logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Gã khổng lồ IT Nhật Bản GMO phát hành stablecoin GYEN trong năm 2019

-13/02/2019

Gã khổng lồ công nghệ GMO của Nhật Bản vừa xác nhận họ đang lên kế hoạch phát hành Stablecoin được neo giá vào Yên Nhật có tên GYEN trong năm nay, tin từ Cointelegrpah Nhật Bản ngày 12/2.

Gã khổng lồ IT Nhật Bản GMO phát hành stablecoin GYEN trong năm 2019
Gã khổng lồ IT Nhật Bản GMO phát hành stablecoin GYEN trong năm 2019

Tin tức được tiết lộ trong một buổi công bố doanh thu với các nhà đầu tư ngày hôm nay, sau khi GMO thông báo kết quả tài chính cho năm tài khóa kết thúc ngày 31/12/2018.

Founder và CEO của công ty, Masatoshi Kumagai, cùng với giám đốc tài chính Masashi Yasuda, đã trả lời các câu hỏi từ những người tham gia. Với câu hỏi về đồng Stablecoin, đại diện công ty cho biết:

“Về kế hoạch phát triển đồng GYEN được thông báo trong năm ngoái, chúng tôi đang có dự tính phát hành đồng tiền này ra quốc tế trong năm tới.”

Giám đốc công ty cũng tiết lộ rằng họ sẽ mở một chi nhánh và lựa chọn một cá nhân đảm nhiệm việc phát hành GYEN trong năm 2019.

Công ty sau đó nhấn mạnh họ có thể sẽ thông báo về địa điểm niêm yết trong thời gian gần.

Trong buổi họp, các giám đốc của GMO cũng cho biết họ sẽ đóng cửa chi nhánh đào tiền ở Bắc u, đồng thời việc dời địa điểm sẽ được hoàn thành trong cuối năm 2019. Trong khi thông tin về địa điểm mới sẽ được giữ bí mật, các giám đốc khẳng định vị trí đặt trụ sở mới sẽ có chi phí tiền điện thấp hơn một nửa ở Bắc Âu.”

Họ cho biết:

“Chúng tôi tin rằng quyết định này sẽ tác động đến doanh thu mùa hè này.”

Theo bản báo cáo doanh thu của GMO năm ngoái, trong quý cuối của năm 2018, công ty thông báo mức doanh thu 2,3 tỉ Yên (tương đương 20,8 triệu USD) cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

Các nguồn thu liên quan tiền điện tử của GMO trong quý này thấp hơn 12% so với quý 3 năm 2018 và gần 14% so với quý 2 cùng năm.

Theo đó, nguồn thu từ tiền điện tử, bao gồm từ các sàn giao dịch và các hoạt động đào tiền, trong quý 4 năm 2018 gần 73% nhiều hơn con số 5,7 triệu USD trong quý 1 cùng năm.

Dù vậy, kết quả tài chính của GMO lại cho biết thua lỗ thuộc về công ty mẹ trong năm 2018 là 187 triệu USD, con số đáng bất ngờ so với lợi nhuận 8 tỉ Yên trong năm 2017.

Lí do của sự trì trệ này, theo các tài liệu, là do hoạt động tái cấu trúc đào tiền điện tử thua lỗ 35.385 triệu Yên.
Tuyên bố này phù hợp với những tiết lộ hàng tháng rằng hoạt động đào tiền điện tử GMO có biến động mạnh về doanh thu. Tuy nhiên, theo lời công ty giải thích, dù cho doanh thu từ đào tiền giảm, phần thưởng từ đào Bitcoin của công ty vẫn tăng đều theo thời gian.

Theo tin từ Cointelegraph vào tháng 11, báo cáo Quý 3 năm 2018 tiết lộ một sự thăng tiến mạnh mẽ dù cho những yếu tố vô cùng tiêu cực của thị trường.

Trong khi đó, tương tự GMO, công ty fintech Hàn Quốc BxB Inc cũng đã phát triển đồng Stablecoin được neo giá vào đồng Won vào tháng 1 vừa qua.

Theo Cointelegraph

-13/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68