eBay “nghiêm túc cân nhắc’ tích hợp thanh toán Bitcoin

337
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

eBay, một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, đang cân nhắc tiến vào lĩnh vực thanh toán tiền điện tử, theo tiết lộ của một quản lí cấp cao thuộc công ty.

eBay “nghiêm túc cân nhắc” thêm thanh toán thông qua Bitcoin

Scott Cutler, Phó Chủ tịch eBay America, trả lời phỏng vấn cho Yahoo Finance rằng “gã khổng lồ” thương mại điện tử này đang tổ chức nhiều cuộc họp nghiêm túc về khả năng trở thành công ty lớn nhất chấp nhận thanh toán tiền điện tử.

“Đây là xu hướng mà ai giờ cũng đang bàn tán, nhưng đáng tiếc thay, eBay ở thời điểm hiện tại vẫn chưa chấp nhận Bitcoin như là phương thức chi trả hợp lệ,” Cutler nói. “Chúng tôi đang nghiêm túc cân nhắc khả năng này vì nhiều đồng tiền điện tử giờ đang trở nên vô cùng phổ biến với vai trò công cụ thanh toán, nhưng mọi chuyện lúc này vẫn chưa đến nơi đến chốn.”

 

Cutler thừa nhận rằng trên eBay lúc này đã xuất hiện một thị trường hàng secondhand dành cho các thiết bị, phần cứng đào tiền, và các bên bán hàng thứ ba thậm chí còn chào bán hàng nghìn món đồ sưu tầm khác nhau có liên hệ với tiền điện tử.

Tiền điện tử dần len lỏi vào mọi khía cạnh của thế giới tài chính

Mặc dù eBay vẫn chưa công bố bất kì kế hoạch cụ thể nào về tiếp nhận thanh toán tiền điện tử, thế nhưng thực tế việc công ty đang có nhiều cuộc họp cấp cao để thảo luận về vấn đề ấy là bằng chứng không thể chối cãi về tốc độ lan toả rộng khắp mọi lĩnh vực của Bitcoin.

Ngay mới tuần trước thôi, ứng dụng môi giới Bitcoin của Coinbase đã trở thành app số 1 trên Apple Store, dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tham gia hệ sinh thái Bitcoin với nhịp độ ồ ạt – nhu cầu lớn đến nỗi sàn Coinbase liên tục gặp sự cố vì lưu lượng truy cập quá lớn.

Sang đến tuần này, dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên được triển khai trên nền tảng giao dịch chứng khoán CBOE, và vào thứ Hai tới sẽ là trên CME – sàn giao dịch chứng khoán phái sinh lớn nhất thế giới. Dù chỉ hướng đến mục tiêu là cộng đồng nhà đầu tư Phố Wall, các hợp đồng tương lai đang được xem là bước đệm để tiến đến sự hình thành Quỹ đầu tư ETF dành cho Bitcoin, một phương thức đầu tư dễ dàng tiến hành thông qua môi giới và tài khoản lương hưu.

Cột mốc lịch sử tiếp theo sẽ là lúc tiền điện tử trở nên quá phổ biến đến nỗi các doanh nghiệp thông thường cũng sẽ chấp nhận nó để chi trả cho hàng hoá và dịch vụ.

Những nhà bán lẻ mới nổi như Overstock và Newegg đã tích hợp Bitcoin được một khoản thời gian rồi, nhưng chưa có một đại gia “retail white whales” nào – thuật ngữ dùng để chỉ eBay, Amazon và Alibaba – ra tuyên bố chính thức công nhận thanh toán tiền điện tử. Cách đây không lâu, Amazon đã bác bỏ tin đồn mình đang chuẩn bị kế hoạch chấp nhận Bitcoin. Còn ông chủ của Alibaba là Jack Ma cho biết “Bitcoin không dành cho tôi”, ẩn ý tập đoàn bán lẻ lớn nhất Trung Quốc này sẽ không chủ động tiếp nhận đồng tiền mà không được chính quyền Bắc Kinh công nhận.

Một số hãng khác, như là nhà phân phối game Steam, thậm chí còn ngừng chấp nhận chi trả bằng Bitcoin, với lí do quá trình đi lên một cách chóng mặt về giá trị của đồng tiền này đã kéo theo đó sự gia tăng phí giao dịch. Tuy vậy, Bitcoin vẫn là một lựa chọn hợp lý dành cho những thương vụ giá trị lớn, còn các altcoin khác như Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin là những lựa chọn phải chăng hơn dành cho giao dịch quy mô nhỏ.

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook