logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giám đốc IMF Lagarde cho rằng quản lý tiền điện tử là “tất yếu” và cần thiết

-13/02/2018
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa trả lời phỏng vấn với CNNMoney hồi hôm 11/02 rằng công tác quản lý tiền tệ kỹ thuật số là “tất yếu” và cần thiết trên cấp độ thế giới.

Khi được hỏi bởi biên tập viên mảng thị trường mới nổi của CNNMoney John Defterios, về sự gia tăng phổ biến của thị trường tiền điện tử gây nên bởi “cơn đói khát cho một thị trường toàn cầu dễ sinh lời”, Lagarde đáp rằng xu hướng này thể hiện “tâm lý bầy đàn” của những người muốn nhanh chóng làm giàu cũng như muốn đầu cơ tiền tệ.

Lagarde còn cho rằng xu hướng trên còn bị thúc đẩy bởi “những hoạt động đen tối”, ám chỉ tiền thuật toán đang bị sử dụng cho các hoạt động rửa tiền và những hành vi bất hợp pháp khác trên mạng bởi bản chất ẩn danh của chúng.

 • Xem thêm: Sai quá sai rồi! Ai bảo Bitcoin chủ yếu được dùng để rửa tiền?

Tuy vậy, bà Lagarde hồi tháng 12/2016 cũng từng nhận cáo buộc hình sự là đã tiếp tay cho thương vụ chuyển 400 triệu USD giữa cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và doanh nhân Bernard Tapie, mặc dù bà sau đó đã chối bỏ tất cả.

Còn về vấn đề quản lý tiền điện tử, Lagarde bàn về tính tất yếu của nó cũng như sự cần thiết phải tập trung giám sát “hoạt động” thay vì “thể chế”:

Đây rõ ràng là một phân khúc mà cần được quản lý và giám sát kĩ càng trên quy mô quốc tế.

Hồi tháng 10/2016, Lagarde trả lời cho tờ Wall Street Journal rằng bà dự đoán giới ngân hàng sẽ bắt đầu tiếp nhận tiền tệ kỹ thuật số trong 5 năm tới, tuy nhiên phải ban hành các quy định quản lý để phòng chống rửa tiền cùng các hoạt động gian lận.

Sang đến tháng 10 năm ngoái, vị Giám đốc IMF tiết lộ rằng tổ chức này đang rất hứng thú trong việc tạo nên một đồng tiền số của riêng mình, sau những bình luận trước đó về các lợi ích của tiền điện tử dành cho các nước có đồng nội tệ yếu.

Và trong khi thị trường tiền điện tử nhìn chung là đã có một khởi đầu đầy biến động trong năm mới 2018, giới ngân hàng và các thể chế tài chính có vẻ như dần nghiêm túc hơn trong công tác quản lý tiền điện tử.

May, Lagarde, Mnuchin: Các nhà lãnh đạo thế giới cùng bàn về tiền điện tử tại Davos

Một số ngân hàng lớn toàn cầu đã cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền thuật toán. Mặt khác, cả Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) và Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Tương lai (SEC) của Mỹ trong phiên điều trần trước Thượng viện hôm 06/02 vừa qua đều thể hiện quan điểm các nỗ lực quản lý trong tương lai nên nuôi dưỡng phân khúc tiền điện tử hay vì bóp nghẹt nó.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo CoinTelegraph

-13/02/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0