách rõ ràng. Và cũng vì VA là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái Web3 năng động, Bộ trưởng Tài chính ngày 30/06 đã công bố thành lập lực lượng đặc nhiệm, nhằm đưa ra khuyến nghị về sự phát triển bền vững và có trách nhiệm cho Web3 ở Hong Kong.

Bộ trưởng Tài chính, ông Paul Chan, phát biểu: 

"Công nghệ blockchain làm nền tảng cho Web3 có tương quan với sự phân tán, bảo mật, minh bạch và chi phí phải chăng. Nó có khả năng giải quyết nhiều khó khăn và khúc mắc trong tài chính, thương mại, kinh doanh và thậm chí là cả cuộc sống hàng ngày.

Hong Kong là một trung tâm tài chính quốc tế và một đô thị coi trọng sự đổi mới và công nghệ, đồng thời nắm bắt xu hướng phát triển Web3 rộng lớn. Dựa trên sự cân bằng giữa quy định phù hợp và thúc đẩy phát triển, Hong Kong sẽ nỗ lực tìm cách dẫn đầu, thúc đẩy khám phá và phát triển sáng tạo, tạo ra nhiều mô hình ứng dụng mới mẻ hơn để cố gắng thu hút các công ty và tài năng hàng đầu trong lĩnh vực này để xây dựng một hệ sinh thái thịnh vượng. Với lực lượng đặc nhiệm tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan, tôi tin rằng lời khuyên quý giá của họ sẽ sớm biến Hong Kong thành một trung tâm Web3 thực sự."

Từ sau khi Hong Kong “rộng cửa” chào đón crypto, thị trường đã có nhiều phản ứng tích cực. Đến tháng 3 năm nay, hơn 80 công ty liên quan đã bày tỏ mong muốn chuyển đến xây dựng và phát triển tại đặc khu. Chính phủ cũng tích cực quảng bá, thậm chí là kêu mời Hong Kong như một điểm đến hấp dẫn với ngành crypto. Đơn cử, nhà lập pháp Johnny Ng chủ động mời gọi Coinbase và các sàn giao dịch khác đến thiết lập hoạt động trong khu vực. Thời điểm đó, ông còn gợi ý các cơ hội niêm yết cổ phiếu tiềm năng. 

Song song đó, giới chức Hong Kong còn thúc giục các ngân hàng lớn nhanh mở tài khoản cho sàn crypto. Các động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Chứng khoán Hong Kong (SFC) cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto từ ngày 01/06 mới đây. 

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-03/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0