logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Gần 300 triệu USD bị thanh lý trên BitMEX, các trader đang có tín hiệu “tạm rút” trước Halving?

Nguyên Hồ-11/05/2020

Bitcoin hôm qua vừa chứng kiến một ngày giao dịch đầy biến động, khiến vốn hoá thị trường này nhanh chóng bốc hơi 20 tỷ USD. Đợt tạm rút khỏi thị trường nói trên đến ngay sau khi Bitcoin chạm được vùng giá 5 chữ số.

Gần 300 triệu USD bị thanh lý trên BitMEX, các trader đang có tín hiệu "tạm rút" trước Halving?
Gần 300 triệu USD bị thanh lý trên BitMEX, các trader đang có tín hiệu “tạm rút” trước Halving?hav

Dù đã nhiều lần nỗ lực, Bitcoin vẫn chưa thể thành công trong việc phá ngưỡng kháng cự 10.000 USD, báo hiệu một rào cản lớn cho đà tăng của BTC trong thời gian tới.

Đợt lao dốc hôm qua, như thường lệ khiến nhiều trader trên BitMEX bị thanh lý (lần này với tổng giá trị là 300 triệu USD). Chỉ số Open Interest cũng giảm mạnh, cho thấy nhiều trader sẽ tạm rút khỏi thị trường trong thời gian tới.

Nhiều nhà phân tích cũng tin rằng, sẽ có rất thêm các đợt biến động mạnh trong tương lai, khi mà vài bước giảm nhỏ tiếp theo có thể khiến ngưỡng hỗ trợ quan trọng không thể trụ vững.

Bitcoin bật lên yếu ớt sau đợt bán tháo

Vào thời điểm bài viết, Bitcoin đã giảm 11% về ngưỡng giá hiện tại là 8.670 USD. Dù có lúc từng chạm sâu xuống vùng giá gần 8k, nhưng sau đó giá đã có động thái tạm ổn định trở lại cũng như đang ở thế giằng co giữa 2 lực mua và bán.

Theo dữ liệu từ Skew, gần 300 triệu USD vị thế Bitcoin đã bị thanh lý trong đợt biến động gần nhất. Đây là tổng giá trị thành lý lớn thứ 3 trong vòng 6 tháng qua. Skew cho biết:

“257 triệu USD thanh lý Long XBT/USD trong vòng 24 giờ qua khi Coinbase buộc phải tạm trì hoãn hoạt động.”

Chú thích: Các chấm đỏ là thanh lý chiều long BTC
Chú thích: Các chấm đỏ là thanh lý chiều long BTC

Chỉ số Open Interest trên BitMEX cũng đã giảm từ đỉnh 600 triệu USD về đáy 400 triệu USD.

Trader có thể sẽ chứng kiến những đợt thảm sát kinh khủng hơn trong thời gian tới

Xu hướng trader tạm rút khỏi BItcoin vì biến động giá lớn sẽ chưa có dấu hiệu dừng lại. Một trader kì cựu giải thích trong dòng tweet gần nhất của mình rằng anh đang theo dõi rất sát sao cách BTC tiếp cận vùng giá 8.400 USD.

Nguồn: Bagsy
Nguồn: Bagsy

Trader này cũng cho biết rằng ngưỡng giá Bitcoin hiện tại cũng trùng với vùng giá trị trước đợt lao dốc thảm hại về 3.800 USD hồi tháng 03. Trader có tên Bagsy này cho biết:

“Cập nhật mới về BTC: Có vẻ là việc test lại ngưỡng 9.784 USD là một điểm entry short hoàn hảo. Hãy chờ đợi để khung giá được hình thành. Vùng yêu thích của tôi là xấp xỉ 8.860 USD (hiện là kháng cự) và 8.400 USD (hỗ trợ gần nhất trước khi thị trường từng lao dốc về 3k).”

Có thể bạn quan tâm:

Theo NewsBTC

Nguyên Hồ

-11/05/2020
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68