logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Gaming Guild hàng đầu Việt Nam Ancient8 huy động 4 triệu USD từ loạt quỹ đầu tư nổi tiếng

-19/01/2022

Với số tiền kêu gọi được, Ancient8 đang chuẩn bị cho một năm 2022 đột phá với nhiều kế hoạch như phát triển DAO, mở rộng cộng đồng, cũng như giới thiệu khái niệm metaverse qua các sáng kiến giáo dục, giải pháp phần mềm và thương vụ đầu tư mới.

 

Ancient8, cộng đồng game blockchain (gaming guild) lớn nhất Việt Nam, cho biết đã huy động thành công 4 triệu USD qua vòng đầu tư seed.

Vòng đầu tư này đã được tổ chức bởi Dragonfly Capital, Pantera Capital và Hashed – những VC hàng đầu của thị trường tiền mã hóa – và có sự tham gia của nhiều quỹ lớn và nổi tiếng khác như Mechanism Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research, 3Twelve Capital, Coin98 Ventures, Kyros Ventures, Raydium, Jump Capital, GuildFi, Impossible Finance, Animoca Brands, Mirana Ventures (đối tác của sàn Bybit và BitDAO), Chromia, Sipher, Smrti Lab, Folius Ventures, PANONY, Shima Capital, C^2 Venture và SkyVision Capital.

Các nhà đầu tư cá nhân vào Ancient8 bao gồm Santiago R Santos (quản lý PleasrDAO), Nick Chong (nhà đầu tư crypto nổi tiếng) và Lợi Lưu (nhà sáng lập Kyber Network).

Được thành lập vào tháng 07/2021, Ancient8 đang hình thành một Tổ chức phi tập trung tự quản (DAO) nhằm phát triển cộng đồng và nền tảng để cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia chơi game và xây dựng trong thế giới ảo metaverse, đặc biệt là trên hệ sinh thái Solana. Với tư cách là gaming guild lớn nhất tại Việt Nam, Ancient8 đặt mục tiêu đáp ứng tất cả nhu cầu của cộng đồng thông qua Liên minh Cộng đồng Ancient8 (ACA), với các đối tác là MarginATM, TCVN và AstroV.

Ngoài ra, Ancient8 mong muốn được tiếp cận, giáo dục và trao quyền cho thế hệ các công dân đầu tiên của vũ trụ metaverse trên blockchain. Ancient8 cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ toàn diện để người dùng có thể an tâm bước vào metaverse với đầy đủ công cụ và kiến thức, gồm:

Chương trình học bổng tài trợ và hướng dẫn chơi game: cho phép người chơi mượn NFT để tham gia các trò chơi phổ biến và kiếm phần thưởng, đồng thời nhận sự chỉ dẫn từ những “cao thủ” hàng đầu;

Hỗ trợ phần mềm và công nghệ: cung cấp cho người chơi các công cụ, công nghệ giúp đỡ cho việc chơi game;

Đầu tư: đầu tư vào các trò chơi mới, mang đến quyền tiếp cận sớm đến các NFT game cho cộng đồng người chơi.

Đồng sáng lập Ancient8 Howard Xu cho biết:

“Thông qua việc hợp tác với cộng đồng game thủ và nhà phát triển game, chúng tôi đang phi tập trung hóa khả năng tiếp cận và cơ hội kinh tế bình đẳng cho thế hệ các công dân metaverse đầu tiên. Những trò chơi play-to-earn tiên phong như Axie Infinity đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành tiền mã hóa, cho phép người chơi sở hữu một phần của game và chia sẻ phần thưởng từ việc đóng góp cho cộng đồng. Chúng tôi rất háo hức được xây dựng lớp cơ sở hạ tầng đầu tiên cho tương lai của mảng game blockchain và metaverse.”

Vòng đầu tư 4 triệu USD nêu trên sẽ giúp Ancient8 có nguồn lực để mở rộng chương trình học bổng; đầu tư vào hoạt động giới thiệu blockchain và metaverse cho cộng đồng người chơi, mở rộng kiến thức GameFi cho họ; xây dựng thêm các công cụ GameFi để giúp người chơi dễ dàng bắt đầu với các trò chơi mới; và xây dựng các phần mềm blockchain để trở thành lớp hạ tầng cho metaverse.

Ancient8 sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm các game blockchain mới sắp được ra mắt trong thời gian tới, đặc biệt là trên chuỗi khối Solana. Bên cạnh đó, gaming guild cũng sẽ mở rộng cơ sở người dùng ra khắp khu vực Đông Nam Á.

Bình luận về lý do đầu tư vào Ancient8, đối tác quản lý của quỹ Dragonfly Capital Mia Deng nói:

“Các cộng đồng chơi game là một phần quan trọng của hệ sinh thái GameFi, hình thành động lực mạnh mẽ cho việc tiếp nhận công nghệ mới và nhận thưởng từ chơi game. Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ Ancient8 để xây dựng một cộng đồng game blockchain như vậy tại Việt Nam và rộng hơn nữa.”

Paul Veradittaki, đối tác quản lý của quỹ Pantera Capital, thì chia sẻ:

“Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tiếp nhận blockchain nhanh nhất thế giới hiện nay. Các cộng đồng địa phương đang dần nhận thấy được tác động to lớn của cuộc cách mạng tài chính có được từ blockchain, đặc biệt là những cơ hội từ game play-to-earn. Với việc là gaming guild lớn nhất Việt Nam, Ancient8 đã xây dựng cánh cổng để người chơi dễ dàng tiếp cận đến thế giới play-to-earn và chúng tôi rất vui được hợp tác với họ.”

Ethan Kyuntae Kim, quản lý của quỹ Hashed, khẳng định:

“Chúng tôi đặt niềm tin rất lớn vào sứ mệnh của Ancient8 trong việc phân quyền hóa khả năng tiếp cận, đào tạo và cơ hội kinh tế bình đẳng cho 100 triệu công dân metaverse trên blockchain. Đội ngũ điều hành gaming guild là những người đủ sức hiện thực hóa mục tiêu ấy vì đều xuất thân là những nhân vật tiên phong trong cộng đồng tiền mã hóa của Việt Nam.”

Về Ancient8

Ancient8 là một gaming guild đang xây dựng tổ chức DAO nhằm phát triển cộng đồng và phần mềm cho phép tất cả mọi người có thể tham gia xây dựng và kiếm tiền từ metaverse, đặc biệt là các trò chơi trên hệ sinh thái Solana. Ancient8 là gaming guild lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp chương trình học bổng, giáo dục, công cụ cho hơn 10.000 game thủ tại Việt Nam.

Ancient8 đang nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều quỹ đầu tư hàng đầu thị trường tiền mã hóa, gồm Dragonfly Capital, Pantera, Hashed, Mechanism, Coinbase, Alameda, Raydium và Animoca Brands. Tầm nhìn của họ là phi tập trung hóa khả năng tiếp cận và cung cấp nguồn lực tài chính cho hơn 100 triệu công dân tương lai của vũ trụ metaverse.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.ancient8.gg

Về Pantera Capital

Pantera Capital là quỹ đầu tư chuyên nghiệp đầu tiên tập trung vào Bitcoin, tiền mã hóa và blockchain. Pantera đã ra mắt quỹ đầu tư crypto đầu tiên tại Mỹ vào năm 2013, khi giá BTC mới chỉ đạt 63 USD/đồng. Quỹ đầu tư Bitcoin của Pantera đã thu về lợi nhuận đến 65.000% sau 8 năm. Pantera hiện cung cấp các quỹ thu nhập thụ động, đầu tư phòng hộ và đầu tư mạo hiểm, với giá trị tài sản đang quản lý lên đến 5,5 tỷ USD.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: http://www.panteracapital.com

Về Hashed

Hashed là quỹ đầu tư mạo hiểm toàn cầu, được thành lập bởi những người tin tưởng vào tiềm năng của tiền mã hóa và blockchain. Hashed đang thúc đẩy sự tiếp nhận tiền mã hóa thông qua các khoản đầu tư chiến lược và xây dựng cộng đồng. Các dự án đã được Hashed ươm mầm thành công bao gồm Terra, Axie Infinity, Klaytn (Kakao), Link (LINE) và The Sandbox.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.hashed.com

-19/01/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0