Google Authenticator là gì? Cách dùng Authenticator để xác minh hai bước trên các sàn giao dịch

156

Trong vài năm qua, Google Authenticator đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến nhất để bảo vệ tài khoản sàn giao dịch vì dễ dàng sử dụng cùng với việc bổ sung thêm một lớp bảo mật dưới dạng TOTP (Mật khẩu dựa trên thời gian – thay đổi sau mỗi 30 giây).

Trong bài viết ngày hôm nay, Coin68 sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng này để tạo mật khẩu cấp 2, với ví dụ trên sàn giao dịch Binance. Vì Google Authenticator chính thức chỉ hỗ trợ các thiết bị di động, bạn không thể sử dụng nó trên máy tính của bạn.

Nhưng điều tốt là ứng dụng này được xây dựng trên một thuật toán được tài liệu tốt . Điều này chỉ đơn giản có nghĩa là bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể tạo ứng dụng của riêng họ trên bất kỳ nền tảng nào có thể tạo mật khẩu dựa trên thời gian dựa trên thời gian giống như Google Authenticator. Và WinAuth là một trong những ứng dụng như vậy dành cho máy tính chạy Windows .

Đầu tiên, các bạn có thể tải ứng dụng ở đây:

  1. Bật xác thực 2 yếu tố trên tài khoản Binance

Từ đó, hãy làm theo các bước đươc hướng dẫn bằng cách nhấp vào các tab được đánh số ở đầu hoặc nút “Bước tiếp theo” ở góc dưới bên phải của màn hình. Bước 2 và 3 về cơ bản giống nhau và tiết lộ mật khẩu dự phòng của bạn, mặc dù bước 2 bao gồm mã QR mà bạn có thể quét bằng điện thoại thông minh của mình nếu bạn đang sử dụng máy Mac hoặc PC.

Bất kể bạn đã đi với Bước 2 hay 3, điều cực kỳ quan trọng là bạn ghi lại mã sao lưu 16 chữ số của mình và giữ nó ở nơi an toàn – chúng tôi khuyên bạn nên tạo nhiều bản sao. Binance sẽ cần nó để xác minh tài khoản của bạn nếu điện thoại của bạn bị mất, bị hỏng hoặc bị đánh cắp. Tức là, hãy giữ điện thoại của bạn một cách cẩn thận nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay hoặc PC và tiến hành bước tiếp theo.

Nếu bạn đã cài Authenticator, hãy bấm “Bước tiếp theo/Next step”

2. Thiếp lập 2FA với Binance

3. Hoàn tất thiết lập

Đăng nhập vào vào tận hưởng thôi. Hãy nhớ là mã xác thực chỉ tồn tại trong 30 giây trước khi đổi sang 6 chữ số mới.

Hi vọng với bài viết giải thích cách sử dụng Google Authenticator, các bạn có thể bảo mật tài khoản trên sàn giao dịch của mình một cách tốt nhất có thể.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook