logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Happy Birthday Bitcoin!!! Đồng tiền điện tử số 1 thế giới bước sang tuổi thứ 9 trong ngày hôm nay 31/10

Ban biên tập Coin68 -30/10/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Ngày thứ Ba (31/10) đánh dấu một sự kiện cực kì quan trọng đối với lịch sử hình thành và phát triển của đồng tiền Bitcoin – đó chính là kỉ niệm 9 năm ngày Satoshi Nakamoto lần đâu công bố về phát minh có tên là “Hệ thống tiền mặt điện tử peer-to-peer” Bitcoin.

Sách trắng của Bitcoin, hiện vẫn có thể được tiếp cận thông qua trang web Bitcoin.org như hồi năm 2008, cung cấp cho chúng ta một cái nhìn hết sức đặc biệt về ý tưởng mà rốt cuộc tính đến tháng 10/2017 đã đạt đến giá trị hơn 100 tỉ USD. Bài giới thiệu nổi tiếng của Bitcoin bắt đầu với dòng bất hủ sau:

“Một phiên bản tiền điện tử hoàn toàn ngang hàng (peer-to-peer) sẽ cho phép thanh toán online được thực hiện trực tiếp giữa người này với người khác mà không cần phải thông qua một thể chế tài chính trung gian nào hết.
Chữ ký điện tử cung cấp phần nào giải pháp, nhưng mọi ưu điểm chính đều sẽ mất đi nếu vẫn còn đó một bên thứ ba để tránh lặp lại giao dịch. Chúng tôi đề xuất giải pháp cho vấn đề bên thứ ba này thông qua việc sử dụng một mạng lưới ngang hàng.”

 

Mạng lưới ấy chính là cái giờ đây được đến 3 triệu người dùng sử dụng mỗi ngày, và con số này được dự báo là sẽ còn tăng lên thành 200 triệu chỉ trong 7 năm tới.

Dịp sinh nhật năm nay còn trở nên đặc biệt hơn gấp bội khi Bitcoin trong thời gian qua liên tiếp lập nên nhiều kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới mà không phải trải qua bất kì đợt chỉnh giá đáng kể nào.

Thời điểm 31/10 năm nay còn là một mốc quan trọng vì nhiều lí do khác, đương cử như là việc đây chính là hạn chót để các sàn tiền điện tử nội địa của Trung Quốc phải dừng cung cấp mọi dịch vụ giao dịch với tiền mặt.

Vì phần lớn các nhà đầu tư Trung Quốc đã di tản sang những nơi thay thế, tâm lý chung cả trong lẫn ngoài ngành công nghiệp trị giá tỉ đô mang tên tiền thuật toán đều lạc quan rằng Bitcoin sẽ tiếp tục trường tồn, phát triển và sẽ ngày càng lớn mạnh dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các bản copy như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Bitcoin Silver và SegWit2x.

“Lựa chọn gói altcoin đầu tư năm tới của tôi: Bitcoin Rhodi, Bitcoin ‘Thép không gỉ’, OneCoin, Monero Gold và Paycoin.”  – nhà đầu tư Riccardo Spagni nói đùa trước thực trạng liên tục xuất hiện thêm nhiều đợt fork Bitcoin lấy tên các loại kim loại quý.

 

Theo CoinTelegraph

 

Ban biên tập Coin68

-30/10/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68