logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Giám đốc của Allianz Global Investors yêu cầu một lệnh cấm lên tiền điện tử

Nguyên Hồ-12/12/2018

Andreas Utermann, CEO kiêm giám đốc đầu tư toàn cầu của Allianz Global Investors, vừa nói rằng tiền điện tử cần phải bị ngăn cấm bởi các nhà quản lí.

Giám đốc của Allianz Global Investors yêu cầu một lệnh cấm lên tiền điện tử
Giám đốc của Allianz Global Investors yêu cầu một lệnh cấm lên tiền điện tử

Theo một nguồn tin từ Reuters hôm thứ Ba, Utermann đã phát biểu trong một buổi thảo luận ở London bên cạnh Andrew Bailey, giám đốc điều hành Cơ quan thực thi Tài chính của Anh (FCA).

Ông nói rằng:

“Chúng ta cần phải loại bỏ tài sản kĩ thuật số ra khỏi bộ luật, điều này là vì rất nhiều người đã mất rất nhiều khoản tiết kiệm do sự lao dốc không phanh của thị trường này. Tôi thật sự bất ngờ khi mà các nhà làm luật vẫn chưa có động thái cứng rắn nào.”

Bailey, người đồng thời đang giữ chức giám đốc của Bank of England, đã nói rằng ý kiến của ông Utermann là vô cùng “cứng rắn” đồng thời bổ sung rằng tiền điện tử không sở hữu bất cứ giá trị nội tại nào.

Giám đốc ngân hàng trung ương sau đó đã nói rằng các nhà quản lí ở Anh đang theo dõi sát sao sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm các các thương vụ ICO.

Thị trường tiền điện tử vừa chứng kiến một sự giảm mạnh về giá trị kể từ đầu năm nay. Trong tháng 12 năm 2017, Bitcoin đạt đỉnh 20000 USD, nhưng giá sau đó giảm sâu và giá trao đổi hiện tại trung bình là 3387 USD. Điều này đánh dấu sự sụt giảm 80% về giá trị chỉ trong vòng khoảng thời gian ngắn. Hầu hết các đồng tiền điện tử khác, bao gồm Ether và XRP, cũng chứng kiến những sự giảm mạnh theo xu hướng chung của thị trường.

FCA đã thiết lập một đơn vị đầu năm nay để phát triển “ý tưởng và các chính sách” xung quanh tiền điện tử và Blockchain. Nhóm này sẽ đánh giá các tác động và những lợi ích tiềm năng của công nghệ trên rồi sẽ quyết định thiết lập các đạo luật hay chính sách phù hợp.

Các thanh tra đã cho biết trong tháng rồi, dù cho họ đang cân nhắc một lệnh cấm lên các tài sản phái sinh tiền điện tử vì lo ngại các nhà đầu tư cá nhân có thể mua phải các sản phẩm phái sinh “phức tạp, biến động và tỉ lệ đòn bẩy cao” cùng với các vấn đề liên quan đến sự đồng nhất của thị trường.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-12/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68