logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ethereum vượt mặt Ripple giành lại vị trí thứ 2 về vốn hóa thị trường

Nguyên Hồ-11/02/2019

Trong những tuần vừa qua, chúng ta đã chứng kiến những sự soán ngôi liên tục trong top 10 các đồng tiền điện tử. Vài ngày trước, Tron (TRX) đã lọt vào top 10 nhờ sự hấp dẫn của sự kiên airdrop và sale của Token BitTorrent (BTT). TRX hiện xếp thứ 8 về lượng vốn hóa. Binance Coin (BNB) hiện xếp hạng 10 sau khi vượt mặt Bitcoin SV (BSV) dựa vào sự cải tiến không ngừng của đội ngũ sàn giao dịch này. Nhưng đáng nói đến là sự trở lại của Ethereum (ETH).

Ethereum vượt mặt Ripple giành lại vị trí thứ 2 về vốn hóa thị trường
Ethereum vượt mặt Ripple giành lại vị trí thứ 2 về vốn hóa thị trường

Litecoin là đồng coin tăng mạnh nhất

Tiếp đó, chúng ta bắt gặp Litecoin (LTC) có một đợt tăng mạnh khi xuất hiện tin tức rằng Litecoin đang chuẩn bị ứng dụng các giao dịch ẩn danh bằng cách sử dụng giao thức Mimblewimble. Trên đà thăng tiến, LTC vượt qua Bitcoin Cash và EOS. Mạng lưới của Litecoin đang lên kế hoạch cho sự kiện “halving” vào tháng 8 tới.

Cuộc chiến cho ngôi số 2

Hiên tại, không ai có thể tấn công vị trí độc tôn của BTC. Vị trí thứ hai là cuộc cạnh tranh liên tục giữa Ripple (XRP) và Ethereum (ETH). XRP có vẻ đang được hưởng lợi hơn với tin tức các định chế tài chính sẽ sử dụng xRapid của họ để tăng tính thanh khoản.

Trong trường hợp của ETH, sự bất ổn về giá trị của đồng coin này có thể là vì 3 lí do.

Đầu tiên, thị trường giá giảm kéo theo việc bong bóng ICO nổ trong năm 2017 và 2018 khi mà các dự án được cho là thanh lí ETH của họ để có thể ổn định tài chính.

Thứ hai, liên tục các vụ thanh tra ICO của nhiều đơn vị chức năng ảnh hưởng lớn đến giá trị của ETH và ngày càng nhiều dự án lưỡng lự thực hiện public sale. Điều này mặt khác đã ảnh hưởng đến nhu cầu ETH trong thị trường. Nhiều dự án gọi vốn đang thực hiện các vòng đầu tư cá nhân mà không bao gồm những cái tên từ Mỹ vì nhiều vấn đề với SEC.

Thứ ba, liên tục những lần trì hoãn Constantinople đã có một tác động mạnh lên ETH. Trong tháng 10, việc nâng cấp chưa thể hoàn tất bởi các thợ đào dẫn đến việc phải dời ngày thực hiện sang 16/1 năm nay. Vài ngày trước kì hạn ấn định trong tháng 1, sự thiếu chặt chẽ trong an ninh được phát hiện và ngày thực hiện được dời sang 27/2.

Constantinople báo hại ETH

Ngày 27 chỉ còn cách chúng ta 16 ngày nữa. Có thể khi thời hạn này đến gần sẽ giúp ETH được chú ý hơn. “Ông vua của smart contract” hiện đang có giá trị 122 USD và sẽ có thể tiếp tục tăng mạnh cho đến ngày nâng cấp. Khoảng 246 triệu USD là con số khoảng cách vốn hóa giữa ETH và XRP tại thời điểm của bài viết.

Theo EthereumWorldNews

Nguyên Hồ

-11/02/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68