logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Dual Investment là gì? Phương pháp tối ưu lợi nhuận thụ động cho người bận rộn

Brian -12/09/2022

Có rất nhiều phương thức để kiếm lấy lợi nhuận từ thị trường crypto như staking, farming, trading. Nhưng có một phương thức đặc biệt có thể mang lại tối đa lợi nhuận và hạn chế được một phần rủi ro nhất định, đó chính là Dual Investment. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu kỹ về phương thức đầu tư này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Dual Investment là gì? Phương pháp tối ưu lợi nhuận thụ động cho người bận rộn
Dual Investment là gì? Phương pháp tối ưu lợi nhuận thụ động cho người bận rộn

Bạn có thể xem thêm:

Dual Investment là gì?

Dual Investment là một công cụ dành cho phương thức đầu tư tự động cho hai loại tài sản (thường được sử dụng bằng cặp tài sản – stablecoin) giúp người dùng có thể kiếm thêm lợi nhuận từ hai loại tài sản đó. 

Với phương pháp Dual Investment, người dùng có thể đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận với bất kỳ vị thế nào khi thị trường đang chán nản và sideway hoặc đang tăng bằng cách dự đoán giá của tài sản đó đạt tới trong tương lai.

Tóm lại, Dual Investment cho phép bạn mua hoặc bán tiền mã hoá theo mức giá và ngày bạn muốn trong tương lai, đồng thời thu được lợi suất cao bất kể thị trường đi theo hướng nào. 

Lợi ích của việc sử dụng Dual Investment

 • Mua thấp hoặc Bán cao: Bạn có thể mua tiền mã hoá với giá thấp hoặc bán tiền mã hóa với giá cao; 
 • Lợi suất cao: Bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập thụ động lớn bất kể thị trường đi theo hướng nào;
 • Lựa chọn đa dạng: Bạn có thể chọn từ nhiều loại tài sản và đặt ngày cũng như mức giá mục tiêu mà bạn muốn;
 • Không mất phí giao dịch: Bạn không phải trả phí giao dịch khi đạt được mục tiêu và khi lệnh “Mua thấp” hoặc “Bán cao” được khớp. 

Mục đích sử dụng Dual Investment

Cho dù bạn là một trader dày dạn kinh nghiệm hay chỉ đơn giản là một HODLer muốn kiếm thêm chút lợi nhuận, thì có nhiều lý do để bạn sử dụng Dual Investment. Một số lý do phổ biến nhất bao gồm: 

 • Chốt lời: Bán tiền mã hóa mà bạn đang nắm giữ với Giá mục tiêu để kiếm lời từ khoản đầu tư đồng thời hưởng thêm lợi suất cao;
 • Mua thấp: Mua tiền mã hoá với Giá mục tiêu khi thị trường giảm giá đồng thời hưởng thêm lợi suất;
 • Tăng thêm tài sản tiền mã hóa: Bạn có tiền mã hóa và muốn kiếm thêm lợi nhuận khi giữ tiền;
 • Tăng thêm tài sản stablecoin: Bạn có stablecoin và muốn kiếm thêm lợi nhuận khi giữ stablecoin.

Các thuật ngữ chính trong Dual Investment

Trước khi tìm hiểu cách thức hoạt động của các sản phẩm này, hãy làm rõ một số thuật ngữ bạn cần biết:

 • Số tiền Đăng ký (Subscription Amount) –  Số tiền nạp khi đăng ký Dual Investment.
 • Giá mục tiêu (Target Price) – Mức giá mà bạn muốn mua hoặc bán tiền mã hoá. 
 • Ngày thanh toán (Settlement Date) – Ngày ấn định khi bạn muốn mua hoặc bán tiền mã hoá. Bạn cũng sẽ nhận được lợi tức đầu tư của mình vào ngày này. 07:00 (Giờ Việt Nam) là mốc thời gian để quyết định xem đã đạt được Giá mục tiêu hay chưa. 
 • Giá thanh toán (Settlement Price) – Giá thị trường trung bình trong 30 phút trước 07:00 (Giờ Việt Nam) vào Ngày thanh toán. Giá thanh toán và Giá mục tiêu xác định xem bạn có thể mua thấp hay bán cao.
 • Lợi tức phần trăm hàng năm (APY) – Tiền lãi bạn kiếm được nếu bạn khóa tiền mã hóa của mình trong sản phẩm Dual Investment trong một năm. Ví dụ: nếu APR của bạn là 36,5%, thì lãi suất ước tính hàng ngày của bạn là 36,5%/365 ngày = 0,1%.
 • Thời hạn Đăng ký (Subscription Period) – Số ngày kể từ ngày đăng ký cho đến Ngày Thanh toán.

Phương thức hoạt động của Dual Investment

Có hai loại sản phẩm Dual Investment, đó là: “Mua thấp” và “Bán cao”. 

Sản phẩm Mua thấp cho phép bạn mua đồng tiền mã hóa bạn muốn (chẳng hạn như ETH) với giá thấp trong tương lai bằng các stablecoin (BUSD hoặc USDT). 

 • Đạt mục tiêu: Vào Ngày thanh toán, nếu Giá thị trường =< Giá mục tiêu, đồng tiền mục tiêu (ETH) sẽ được mua.
 • Không đạt mục tiêu: Vào Ngày thanh toán, nếu Giá thị trường > Giá mục tiêu, bạn sẽ giữ lại stablecoin.

Trong cả hai trường hợp trên, trước tiên bạn sẽ kiếm lãi từ stablecoin. Sau khi đạt được Giá mục tiêu, số tiền mà bạn đã đăng ký và thu nhập từ lãi sẽ được dùng để mua ETH.

Sản phẩm Bán cao cho phép bạn bán đồng tiền mã hóa hiện có (chẳng hạn như ETH) với giá cao trong tương lai (lấy BUSD). 

 • Đạt mục tiêu: Vào Ngày thanh toán, nếu Giá thị trường >= Giá mục tiêu, ETH của bạn sẽ được bán để lấy BUSD.
 • Không đạt mục tiêu: Vào Ngày thanh toán, nếu Giá thị trường < Giá mục tiêu, bạn sẽ giữ lại ETH.

Trong cả hai trường hợp trên, trước tiên bạn sẽ kiếm lãi từ đồng tiền hiện có (ETH). Sau khi đạt được Giá mục tiêu, số tiền mà bạn đã đăng ký và thu nhập từ lãi sẽ được bán lấy BUSD. 

Cách sử dụng Dual Investment trên Binance

Trong các sàn giao dịch cung cấp Dual Investment thì Binance Dual Investment là một sản phẩm dễ sử dụng và quản lý dành cho người mới bắt đầu. Sau đây là phương thức sử dụng Binance Dual Investment.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance, nhấp vào [Earn] – [Dual Investment].

Binance: Dual Investment
Binance: Dual Investment

Chế độ mặc định sẽ là Chế độ người mới bắt đầu. Chế độ người mới bắt đầu được thiết kế cho người dùng Dual Investment mới. Chế độ này cung cấp hướng dẫn từng bước về quy trình đăng ký sản phẩm Dual Investment. Bạn có thể bật hoặc tắt chế độ bằng cách bấm vào nút bên cạnh [Chế độ người mới bắt đầu].

Binance: Dual Investment
Binance: Dual Investment

Bước 2: Tìm kiếm đồng tiền mã hóa bạn muốn đầu tư. Bạn sẽ thấy APR và Giá thị trường hiện tại của tài sản. Nhấp vào tài sản để bắt đầu. 

Binance: Dual Investment
Binance: Dual Investment

Bước 3: Chọn sản phẩm [Mua thấp] hoặc [Bán cao]. Nhập [Giá mục tiêu] và chọn [Ngày thanh toán]. Nhấn vào [Đăng ký].

Binance: Dual Investment
Binance: Dual Investment

Sau đó bạn chọn số lượng tài sản bạn đăng ký và thực hiện các bước tiếp theo để hoàn thành việc đăng ký, bên cạnh đó, Binance Dual Investment sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quan về lợi nhuận bạn nhận được trong kỳ đến hạn.

Những lưu ý cần quan tâm khi dùng Dual Investment

Sản phẩm Dual Investment đi kèm một số rủi ro. 

 • Tài sản đã đăng ký sẽ bị khóa và bạn sẽ không thể hủy gói đăng ký hoặc rút tài sản trước ngày thanh toán. 
 • Nếu giá di chuyển ra xa khỏi giá mục tiêu, bạn sẽ mất cơ hội mua hoặc bán với mức giá có lợi. 
 • Giao dịch chỉ có thể xảy ra dựa theo giá vào ngày thanh toán. 

Vậy nên bạn nên có những phương pháp giảm rủi ro như:

Khi đăng ký mục bán giá cao, bạn có thể mở một lệnh short với khối lượng tương tự khối lượng bạn dùng để đăng ký trong Binance Dual investment, thì vị thế của bạn là không đổi theo thời gian nhưng vẫn có thể kiểm được tỉ lệ lợi nhuận APR. Lưu ý, bạn có thể mất tiền nếu như thị trường biến động mạnh và lệnh short của bạn bị thanh lý.

Hoặc khi bạn đăng ký mua giá thấp, bạn cũng có thể mở một lệnh short cùng khối lượng và stoploss ngay vùng giá tương ứng với tỉ lệ lợi nhuận khi tham gia vào Dual Investment để đảm bảo vị thế của bạn hiện tại. Như vậy bạn sẽ có 1 vùng bảo hiểm có lợi nhuận lớn hơn so với thông thường. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn mất đi cơ hội mua với mức giá bạn mong muốn và phần trăm lợi nhuận của bạn sẽ không còn trong những lúc biến động tăng mạnh nhưng sẽ là một phần bảo hiểm và cơ hội tăng số lượng token nắm giữu đối với những lúc biến động giảm mạnh. Lưu ý phương pháp này dành cho những bạn có nhu cầu gia tăng lượng token mà họ nắm giữ

Có nên sử dụng Dual Investment hay không?

Việc sử dụng phương thức đầu tư Dual Investment là có rủi ro nên quản lý nguồn vốn và có vị thế bảo hộ khi sử dụng chiến lược đầu tư này là điều cần thiết trong những lúc thị trường có biến động mạnh để tránh những thất thoát không cần thiết. Vậy nên có thể thấy, Dual Investment là một công cụ đầu tư tương đối hợp lý với những người bận rộn khi không cần quá nhiều thời gian để quan tâm đến thị trường.

Tuy nhiên, đây không phải lời khuyên đầu tư và Coin68 không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với quyết định đầu tư của bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Brian

-12/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68