logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

FTX đạt thỏa thuận đóng 885 triệu USD cho Sở thuế Mỹ

-05/06/2024

Mâu thuẫn giữa FTX và Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) đã đi đến hồi kết khi hai bên đạt được thoả thuận hòa giải trị giá 885 triệu USD, trong đó FTX sẽ thanh toán trước 200 triệu USD, còn 685 triệu USD có mức độ ưu tiên thấp hơn và có thể trả sau. 


FTX đạt thỏa thuận đóng 885 triệu USD cho Sở thuế Mỹ. Ảnh: CryptoSlate

Theo hồ sơ gửi lên tòa án, đơn vị phá sản tiếp quản sàn giao dịch tiền mã hóa FTX ngày 04/06 cho biết đã đạt thỏa thuận hòa giải với Sở thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) liên quan đến yêu cầu đóng thuế của cơ quan này. Cụ thể, thay vì phải trả đến 24 tỷ USD tiền thuế theo đề nghị ban đầu của IRS, thực chi nghĩa vụ của FTX đã được thương thảo xuống còn mức 885 triệu USD.

Là một phần của thỏa thuận đề ra, sàn tiền mã hóa đã sụp đổ sẽ phải trả IRS 200 triệu USD trong vòng 60 ngày kể từ ngày xác nhận. 685 triệu USD còn lại sẽ được thanh toán trong phạm vi số tiền sẵn có theo thỏa thuận.

Điều này đồng nghĩa với việc yêu cầu bồi thường khoản tiền trên sẽ nằm trong danh sách ưu tiên thấp hơn và các yêu cầu bồi thường khác sẽ được chú trọng thanh toán trước.

Thẩm phán John Dorsey, thẩm phán giám sát thủ tục phá sản, sẽ điều hành phiên điều trần về yêu cầu bồi thường này vào ngày 25/06.

Các chủ nợ của FTX đã phản đối yêu cầu bồi thường 24 tỷ USD của cơ quan thuế chính phủ vào tháng 12/2023. Lý do là bởi trong khi hoạt động, FTX chưa bao giờ kiếm được bất cứ số tiền nào lớn đến thể để chi trả 24 tỷ USD mà IRS yêu cầu bồi thường.

Tuy nhiên trước đó, cơ quan này đã giảm con số đó đi một nửa. Ban đầu, IRS cáo buộc rằng FTX nợ gần 44 tỷ USD tiền thuế. Thoả thuận mới nhất từ IRS sẽ xóa bỏ một trong những trở ngại lớn trên con đường giải quyết tình trạng phá sản của  FTX.

Cuối tháng này, một phiên điều trần sẽ được tổ chức để bàn về kế hoạch tái cấu trúc đối với sàn tiền mã hóa đình đám một thời.

Vào đầu tháng 5, kế hoạch của FTX khẳng định sau quá trình khôi phục tài sản kéo dài 17 tháng, từ thời điểm sàn phá sản vào tháng 11/2022 đến tháng 05/2024, đơn vị tiếp quản đã ước tính khôi phục thành công 14,5 - 16,3 tỷ USD tài sản, sẵn sàng hoàn trả lại cho khách hàng.

Một số chủ nợ không hài lòng vì các khoản yêu cầu bồi thường của họ sẽ chỉ được thanh toán theo giá thị trường từ tháng 11/2022. Ông Sunil Kavuri, đại diện nhóm chủ nợ lớn nhất của FTX, đã đề nghị bỏ phiếu chống lại kế hoạch tái cấu trúc của FTX. Theo đó, ông yêu cầu quỹ FTX thanh toán bằng tiền mã hóa thay vì giá trị bằng USD theo thời điểm sàn giao dịch nộp đơn xin phá sản

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-05/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0