logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Hold Coin là gì? Hướng dẫn cách Hodl coin hiệu quả và chuẩn nhất

-18/03/2019

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử (Crypto), chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ HOLD coin hay HODL coin. Những nếu bạn là người mới thì lẽ sẽ ngỡ ngàng đôi chút về thuật ngữ này. Vậy chính xác Hold là gì? Hodl coin là gì? Trong năm 2019 này, nên Hold coin nào hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất, an toàn và tiềm năng? Với bài viết Hold Coin là gì? Hướng dẫn cách Hodl coin hiệu quả và chuẩn nhất, Coin68 hi vọng có thể chia sẽ với các bạn những thông tin và kinh nghiệm hữu ích về Hodl coin.

HOLD COIN LÀ GÌ?

HOLD COIN LÀ GÌ?

HOLD hay HODL coin? Không ít bạn đã đặt ra câu hỏi này…

Về bản chất HOLD cũng có nghĩa là HODL, tức là “nắm giữ”. Trong thị trường tiền điện tử, Hodl coin được hiểu đơn giản là nắm giữ một đồng coin nào đó mà không bán ra (xả) ngay cả khi thị trường biến động, giảm giá như thế nào đi nữa. Và nếu như Trade coin là đầu tư ngắn hạn thì Hodl coin là đầu tư dài hạn. Tức là chọn một đồng coin mà bạn cảm thấy nó có tiềm năng, có triển vọng phát triển dài lâu rồi giữ nó trong một thời gian dài (trong khoảng 2,3,5 tháng đến vài năm) và tới khi giá đồng coin tăng lên đúng với mục tiêu của bạn thì bạn sẽ bán kiếm lời. Tuy nhiên, không phải cứ hodl coin là sẽ có lời, nếu bạn không chọn được đúng coin tốt thì khả năng bị lỗ là rất lớn.

HƯỚNG DẪN CÁCH HOLD COIN  HIỆU QUẢ VÀ CHUẨN NHẤT

Không phải Hold coin nào cũng mang đến thành công của bạn. Nhìn lại thị trường từ năm 2013 đến nay, có những coin nào còn tồn tại? Hay nhìn gần hơn, những coin top vào thời điểm này 2,3 năm về trước, coin nào vẫn còn tồn tại, coi nào đã thất thế hoặc dần tụt dốc? Bởi thế mới nói rằng, thị trường này không có gì là chắc chắn cả, tiền của bạn thì bạn nên tự mình đưa ra quyết định và có những phân tích, nhận định riêng của mình. Không phải cứ Hold coin Top ( như BTC, ETH, XRP,…) là an toàn, cũng không phải thấy coi vốn nhỏ mà nghĩ là không an toàn mà vấn đề ở chỗ coin đó có tốt hay không vào thời điểm bạn mua. Vậy, làm sao để Hodl coin hiệu quả nhất và mang lại lợi nhuận tốt nhất?

 1. Lựa chọn coin để Hold

Có 4 dạng coin chính để Hold như:

 • Nhóm 1: coin có sức ảnh hưởng lớn đến thị trường như BTC hay ETH
 • Nhóm 2: coin có thể “đào”, được sự hậu thuẫn lớn từ thiết bị máy đào
 • Nhóm 3: coin tiềm năng được lưu hành trên các sàn giao dịch
 • Nhóm 4: coin ICO có chiến lược, tầm nhìn dài hạn, được nhà đầu tư kì vọng rất cao
 1. Chọn thời điểm Hold

Bạn có thể Hold coin dài hạn cho cả 3 nhóm coin 1, 2, 3 khi:

 • Thị trường giảm dài hạn và lâu ngày
 • Khi thị trường bắt đầu chuyển hướng tăng

Đối với coin thứ 4, bạn có thể mua ngay khi mở bán ICO.

 1. Có chiến lược Hodl rõ ràng

Hodl có thể chia thành 3 chiến lược cụ thể như:

 • Hodl đạt tới target thì bán: mua BTC giá 5000 USD và mục tiêu là nó đến 10,000 USD thì mới bán. Nếu BTC chỉ đạt tới 9800 và quay đầu thì bạn vẫn đợi thêm 1 năm nữa.
 • Hodl linh động: Đây là cách Hodl khá linh hoạt, Hodl cho đến khi số coin càng nhiều càng tốt. Nói một cách đơn giản, cách này lấy số coin làm trọng tâm, chẳng hạn Hodl BTC thì chỉ cần tìm cách làm sao để số BTC nhiều nhất hay Hodl LTC thì tìm cách để tăng tối đa số LTC và bán tại thời điểm cảm thấy phù hợp.

HƯỚNG DẪN CÁCH HODL COIN HIỆU QUẢ VÀ CHUẨN NHẤT

Ví dụ: Bạn mua 1 BTC giá 4500 USD, sau đó giá lên là 6000 USD bạn bán 1 BTC này đi sau đó mua lại 1 BTC lúc giá 4000 USD. Cứ như vậy số BTC của bạn sẽ ngày càng tăng. Nhớ rằng bạn đang Hodl chứ không phải đàn Trade, trước khi xác định bán BTC giá 6000 USD, bạn phải xác định được chắc chắn mức giá mà nó sẽ giảm xuống. Tức là, giả sử BTC với giá là 5000 USD nhưng bạn vẫn chưa xác định được nó có giảm xuống 4000 USD hay không thì không bán, nhưng ngược lại giá 6000 USD và bạn đã xác định được giá bán sẽ tụt về 4000 USD thì có thể bán.

Nhớ rằng bạn chỉ bán ra khi có thể mua lại vị trí tốt hơn. Trường hợp bạn bán ra và giá coin đó tăng lên thì lập tức mua lại, kể cả giá có cao đi chăng nữa. Nhớ rằng bạn đang Hodl chứ không phải đang Trade, bất cứ lúc nào cũng đảm bảo số coin của mình không giảm đi. Để hạn chế việc này, cần cân nhắc kĩ lưỡng việc mua ra bán vào. Tuy vậy, sẽ có những điểm chắc chắn có thể mua được giá tốt hơn thì nên thực hiện, số coin sẽ được gia tăng rất nhanh.

 • Phân bố vốn hợp lí: Cần phân chia vốn phù hợp cho BTC, coin tiềm năng và dự án ICO. Ở cách này chúng ta chỉ cần tăng số lượng coin ngày càng nhiều mà không cần chú ý đến target.

HƯỚNG DẪN CÁCH HODL COIN HIỆU QUẢ VÀ CHUẨN NHẤT

Qua bài viết này, Coin68 hi vọng đã chia sẻ và đem đến các bạn những thông tin cũng như kinh nghiệm bổ ích về Hodl coin và cách Hodl coi hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao.trong việc đầu tư coin trên thị trường. Nếu có bất kì thắc mắc hay góp ý, xin vui lòng để lại bình luận, mình sẽ phản hồi bạn sớm nhất có thể. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của Coin68!

-18/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68