logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dữ liệu gần đây cho thấy người dùng đang “vung quá tay” cho chi phí giao dịch Bitcoin

-06/04/2019

Người dùng Bitcoin đang “vung quá tay” cho các chi phí thanh toán, một dữ liệu phân tích đã cảnh báo điều trên khi mà thị trường đang dần tăng mạnh gần đây.

Dữ liệu gần đây cho thấy người dùng đang "vung quá tay" cho chi phí giao dịch Bitcoin
Dữ liệu gần đây cho thấy người dùng đang “vung quá tay” cho chi phí giao dịch Bitcoin

Đánh giá chi phí quá “cao”

Dữ liệu công bố trên mạng từ Tổ chức giáo dục và tư vấn về Bitcoin Bit Consultants đã cho thấy một sự không hợp lí giữa mức phí yêu cầu hợp lí và mức phí mà người dùng chọn chi trả.

Giá Bitcoin tăng mạnh đầu tuần này, kèm theo đó là sự tăng mạnh của lưu lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin, đẩy chi phí cao lên khi mà các Block trở nên đầy hơn.

Mempool của Bitcoin – con số tổng cộng các giao dịch chưa được xác nhận – đã đạt đỉnh, trước khi giảm xuống đáy vào ngày thứ Sáu. Dù cho hiện tượng trên xảy ra, người dùng vẫn quan tâm đến việc làm sao để giao dịch của họ được xác nhận ngay lập tức, một điều đã được Bit Consultants cảnh báo. Điều này được các nhà nghiên cứu cho rằng là do những người sử dụng ví đã đánh giá sai về mức phí giao dịch hợp lí.

“Kể cả với sức nóng hiện tại, chi phí cho block tiếp theo chỉ là 0.00003100 BTC (tức 0,15 USD),” những nhà phân tích cho biết trên Twitter. “Chi phí không cao, nhưng việc đánh giá chi phí đã đẩy giá lên.”

Động thái để trung hòa

Như Bitcoinist từng đưa tin, phí giao dịch đã gây ra một chủ đề tranh cãi khi mà đây là giai đoạn nhiều quy trình cần thực hiện, việc trì hoãn xuất hiện nhiều hơn và người dùng phải chịu mức phí cao hơn.

Sự mạnh mẽ của mạng lưới đã tăng trưởng đáng kể, dẫn đến việc có một đợt giá leo dốc gần đây dù vẫn rất khó để có thể kết luận đây sẽ là tiền đề để quay lại đỉnh cao 20000 USD của năm 2017.

Các nhà phê bình mặt khác lại cảnh báo việc chi phí thấp sẽ không thể tồn tại được mãi mãi, dù cho những cải tiến như Lightning Network đang dần xuất hiện.

Để giải quyết vấn đề trong ngắn hạn, Bit Consultants đề xuất sử dụng các loại ví có tính năng tốt hơn để đánh giá và quản lí chi phí giao dịch.

Người dùng cũng nên tham khảo mempool trước khi gửi giao dịch và đảm bảo rằng mức phí trên là hợp lí để thêm giao dịch vào block tiếp theo của Bitcoin. Vào thời điểm hiện tại, ví Bitcoin phổ biến Blockchain.com đã đề xuất mức phí khoảng 64 satoshi cho 1 byte. Dù cho tuyên bố trên, Blockchain vẫn chưa thiết lập địa chỉ Bitcoin Segregated Witness như tiêu chuẩn, một yếu tố có thể giữ chi phí giao dịch ở mức thấp.

Earn.com, một cái tên phổ biến khác cho việc đánh giá chi phí giao dịch phù hợp, đã đưa ra một con số lớn hơn nhiều (160 satoshi cho 1 byte), điều được họ mô tả là giải pháp “nhanh và rẻ nhất”.

Theo Bitcoinist

-06/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0