logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak từng mua Bitcoin ở mức giá $700 và giờ thì ông đã ‘giàu sụ’

Ban biên tập Coin68 -14/06/2017

Steve Wozniak, một trong những nhà phát minh thành công nhất của kỷ nguyên công nghệ máy tính, mới đây đã chia sẻ về những trải nghiệm ban đầu của ông đối với Bitcoin và nỗ lực để mua đồng tiền điện tử tiềm năng nhất thế giới hồi nó mới chỉ được giao dịch ở mức giá $70.

Trò chuyện trên sân khấu của một hội nghị công nghệ diễn ra tại Miami, vị đồng sáng lập Apple Steve Wozniak nhấn mạnh tầm quan trọng của Bitcoin trong việc đưa “đứa con tinh thần” của lĩnh vực công nghệ tài chính là Blockchain đến với thế giới thực. Ông đã được khán giả hỏi về ‘quá trình phát triển chóng mặt của tiền thuật toán’ cũng như công nghệ Blockchain và tiềm năng biến đổi xã hội của chúng.

Về vấn đề trên, Wozniak đã trình bày về những đặc điểm cốt lõi của công nghệ Blockchain như tính bảo mật và khả năng truy nguồn, xem chúng như là nhân tố mà đang khiến mọi ngân hàng khắp năm châu xem xét nghiêm túc cải tiến phân quyền.

“Bitcoin chính là đồng tiền mà đã làm chúng ta phải chú ý đến tất cả yếu tố có liên quan đến nó.” – Wozniak chia sẻ, vừa bày tỏ thái độ ca ngợi loại công nghệ trên, vừa có ý giáo dục đám đông đang chăm chú theo dõi.

Sau đó, Wozniak kể cho cả hội trường câu chuyện về quá trình ông cố gắng mua Bitcoin khi mà giá trị của nó còn chưa lên đến nổi $100. Mục đích của Wozniak khi đấy không phải muốn đầu tư để kiếm tiền mà thay vào đó, ông muốn thể hiện sự ủng hộ của mình đối với cải tiến kỹ thuật mới mẻ này, cũng như tò mò muốn sở hữu thử để “chơi” với nó.

Ông tiết lộ:

“Tôi nhớ là mình đã tỏ ra khá hứng thú với Bitcoin từ rất lâu rồi. Khi đó, giá của nó mới chỉ là $70/đồng. Tôi lên mạng để mua thử, ai dè thủ tục yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản đặc biệt tại một ngân hàng nhất định; vì rắc rối quá nên tôi không thể nào mua được và rốt cuộc, tôi từ bỏ ý định ấy. Sau này, tôi đã mua thành công vài đồng ở mức giá $700 nhưng rồi giá lại sụt giảm xuống còn $350. Ôi trời đất ơi! Tôi không có ý định đầu tư, tôi mua chúng chỉ để chơi đùa mà thôi. Làm sao để bạn bán đi ngay lập tức thứ mà mình mới mua được?”

 

Wozniak tiếp tục kể về quá trình ông tìm kiếm các website mà chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và có nhắc đến Tiger, hay trước đây còn được biết đến với tên gọi Tigerdirect. Từ những ngày tháng non trẻ khi ấy đến bây giờ, Bitcoin đã có một chặng đường phát triển dài và “kết bạn” thêm với Microsoft, Dell, Newegg, Overstock, Rakuten… – những công ty mà đã tích hợp thêm phương thức chi trả thông qua tiền điện tử.

Giờ đây khi đã nghỉ hưu, không còn vướng bận với công việc chuyên gia công nghệ thường ngày nữa, Steve Wozniak chuyển sự tập trung của mình sang đầu tư và làm từ thiện. Là một người chơi Bitcoin từ những ngày đầu của đồng tiền điện tử này, ông hồi tưởng lại kỉ niệm đi tìm những nơi như nhà hàng hay khách sạn mà chấp nhận Bitcoin trong các chuyến công tác của mình.

“Tôi dần biết được rằng khi mình đi đây đi đó, bạn có thể nghiên cứu trước địa điểm mình sắp đến rồi tìm những chỗ mà cho phép khách trả tiền bằng Bitcoin.” – Wozniak nói, nhấn mạnh rằng Bitcoin “đang gần tới” việc trở thành một phương tiện thanh toán thật sự.

“Nó đang trở thành…nó đang gần đến…nhưng nó vẫn chưa đủ để phục vụ tất cả nhu cầu mua bán hàng ngày của bạn. Chính vì thế, nó chỉ mới đạt đến giai đoạn “sắp trở thành” thôi.” – vị đồng sáng lập Apple chia sẻ thật lòng.

Khi được nhắc về việc Bitcoin hiện đang được mua bán ở gần ngưỡng $3,000/đồng, gấp gần 5 lần số tiền ông đã bỏ ra để có được chúng thì Wozniak nói:

“Tôi khi ấy chỉ đang muốn khám phá cách để mua bán đồ bằng tiền điện tử chứ chẳng thèm quan tâm là mình có mất tiền hay không (lúc giá Bitcoin giảm từ $700 xuống còn $350, Wozniak vẫn không chịu bán chúng đi) và giờ thì tôi ‘giàu sụ rồi’.” *cười tươi*

 

Bitcoin chào đón năm mới 2017 với mức giá giao dịch trong ngày đầu tiên là $1,000. Sáu tháng sau, tính đến chủ nhật vừa rồi, giá trị đồng tiền này đã tăng gấp ba lần và thiết lập kỉ lục cao nhất mọi thời đại mới là $3,000.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được trao đổi tại ngưỡng $2,730, theo dữ liệu từ Bitstamp.

Ban biên tập Coin68

-14/06/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68