logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Eth2 sẽ sớm ra mắt trong bối cảnh cuộc nổi loạn của thợ đào đang rầm rộ

-13/03/2021

Ethereum dường như đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang Proof-of-Stake, với việc nhà phát triển Mikhail Kalinin đã xuất bản các thông số kỹ thuật cho việc hợp nhất chuỗi với Eth2.

Eth2 sẽ sớm ra mắt trong bối cảnh cuộc nổi loạn của thợ đào đang rầm rộ
Eth2 sẽ sớm ra mắt trong bối cảnh cuộc nổi loạn của thợ đào đang rầm rộ

Các nhà phát triển của Ethereum dường như đang đẩy nhanh sự thay đổi của mạng sang sự đồng thuận Proof-of-Stake và tránh xa cộng đồng khai thác Proof-of-Work.

Vào ngày 11/03, nhà phát triển Mikhail Kalinin đã công bố các thông số kỹ thuật cho việc hợp nhất chuỗi khối trong tương lai của Eth2 với mạng Ethereum hiện có. Tài liệu lưu ý rằng việc nâng cấp đồng thuận từ PoS lên PoW sẽ là thay đổi cốt lõi được ban hành.

Việc công bố các thông số kỹ thuật diễn ra khi căng thẳng giữa các thợ đào Ethereum và các nhà phát triển gia tăng. Các công ty khai thác có thể mất doanh thu đáng kể khi chuyển đổi sang Proof-of-Stake, trong khi các nhà phát triển của Ethereum muốn cải thiện mức phí cao liên tục và tắc nghẽn trên Ethereum.

Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã lên lịch thực hiện Đề xuất cải tiến EIP-1559 vào tháng 7, đề xuất này sẽ làm dịu phí hiện tại của Ethereum bằng cơ chế ghi giá và giá cố định.

Mặc dù đề xuất dự kiến sẽ làm giảm các khoản phí tăng cao của Ethereum, nhưng EIP-1559 có thể làm giảm doanh thu của người khai thác xuống tới 50%. Do đó, một số thợ đào đã phản ứng với tin tức bằng cách lập kế hoạch “phô trương lực lượng”, ủng hộ các thợ đào Ethereum chuyển hướng sức mạnh băm (hash power) của họ đến pool khai thác 1559 phản đối Ethermine trong 51 giờ vào ngày 01/04.

Tuy nhiên, các nhà phát triển cốt lõi dường như đã chuẩn bị sẵn sàng cho phản ứng dữ dội của thợ mỏ. Tháng trước, người đồng sáng tạo Ethereum, Vitalik Buterin cho biết trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc (được đăng lại bởi Wu Blockchain) rằng nếu các thợ đào đe dọa một cuộc tấn công 51%, “tất cả chúng ta sẽ chuyển sang PoS càng sớm càng tốt.”

Các nhà phát triển cũng đã ghép nối EIP-1559 với độ trễ đối với độ khó trong bản nâng cấp ở London vào tháng 7 để giảm khả năng xảy ra hard fork. Và như Redditor Always_Question đã chỉ ra trong một bài đăng trên Reddit lập luận về việc Hợp nhất được ưu tiên:

“Việc hợp nhất sẵn sàng cung cấp dự phòng cho cộng đồng nếu một nhóm thợ đào thông đồng để vô hiệu hóa các tác động tích cực của EIP-1559.”

Đầu tuần này, Buterin tiết lộ rằng các nhà phát triển của Eth2 đã ưu tiên hợp nhất chuỗi thay vì triển khai sharding, với bình luận của anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc cho thấy sự tập trung vào việc hợp nhất có thể được thúc đẩy bởi mong muốn giảm thiểu tác động tiềm ẩn của sự phản kháng từ các thợ đào.

“Cuộc nổi loạn của thợ đào Ethereum có khả năng sẽ buộc #ethereum 2.0 xảy ra sớm hơn dự kiến. Đây là một điều tốt.”

Buterin cũng lưu ý rằng các giải pháp mở rộng layer-2 sẽ ra mắt trong những tháng tới. Dự đoán rằng các lần cải tiến của Optimism sẽ tạo điều kiện tăng hiệu suất của ETH lên gấp 100 lần, Buterin khẳng định rằng các giải pháp layer-2 sẽ đủ cho quy mô của Ethereum cho đến khi thực hiện sharding.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

-13/03/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68