logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Những giao dịch Bitcoin đang đắt đỏ hơn bao giờ hết

-21/04/2021

Mức phí giao dịch Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại tình cờ lại đến cùng lúc với một cơn khát về thiết bị đào coin do chuỗi cung ứng toàn cầu bị ảnh hưởng cũng như những sự kiện hi hữu làm ảnh hưởng đến toàn mạng lưới.

Những giao dịch Bitcoin đang đắt đỏ hơn bao giờ hết
Những giao dịch Bitcoin đang đắt đỏ hơn bao giờ hết

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vì sự cố ngừng hoạt động của thợ đào ở Trung Quốc đã làm chậm quá trình sản xuất khối vào thời điểm mà nhu cầu giao dịch lớn hơn bao giờ hết.

Theo nhiều nguồn tin, phí giao dịch Bitcoin trung bình đã chạm ngưỡng 59 USD. Vào năm 2017, trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá cuối cùng của bitcoin (BTC), phí giao dịch trung bình cũng chỉ đạt 50 USD.

Các khoản phí giao dịch cao này trùng hợp với một loạt tai nạn tại các mỏ than của Trung Quốc đã khiến các nhà máy khai thác ở các vùng giàu than của Trung Quốc bị ảnh hưởng. Hashrate của Bitcoin đã giảm khoảng 25% xuống còn 125 exahashes một giây, theo dữ liệu được báo cáo bởi các công ty khai thác.

“Đây là sự kết hợp của việc thiếu hụt máy đào ASIC, BTC tăng giá quá mạnh và sự sụt giảm hashrate đột ngột, dẫn đến thời gian xử lý khối chậm hơn, tồn đọng giao dịch và các khoản phí bổ sung cho mỗi khối,” Giám đốc kinh doanh của Compass Mining, Thomas Heller chia sẻ với truyền thông.

Ảnh hưởng của hashrate đối với các giao dịch Bitcoin

Khi hashrate của bitcoin giảm khoảng 1/4 trở lên và độ khó khai thác của Bitcoin ở mức cao nhất trong lịch sử, các block đang đến với tốc độ rất chậm và phân tán, với nhiều khối phải mất một giờ hoặc hơn để khai thác, một điều cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Với tốc độ này, độ khó khai thác của Bitcoin có thể sẽ điều chỉnh trong vài ngày đầu tiên của tháng 5. Điểm số tự điều chỉnh này được đặt ra nhằm quản lý độ khó của các thợ đào khi tìm thấy khối tiếp theo trong blockchain của Bitcoin và nó thường thay đổi hai tuần một lần (hoặc chính xác hơn là sau mỗi 2.016 khối).

Bitcoin chỉ có thể điều chỉnh độ khó của nó thêm 25% trong mỗi giai đoạn điều chỉnh này, nhưng các ước tính cho thấy Bitcoin sẽ phải điều chỉnh 30% để khắc phục sự sụt giảm của hashrate (có nghĩa là sẽ có nhiều lần điều chỉnh giảm phía trước, với giả sử rằng các thiết bị đào mới chưa tham gia kịp vào mạng lưới ). Nếu những thợ đào bị ảnh hưởng trước lần điều chỉnh độ khó tiếp theo, thì việc sửa chữa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

“Chúng tôi hy vọng sẽ nghe thêm thông tin trong những ngày tới liên quan đến lịch trình hoạt động trở lại của các công ty khai thác lớn. Nếu mọi thứ tiến triển suôn sẻ thì rất có thể tất cả sẽ ổn vào cuối tuần này, ”Heller nói. Nhưng “hầu hết các thợ đào ở Tân Cương đang chờ đợi điều đó”, ông tiếp tục, để di chuyển máy móc của họ đến Tứ Xuyên nhằm hưởng lợi từ mùa mưa của Trung Quốc.

Những người khai thác từ F2Pool chia sẻ với truyền thông rằng họ không biết chắc chắn khi nào những thợ đào này có thể khởi động lại thiết bị khai thác của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-21/04/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68