logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Bất chấp thị trường ảm đạm, doanh thu của các sàn giao dịch lên đến hàng tỷ đô la

-01/11/2018

Mặc dù thị trường đã downtrend trong suốt khoảng thời gian gần 10 tháng qua, doanh thu của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Binance vẫn đạt được hàng tỷ đô la.

Bất chấp thị trường ảm đạm, doanh thu của các sàn giao dịch lên đến hàng tỷ đô la
Bất chấp thị trường ảm đạm, doanh thu của các sàn giao dịch lên đến hàng tỷ đô la

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có quy mô lớn nhất trên thị trường toàn cầu, mang về doanh thu hơn 1,3 tỷ đô la một năm vào cuối năm 2018.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường, đã ghi nhận khoản lợi nhuận lên đến 200 triệu USD vào tháng 1, xấp xỉ bằng với tổ chức tài chính lớn nhất của Đức Deutsche Bank.

Upbit và Bithumb, hai trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, đã ghi nhận doanh thu hàng tháng là 100 triệu USD vào đầu năm 2018 chủ yếu từ phí giao dịch và rút tiền.

Vào tháng 1, nhà nghiên cứu Jung Yoon-ho của Yoojjin đã nói với các tờ báo địa phương rằng họ đang tích cực giao dịch trên nền tảng này và phí giao dịch trung bình là 1%, Bithumb đã thu về khoảng 2,5 triệu đô la doanh thu hàng năm.

Tuy nhiên, do thị trường gấu và sự suy giảm niềm tin đối với các nhà đầu tư tại Hàn Quốc do hai vụ vi phạm an ninh liên tiếp của Bithumb (hack), các chuyên gia dự đoán rằng doanh thu hàng tháng của các sàn giao dịch lớn ở Hàn Quốc đã giảm từ 100 triệu đô la xuống còn 60 đến 70 triệu đô la trong 10 tháng qua.

Tại sao các sàn giao dịch vẫn kiếm được nhiều tiền?

Theo Bloomberg, các tài liệu thu được từ các ấn phẩm tiết lộ doanh thu dự kiến hàng năm của Coinbase là khoảng 1,3 tỷ USD. Julie Verhage tại Bloomberg đưa tinL

Doanh thu 1,3 tỷ đô la của công ty trong năm 2018 đến từ các khoản hoa hồng của các giao dịch trên nền tảng, cũng như từ các khoản lãi và lỗ trong cổ phiếu của chính Coinbase. Bởi vì công ty sử dụng một số biện pháp nội bộ của doanh thu, con số chính xác có thể khác nhau.

Phần lớn doanh thu của các sàn giao dịch tiền điện tử được tạo ra thông qua các khoản phí của các lệnh mua và bán, cũng như các lệnh rút tiền.

Chẳng hạn như Binance công khai tiết lộ sẽ tặng tất cả các khoản phí được đưa ra bởi các dự án được niêm yết trên sàn để tài trợ cho các sáng kiến minh bạch do các tổ chức có uy tín như Liên Hợp Quốc với tiền điện tử.

Binance đạt 200 triệu đô la doanh thu trong tháng 1 năm 2018
Binance đạt 200 triệu đô la doanh thu trong tháng 1 năm 2018

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao nói:

Nếu bạn nhìn vào một vài Mục tiêu Phát triển Bền vững của LHQ, như nghèo, đói, sức khỏe và thậm chí cả giáo dục, chúng có thể dễ dàng giải quyết hoặc cải thiện bằng các sáng kiến từ thiện. Tuy nhiên, những gì Binance đang cố gắng làm là một cấp độ có chiều sâu hơn. Tôi tin rằng bằng cách cải thiện tính minh bạch trong lĩnh vực từ thiện, chúng tôi sẽ có thể giải quyết tất cả 17 mục tiêu nói chung, ở một lớp cơ bản hơn,

Như vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Coinbase đã tập trung doanh thu của họ vào mô hình kinh doanh cốt lõi của việc tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử cùng với các khoản phí khá nhỏ.

Trong suốt mười một tháng qua, khối lượng giao dịch của thị trường trao đổi tiền điện tử dao động khoảng 20 tỷ USD, đã giảm gần một nửa. Khối lượng giao dịch Bitcoin giảm từ gần 8 tỷ xuống còn 3,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, một khối lượng giao dịch hàng ngày trị giá 10 tỷ USD của thị trường các sàn giao dịch, vốn vẫn còn ở giai đoạn “trứng nước”, đủ quan trọng để các sàn giao dịch có thể tạo ra doanh thu lớn.

Lãi suất tổ chức

Mô hình kinh doanh sinh lợi nhuận của các sàn giao dịch đã thu hút nhiều tổ chức và tập đoàn.

Tại Hàn Quốc, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn hiện đang được điều hành bởi các tập đoàn lớn như Kakao, Shinhan Bank và Nexon, cùng các công ty trị giá hàng tỷ đô la chi phối các ngành công nghiệp này.

Theo CCN

-01/11/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68