logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

El Salvador – Quốc gia chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp đầu tiên trên thế giới

Phong -06/06/2021

El Salvador đang xây dựng dự thảo luật để trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán hợp pháp, cùng với đồng đô la Mỹ.

El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức đấu thầu hợp pháp
El Salvador sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin làm phương thức đấu thầu hợp pháp

Trong một video phát sóng tại Hội nghị Bitcoin 2021, “hội nghị Bitcoin lớn nhất lịch sử” đang được tổ chức tại Miami (Hoa Kỳ), Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã công bố quan hệ đối tác giữa nước này với công ty ví kỹ thuật số Strike, để xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính hiện đại của đất nước bằng công nghệ bitcoin.

Bukele cho biết: “Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp.”

Song song với đó, vị tổng thống này cũng đã gắn laser lên ảnh đại diện của mình – một hành động thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung.

Jack Mallers, người sáng lập nền tảng thanh toán Strike, cho biết điều này sẽ trở thành “tiếng súng vang động về Bitcoin trên khắp thế giới. ”

“Điều khiến Bitcoin được cân nhắc là vì nó vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Việc sở hữu một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền pháp định,”  Mallers nhấn mạnh.

Phát biểu từ hội nghị, Mallers cho biết động thái này sẽ giúp giải phóng sức mạnh và tiềm năng của Bitcoin trong các ứng dụng hàng ngày trên một mạng lưới mở hướng đến lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp và các dịch vụ khu vực công.

El Salvador là một quốc gia rất tích cực với Bitcoin, chính phủ thậm chí còn thành lập những trung tâm đào tạo về tiền mã hóa lưu động để giáo dục người dân.
El Salvador là một quốc gia rất tích cực với Bitcoin, chính phủ thậm chí còn thành lập những trung tâm đào tạo về tiền mã hóa lưu động để giáo dục người dân.

El Salvador là một nền kinh tế chủ yếu sử dụng tiền mặt, nơi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador. Các dịch vụ giao dịch quốc tế có thể tính phí từ 10% trở lên và đôi khi có thể mất đến vài ngày để hoàn thành việc gửi tiền.

Đảng Ý tưởng mới của Bukele có quyền kiểm soát Quốc hội lập pháp của đất nước, vì vậy rất có thể dự luật được thông qua.

Đây không phải là động thái đầu tiên El Salvador tiếp cận bitcoin. Vào tháng 3, Strike đã ra mắt ứng dụng thanh toán di động của mình ở quốc gia này và nhanh chóng trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong một thời gian ngắn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Phong

-06/06/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68