logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Hàn Quốc tiếp tục hoãn đánh thuế tiền mã hóa 20% sang năm 2025

Rachel -25/07/2022

Chính phủ Hàn Quốc vừa qua đã công bố kế hoạch cải cách thuế và quyết định dời lịch đánh thuế thu nhập tiền mã hóa sang năm 2025.

Hàn Quốc tiếp tục hoãn đánh thuế tiền mã hóa 20% sang năm 2025

Việc thực hiện các khoản thuế crypto của Hàn Quốc đã bị trì hoãn thêm hai năm nữa, theo kế hoạch cải cách thuế năm 2022 được quan chức chính phủ công bố vào tuần trước.

Theo đó, việc đánh thuế đối với thu nhập từ tài sản ảo cũng như từ việc chuyển nhượng hoặc cho vay tài sản ảo sẽ được trì hoãn đến năm 2025.

Theo luật, nhà đầu tư tiền mã hóa có thu nhập trong một năm từ 2,5 triệu won (2.125 USD) trở lên sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thuế 20%.

Trước đó, như Coin68 đã đưa tin, Hàn Quốc đã ra thông báo áp thuế 20% lên tiền mã hóa kể từ ngày 01/01/2022. Tuy nhiên, sau đó các thành viên chính phủ đều đã nhất trí sửa đổi luật và dời ngày thực thi sang năm 2023.

Một người ủng hộ blockchain tại Hàn Quốc cho rằng các khoản thuế có thể không công bằng đối với các nhà đầu tư crypto nhỏ lẻ, vì ngưỡng đánh thuế thu nhập từ thị trường chứng khoán địa phương cao hơn đáng kể.

Hàn Quốc đã tăng cường các nỗ lực quy định về tiền mã hóa kể từ khi viên domino Terra ngã nhào. Các sàn giao dịch tại đây phải được đăng ký lên chính quyền nếu không muốn bị sờ gáy.

Ngược lại với tiền mã hóa, thu nhập từ các hoạt động giao dịch NFT sẽ được miễn thuế, bởi nước này chưa công nhận NFT là “tài sản ảo”. Xứ sở kim chi gần đây đã cam kết tài trợ đáng kể cho metaverse. Cụ thể, Hàn Quốc đã dành ra 177,1 triệu USD ngân sách nhà nước đặt cược vào metaverse và lấy công nghệ này làm một trong những trụ cột chính cho chiến lược phát triển sắp tới. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-25/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68