logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án LayerZero: Cơ hội Airdrop cho ai?

-01/11/2022

Đã quan một đoạn thời gian sau khi sự kiện Aptos airdrop, người dùng bắt đầu “hạ nhiệt” sau khi đã háo hức tìm lấy một cơ hội mới như là Sui Network, Sei Network, Arbitrum hay StarkNet. Nhưng liệu các bạn có biết rằng, ở đâu đó vẫn có một dự án tiềm năng mà bạn có thể bỏ lỡ như LayerZero. Hãy cùng Coin68 tìm lấy những cơ hội ẩn giấu trong dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

LayerZero và cơ hội AirdropLayerZero và cơ hội Airdrop

LayerZero là gì?

LayerZero là một giao thức có thể tương tác trên tất cả các chain (chúng ta gọi đó là omichain) và không đòi hỏi sự tin tưởng vào bên thứ ba. Dự án hoạt động như một nền tảng kết nối các hệ sinh thái blockchain khác nhau. Bên cạnh đó, dự án cũng cung cấp một hệ thống message system cho phép giao dịch cross-chain một cách liền mạch mà không cần phụ thuộc vào một bên giám định khác hoặc các giao dịch trung gian. 

Giao thức này tạo ra một mạng lưới hoàn toàn kết nối, trong đó mỗi node có kết nối trực tiếp với tất cả các node khác, cho phép di chuyển nguồn vốn, dữ liệu và ý tưởng một cách dễ dàng giữa các blockchain khác nhau. Điều này mở ra cơ hội cho các ứng dụng quy mô lớn hơn trước đây chẳng hạn như sàn giao dịch phi tập trung cross-chain và cho vay cross-chain. Người dùng có thể tự do chuyển đổi dòng tiền giữa các chain và cho phép một nguồn vốn duy nhất tham gia vào nhiều ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên các chain và hệ sinh thái khác nhau mà không cần sử dụng các hệ thống bên thứ ba hoặc token trung gian.

Mục tiêu của LayerZero là giải quyết vấn đề sự phân mảnh trong hệ sinh thái blockchain bằng cách cung cấp một cơ sở mạng lưới dưới sự kết nối hoàn toàn của hệ sinh thái omnichain trong tương lai. LayerZero cho phép các giao dịch diễn ra tự do giữa các blockchainchain, cho phép người dùng tập trung các nguồn vốn bị phân chia trên các chain khác nhau và tận dụng tối đa các ứng dụng. Bằng cách tận dụng các đảm bảo về sự phân quyền, minh bạch và không thể thay đổi của công nghệ blockchain, LayerZero giúp các thực thể tự hành động mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ thực thể nào khác, là một giải pháp hấp dẫn cho giao dịch cross-chain.

Đội ngũ phát triển chính


Caleb Banister - Ryan Zarick - Bryan Pellegrino

Caleb Banister – Co Founder (Là người đầu tiên tính từ bên trái sang)

Ông từng theo học Đại học New Hampshire. Ông từng có kinh nghiệm điều hành và phát triển các dịch vụ công nghệ dùng cho ứng dụng điện thoại, bên cạnh đó ông đã từng là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực AI và Big Data.

Ryan Zarick – Co-Founder & CTO (Người đứng giữa)

Ryan Zarick Từng theo học tại Đại học New Hampshire và sở hữu 2 bằng cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành khoa học máy tính.

Bryan Pellegrino – Co-Founder & CEO (Người đứng phía bên phải)

Bryan Pellegrino đã từng tốt nghiệp Đại học New Hampshire với bằng thạc sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính..

Các nhà đầu tư và nền tảng tài chính

Đối với một dự án thành công hay không thì các nhà đầu tư và nền tảng tài chính là một trong những tiêu chí để đánh giá dự án có thật sự tiềm năng hay không.

Với dự án LayerZero thì vào vòng Series A+ đã thu hút được lượng lớn các nhà đầu tư nhưng nổi bật nhất là a16z, FTX Ventures và Sequoia với tổng số vốn gọi được là 135 triệu USD.

Ngoài ra, trước vòng Series A+ thì dự án đã gọi vốn được ở vòng Seed Round là 2 triệu USD, và vòng Series A huy động được 6.3 triệu USD. 

Vậy tổng số vốn mà LayerZero huy động được là khoảng 142 triệu USD.

So với Aptos đã huy động được 350 triệu  (200 triệu USD vào tháng 3 và 150 triệu USD vào ngày 25/7 150 triệu USD), thì vốn huy động của LayerZero chỉ bằng phân nửa nhưng khả năng cao sự kiện Airdrop sẽ diễn ra. Nên các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này né.

“Cơ hội” nằm ở đâu?

Như vậy, cách chuẩn bị để đón những “cơ hội” là từ những gì chúng ta đã đóng góp cho cộng đồng cũng như hệ sinh thái của dự án LayerZero.

Hiện tại dự án LayerZero mặc dù chưa phát hành token ra thị trường nhưng cộng đồng đã lưu truyền rộng rãi đoạn code về token ZRO sẽ là native token của LayerZero. 


Đoạn code về token ZRO của LayerZero

Cách làm để gia tăng cơ hội nhận airdrop của dự án LayerZero

LayerZero hiện tại chưa có token nhưng đã có dự án Stargate Finance (STG) là một dự án Cross-chain Bridge đầu tiên được phát triển trên LayerZero. Vì chưa có bất kỳ sản phẩm nào nổi bật khác nên sự chú ý của chúng ta sẽ tập trung vào dự án này để thực hiện sự chuẩn bị cho đợt airdrop sắp tới.

Stargate Finance (STG)

Bước 1Mua khoảng 1100 USD trên STG hoặc chỉ cần mua khoảng 100 USD STG/ETH. 

Bước 2: Chuyển STG ra khỏi sàn giao dịch về ví Metamask.

Bước 3: Truy cập vào link như này: https://stargate.finance/stake 

Bước 4: Stake 25 token STG để nhận lấy quyền biểu quyết.

Bước 5: Truy cập vào https://snapshot.org/#/stgdao.eth để sử dụng quyền biểu quyết của bạn.

Bước 6: Truy cập https://guild.xyz/stargate kêt nối với Ví mà bạn nắm giữ token STG và nhận Role.

Guild Stargate FinanceGuild Stargate Finance

Bước 7: Bước này dành cho mấy bạn vốn hơn 1000 USD để tham gia cung cấp thanh khoản cho dự án.

Bạn truy cập vào https://stargate.finance/farm và chọn token nào bạn muốn cung cấp thanh khoản.

Farm liquidity trên Stargate FinanceFarm liquidity trên Stargate Finance

Liquid Swap Bridge

Pontem Bridge: https://bridge.liquidswap.com/ 

Đây là một dự án giúp người dùng có thể di chuyển token giữa Ethereum và Aptos.

LiquidswapLiquidswap trên Pontem

USDC LayerZero Bridge

Tham gia testnet của USDC của LayerZero Bridge tại đây:

https://usdcdemo.layerzero.network/bridge 

Đây là một dự án giúp người dùng gửi các token USDC trên blockchain có EVM.

 • USDC Goerli Contract Address: 0x07865c6E87B9F70255377e024ace6630C1Eaa37F
 • USDC Avax Contract Address: 0x5425890298aed601595a70AB815c96711a31Bc65

LayerZero x CircleLayerZero x Circle

Tạm kết

Qua bài viết này, Coin68 đã cung cấp cho bạn thông tin về phương thức để tham dự vào hệ sinh thái LayerZero để tìm thấy và gia tăng những cơ hội Airdrop khủng từ việc “skin in the game”. Tuy nhiên, việc hoàn thành tất cả những tác vụ trên cũng không giúp bạn 100% nhận được Airdrop, nên bạn chỉ nên làm với một tâm thái vui vẻ.

Thông qua bài viết LayerZero Airdrop này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

-01/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0