logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đội ngũ Highstreet nghi vấn bị tấn công khi giá HIGH chia 3 chỉ trong 1 tuần

-13/06/2024

Sau khi tiến hành điều tra, đội ngũ Highstreet khẳng định kẻ xấu đã thực hiện tấn công malicious attack, bòn rút 20 triệu token HIGH sau đó bán xả, đẩy giá HIGH chia 3 chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Đội ngũ Highstreet nghi vấn bị tấn công khi giá HIGH chia 3 chỉ trong 1 tuần

Dẫu biết thị trường crypto biến động khôn lường, nhưng cú pump-dump của Highstreet (HIGH) trong những ngày gần đây làm các trader chỉ biết "khóc ròng".

Nhìn từ chart giá có thể thấy rõ, ngày 06/06 - đúng 1 tuần trước - HIGH ở mức giá 6,3 USD và bắt đầu pump một mạch lên đỉnh 9,7 USD 1 ngày sau đó.

Đồ thị 1D của cặp HIGH/USDT trên sàn Binance vào 01:30 PM ngày 13/06/2024

Tăng nhanh cũng giảm nhanh, từ 07/06 đến hôm nay 13/06, HIGH chỉ toàn ghi nhận những cây nến đó, làm giá cũng dump một mạch về chỉ còn quanh 2,9 USD.

"Vẽ chart" đẹp như thế thì hệ quả là các vị thế long/short của trader cũng rơi vào kết cục bị thanh lý. Theo dữ liệu từ CoinGlass, 7 ngày qua là giai đoạn giá trị lệnh HIGH bị thanh lý nhiều nhất trong lịch sử giao dịch của đồng này và "phân bổ" đều ở cả 2 phía long/short.

Cao nhất là 1 triệu USD giá trị lệnh bị thanh lý ở mỗi ngày 8 và 10/06.

Dữ liệu thanh lý của đồng HIGH từ khi giao dịch đến nay. Ảnh chụp màn hình CoinGlass vào 01:30 PM ngày 13/06/2024

Biến động giá không bình thường như vậy làm cộng đồng đặt nhiều nghi vấn, thậm chí trực tiếp chỉ trích đội ngũ dự án "lái giá". 

Về phần mình, phía dự án đã tiến hành điều tra vụ việc. Đến ngày 12/06 vừa qua, trong nhóm Telegram cộng đồng, đại diện dự án chia sẻ kết quả điều tra được:

Dự án khẳng định biến động giá này là kết quả của một đợt tấn công độc hại (malicious attack). Kẻ xấu đã bòn rút được 20 triệu HIGH, trong đó có 9 triệu HIGH rút trực tiếp từ sàn Bithumb. Số token đó bị swap thông qua BSC Bridge và sau đó bị dump dần, dẫn đến giá giảm.

Đội ngũ dự án cố gắng bảo vệ được khoảng 8 triệu HIGH trong số này tránh khỏi bị bán phá giá, nhưng phần còn lại thì vượt ngoài tầm kiểm soát.

Hiện tại, Highstreet vẫn chưa làm rõ được danh tính của kẻ tấn công. Họ khẳng định mình là dự án uy tín và được vinh danh trong top các dự án đầu ngành, vì vậy không hề có chuyện dự án tự tạo "chiêu trò" đối với token của mình.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0