logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Bitcoin phải chịu mức phạt 2,5 triệu phạt vì mô hình Ponzi

William -19/10/2018

Tòa án liên bang ở New York đã yêu cầu quỹ đầu tư Bitcoin Gelfman Blueprint, Inc. (GBI) và Giám đốc điều hành là ông Nicholas Gelfman phải nộp phạt 2,5 triệu USD vì tội danh điều hành mô hình Ponzi lừa đảo, theo một thông báo chính thức được công bố vào ngày 19 tháng 10.

Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Bitcoin phải chịu mức phạt 2,5 triệu phạt vì mô hình Ponzi
Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư Bitcoin phải chịu mức phạt 2,5 triệu phạt vì mô hình Ponzi

GBI là một công ty có trụ sở tại New York và quỹ đầu tư Bitcoin (BTC) được thành lập vào năm 2014. Như đã nêu trên trang web của công ty, đến năm 2015, GBI có 85 khách hàng và 2.367 BTC được quản lý.

Lệnh này ban đầu được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đệ trình chống lại GBI trong tháng 9 năm 2017. CFTC đã phạt GBI vì bị cáo buộc đang điều hành một mô hình Ponzi từ năm 2014 đến năm 2016 và nói với các nhà đầu tư rằng đã phát triển một thuật toán máy tính được gọi là “Jigsaw” cho phép thu nhập đáng kể thông qua một quỹ hàng hóa. Trong thực tế, toàn bộ kế hoạch là một chiêu trò gian lận lừa đảo.

Theo thông báo, GBI và Gelfman đã gian lận thu hút hơn 600.000 USD từ ít nhất 80 khách hàng. Hơn nữa, Gelfman đã thiết lập một máy tính giả mạo và hack để che giấu tổn thất giao dịch của mô hình này. Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc mất gần như tất cả các quỹ của khách hàng.

Án lệnh hiện tại buộc GBI và Nicholas Gelfman phải trả hơn 2,5 triệu USD tiền phạt dân sự và bồi thường. GBI và Nicholas Gelfman được lệnh phải trả 554,734.48 USD và 492,064.53 USD để bồi thường cho khách hàng kèm theo 1,854,000 USD và 177,501 USD tiền phạt dân sự.

James McDonald, Giám đốc thực thi của CFTC, nói rằng trường hợp này đánh dấu một chiến thắng khác của Ủy ban trong đấu trường thực thi bảo vệ thị trường tiền điện tử. Khi chuỗi trường hợp này hiển thị, CFTC được xác định để xác định các nhân tố xấu trong các thị trường tiền điện tử này và khiến họ chịu trách nhiệm.

Tháng trước, CFTC đã đệ trình một vụ kiện với Tòa án quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc Texas chống lại hai bị cáo vì bị cáo buộc gian lận về BTC. Theo vụ kiện, bị cáo Morgan Hunt và Kim Hecroft đã chạy hai doanh nghiệp gian lận và gây hiểu lầm cho công chúng để đầu tư vào các hợp đồng ngoại tệ có đòn bẩy hoặc có lãi, chẳng hạn như ngoại hối, tùy chọn nhị phân và kim cương.

Theo Cointelegraph

William

-19/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68