logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Grayscale cắt đứt tất cả mối quan hệ đầu tư với XRP

Ban Pham -14/01/2021

Hãng đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới Grayscale sẽ đóng cửa Quỹ XRP Trust, đánh dấu việc công ty này không còn can dự gì đến XRP và Ripple.

Grayscale cắt đứt tất cả mối quan hệ đầu tư với XRP
Grayscale cắt đứt tất cả mối quan hệ đầu tư với XRP

Trong thông cáo báo chí đăng tải vào rạng sáng nay (14/01), Grayscale cho biết hành động chấm dứt Quỹ XRP Trust xuất phát từ việc SEC đâm đơn kiện Ripple vì đã phát hành “chứng khoán trá hình” là đồng XRP, vi phạm Luật Chứng khoán liên bang của Mỹ, như đã được Coin68 đưa tin.

Thông báo viết:

“Sau quyết định khởi kiện của SEC, nhiều đơn vị tham gia thị trường đã công bố những biện pháp đối phó, bao gồm cả việc hủy niêm yết XRP trên những nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ khiến nhà đầu tư tại Mỹ, bao gồm của Công ty, khó chuyển đổi XRP sang đô la Mỹ hơn và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.”

Grayscale nhấn mạnh thêm là họ đã thanh lý toàn bộ tài sản có trong Quỹ XRP Trust và sẽ hoàn trả số tiền thu về cho nhà đầu tư vào quỹ, sau khi đã trừ đi chi phí và thỏa mãn những yêu cầu khác.

Được biết thì tính đến ngày 12/01, giá trị của Quỹ XRP Trust đang là khoảng 11,3 triệu USD, chiếm 0,00452% trong tổng giá trị 25 tỷ USD tiền mã hóa mà Grayscale đang nắm giữ.

Báo cáo định kỳ của Grayscale đăng tải vào ngày hôm nay cũng đã chính thức gạch tên XRP ra khỏi danh mục đầu tư của công ty. Hiện tại, hãng đầu tư này chỉ còn hỗ trợ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Horizen (ZEN), Stellar Lumens (XLM) và Zcash (ZEC), với tổng giá trị là 24,7 tỷ USD.

Grayscale cắt đứt tất cả mối quan hệ đầu tư với XRP
Thống kê danh mục đầu tư tiền mã hóa của Grayscale tính đến ngày 13/01/2021

Nước đi trên diễn ra chỉ hơn 1 tuần sau khi Grayscale quyết định xóa tên XRP khỏi Quỹ Digital Large Cap Fund, động thái mà đã gây nên nhiều đồn đoán rằng công ty sẽ tiếp bước 26 ông lớn khác trong ngành mà đã dừng hỗ trợ XRP sau thông tin bị SEC kiện – trong đó bao gồm nhiều tên tuổi lớn như Coinbase, Bitstamp, Bitwise, Binance.US, Simplex,…

Tuy vậy, quan điểm về việc XRP có là chứng khoán hay không vẫn còn là một chủ đề bàn tán sôi nổi. Mới đây nhất, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) – đơn vị quản lý chứng khoán tại xứ sở mặt trời mọc – đã tuyên bố là dưới góc nhìn các quy định hiện hành thì XRP là một đồng tiền mã hóa đích thực chứ không phải là chứng khoán.

Bất ngờ thay, giá XRP có vẻ đã không bị ảnh hưởng nhiều bởi thông tin tiêu cực xuất phát từ Grayscale. Ở thời điểm thực hiện bài viết, XRP đang được giao dịch ở mức giá $0.307, tăng 3,38% so với cách đây 24 giờ.

Grayscale cắt đứt tất cả mối quan hệ đầu tư với XRP
Biến động giá XRP/USDT trên sàn Binance vào sáng ngày 14/01/2021

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Ban Pham

-14/01/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68