logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Phân tích kỹ thuật 21/01: Đụng phải kháng cự “khó nhằn”, giá Bitcoin bị đẩy lùi về $3,500

-21/01/2019

Bao công sức trong suốt tuần vừa rồi của giá Bitcoin (BTC) đã gần như bị xoá sạch sau khi đồng tiền này bị chặn đứng tại một vùng kháng cự, những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay.

Đụng phải kháng cự “khó nhằn”, giá Bitcoin bị đẩy lùi về $3,500
Đụng phải kháng cự “khó nhằn”, giá Bitcoin bị đẩy lùi về $3,500

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã tăng bật lên $3,750 trong đêm thứ Bảy và sáng Chủ nhật vừa rồi, đúng như dự đoán về sự sa sút của đà giảm khi liên tiếp không thể xuyên thủng được ngưỡng tâm lý $3,500.

BTC, tuy vậy, đã không thể đóng được nến ngày ở trên đường trung bình động (MA) 21 ngày. Cái giá phải trả là cực kỳ đắt, khi Bitcoin đến chiều tối ngày 20/01 bất ngờ giảm tận 7,4% về $3,470.

Do vậy, có thể khẳng định rằng đường MA này, vốn trước đó từng đóng vai trò là một mức hỗ trợ chiến lược trong hai tuần trước ngày 10/01, giờ đã chuyển sang làm mốc kháng cự “đáng gờm”.

Bên cạnh đó, còn có thể thấy được là tâm lý “chốt lời sớm” mỗi khi giá Bitcoin tăng nhẹ trở lại vẫn còn rất mạnh, Dù gì thì thị trường vẫn đang chìm sâu trong xu hướng giảm giá, thể hiện thông qua đường trung bình động 10 tuần.

Chưa hết, xác suất BTC bị đạp về dưới $3,500 là sẽ dâng lên ngày một cao nếu như đồng tiền này không sớm làm được điều gì đó để lấy lại niềm tin trên thị trường.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Đụng phải kháng cự “khó nhằn”, giá Bitcoin bị đẩy lùi về $3,500
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Như có thể thấy, Bitcoin đã chịu khuất phục trước đường MA 21 ngày vào hôm thứ Bảy (mũi tên đỏ) và bị đẩy lùi về lại $3,500, củng cố tín hiệu giảm giá từ việc hai đường trung bình động 5 ngày và 10 ngày lẫn chỉ báo RSI 14 ngày đều đang hướng xuống.

Chính vì thế, khả năng BTC để mất ngưỡng $3,500 đang trở nên nguy hiểm hơn thường lệ. Nếu kịch bản này tiếp diễn thì mục tiêu tiếp theo của đồng tiền này sẽ là về mức đáy tháng 12 rồi ở tút tận $3,100.

Song, gió sẽ đổi chiều nếu Bitcoin đóng được một nến ngày ở trên đường MA 21 ngày tại $3,732.

Đồ thị nến tuần của giá Bitcoin

Đụng phải kháng cự “khó nhằn”, giá Bitcoin bị đẩy lùi về $3,500
Đồ thị nến tuần của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Còn trên biểu đồ tuần, cái bóng nến trên rất dài của nến tuần vừa rồi thể hiện rõ tâm lý “chốt lời sớm” – giá chỉ cần tăng nhẹ thôi là sẽ bán để an toàn – đang thống trị thị trường lúc này.

Xu hướng giá vẫn sẽ tiếp tục là bi quan miễn là BTC còn bị kìm kẹp ở dưới đường MA 10 tuần đang dốc xuống.

Nhận định

• Cú giảm từ đường trung bình động 21 ngày đã tiếp thêm sức mạnh để đà giảm đẩy giá Bitcoin xuống thấp hơn $3,500, và nếu tệ hơn sẽ là đáy $3,122 của tháng 12.

• Một đợt tăng rõ ràng lên trên đường MA 21 ngày ở $3,732 sẽ đảo chiều xu hướng giá hiện tại và mở ra cơ hội phục hồi về $4,000. Tuy nhiên, với nhiều tín hiệu bi quan như lúc này, dự báo là mức kháng cự trên sẽ tiếp tục làm khó dễ đà tăng giá Bitcoin trong khoảng thời gian tới.

Theo CoinDesk

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.
-21/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68