logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nghiên cứu về mở rộng quy mô: DLT có thẻ hỗ trợ tăng trưởng lưu lượng trao đổi thị trường tài sản Mỹ

-17/10/2018

Một nghiên cứu bởi Cơ quan ủy thác và thanh toán bù trừ (DTCC), một công ty dịch vụ tài chính sau giao dịch, vừa chỉ ra rằng công nghệ sổ cái phân quyền (DLT) là đủ lớn để có thể giúp tăng lưu lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tài sản Mỹ, theo một tiết lộ từ báo giới 16/10.

Nghiên cứu về mở rộng quy mô: DLT có thẻ hỗ trợ tăng trưởng lưu lượng trao đổi thị trường tài sản Mỹ
Nghiên cứu về mở rộng quy mô: DLT có thẻ hỗ trợ tăng trưởng lưu lượng trao đổi thị trường tài sản Mỹ

Vấn đề quy mô Blockchain phát sinh bên cạnh việc phổ biến và thu hút sự quan tâm công chúng về tiền điện tử khi mà có rủi ro rằng công nghệ này sẽ không thể theo kịp nhu cầu. Đồng coin lớn nhất là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) sử dụng kích cỡ block giới hạn để có thể thực hiện các giao dịch. Khi càng nhiều các giao dịch được thực hiện, lượng dữ liệu mỗi block chứa sẽ tăng lên, điều có thể dẫn tới việc trì trệ hệ thống.

Nghiên cứu gần nhất trong 19 tuần được thực hiện với sự hợp tác với các công ty dịch vụ chuyên môn toàn cầu là Accenture và công ty phần mềm Blockchain thương mại R3, đã chỉ ra rằng DLT có thể đủ khả năng để hỗ trợ toàn bộ lưu lượng giao dịch trong một ngày ở ngưỡng đỉnh điểm. Theo công bố, lượng trao đổi cao nhất là 115,000,000 giao dịch một ngày, hay 6300 giao dịch một giây trong 5 giờ liên tục.

Trong nghiên cứu, những người thực hiện đã chạy thử nghiệm DLT sử dụng nền tảng thương mại Blockchain – DA Platform và Corda Platform. Accenture đã xây dựng một mạng lưới gồm 170 node để giả lập hệ sinh thái tài chính của các sàn giao dịch và những người tham gia vào thị trường được hỗ trợ bởi DTCC. Toàn bộ thử nghiệm được thực hiện trên môi trường điện toán đám mây.

DTCC cho biết nghiên cứu chỉ có thể kiểm tra được các tính năng cơ bản, nhấn mạnh rằng các nghiên cứu sau đó sẽ phải tìm ra liệu DLT có thể đạt được các yêu cầu về độ duy trì, tính bảo mật và sự linh hoạt trong vận hành, cũng như là các yêu cầu về độ ổn định và sự rõ ràng.

David Treat, giám đốc quản lí, trưởng ban Global Blockchain của Accenture, nói rằng

Dự án này sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng và sẽ tạo ra sự tin tưởng vào khả năng có thể thực hiện các chuyển giao quy mô lớn của Blockchain.

Đầu tháng này, nhà phát triển những quy chuẩn của BTC Mark Friedenbach giới thiệu phương pháp để có thể tăng quy mô BTC và khẳng định rằng lưu lượng giao dịch có thể tăng gấp 3584 lần ngưỡng hiện tại cũng như tăng tính kiểm duyệt. Phương cách mới này đề xuất một cách tăng kích thuớc trên chuỗi bằng phương pháp Proof-of-Work (PoW) được thực hiện dưới hình thức soft fork, kết hợp với sử dụng sổ cái cá nhân.
Trong tháng 7, đội ngũ kĩ sư của BTC đã phát triển Bitcoin Operations Technology Group (Bitcoin Optech) để giải quyết vấn đề về quy mô. Ở giai đoạn này, Bitcoin Optech vẫn tiếp tục tập trung vào các công việc vận hành về kĩ thuật, như việc sử dụng SegWit, giao dịch hàng loạt, định mức phí và việc tuyển lựa coin nhằm giúp các công ty có thể hợp tác để phát triển công nghệ này nhanh chóng.

Theo Cointelegraph

-17/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68