logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc UPbit bị luận tội

Nguyên Hồ-21/12/2018

Giám đốc của UPbit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hàn Quốc, vừa chính thức bị luận tội bởi các công tố viên nước này.

Giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc UPbit bị luận tội
Giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc UPbit bị luận tội

Theo một tin tức từ CoinDesk Korea vào thứ Sáu, Văn phòng Công tố của quận phía Nam Seoul vừa cho rằng 3 thành viên cao cấp, bao gồm founder Song Chi-Hyung, đã có hành vị phạm tội.

Các lãnh đạo được cho là đã thực hiện các giao dịch không hợp pháp vào giữa tháng 9 và tháng 12 năm ngoái, bằng cách sử dụng các tài khoản doanh nghiệp giả mạo để có thể thực hiện các lệnh trá hình trị giá 254 nghìn tỉ Won (hay 226,2 tỉ USD) để có thể làm lạm phát lưu lượng giao dịch và thu hút nhiều khách hàng quan tâm đến sàn này.

Các đối tượng này còn bị luận tội bán 11550 Bitcoin cho khách hàng để thu về 150 tỉ Won (vào khoảng 133,8 triệu USD) thông qua các giao dịch phạm pháp.

Tuy nhiên, UPbit đã phủ nhận cáo buộc trên trong một thông báo ngày thứ Năm, khẳng định rằng: “Công ty mang lại tính thanh khoản cho các tài khoản doanh nghiệp với mục đích ổn định lại thị trường giao dịch trong những ngày đầu mở ra dịch vụ. Đây là giai đoạn từ 24/9/2017 đến 11/12/2017”. Công ty cũng khẳng định các tài khoản này không có chức năng rút tiền ra.

Sàn giao dịch tiếp tục cho biết rằng đã “không hề hưởng lợi hay giao dịch” trong quá trình này, dù cho công ty công nhận họ đã có thực hiện một vài giao dịch với mục đích marketing trong vòng 2 tháng. Họ không hề gây ảnh hưởng hay tác động lên thị trường, theo lời khẳng định từ Upbit, và họ chỉ chiếm vào khoảng 3% tổng lưu lượng vào thời điểm đó.

Trong tháng 3, các công tố viên đã đột xuất khám xét văn phòng lãnh đạo của UPbit tại quận Gangnam-gu cùng việc thu hồi các ổ cứng và các sổ sách kế toán. Tại thời điểm đó, sàn giao dịch được cho là đã có những hành vi sai trái trong việc bán lượng tiền điện tử mà sàn không sở hữu cho khách hàng.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã tăng cường hành động mạnh mẽ với các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ đầu năm nay. Trong tháng 1, văn phòng Cảnh sát và Thuế của nước này khám xét sàn giao dịch Bithumb và Coinone trong một cuộc điều tra về trốn thuế. Trong tháng 3, các công tố viên đã khám xét 3 sàn giao dịch tiền điện tử khác hiện chưa được công bố tên vì những cáo buộc rằng có nhân viên biển thủ tiền từ tài khoản của khách hàng.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-21/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68