logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Digital Garage thử nghiệm stablecoin neo giá vào đồng Yên Nhật trên nền tảng của Blockstream

Nguyên Hồ-21/01/2019

Chi nhánh tập đoàn internet Digital Garage ở Tokyo hiện đang làm việc với một startup nền tảng bitcoin là Blockstream để có thể thử nghiệm việc niêm yết đồng stablecoin neo giá vào đồng Yên Nhật.

Digital Garage thử nghiệm stablecoin neo giá vào đồng Yên Nhật trên nền tảng của Blockstream
Digital Garage thử nghiệm stablecoin neo giá vào đồng Yên Nhật trên nền tảng của Blockstream

Crypto Garage, một chi nhánh của Digital Garage tập trung vào công nghệ Blockchain và tiền điện tử, thông báo vào ngày thứ Hai rằng họ sẽ phát triển một nền tảng mới có tên SettleNet. Điều này cho phép phát triển ứng dụng trên hệ thống thanh toán Liquid của Blockstream và bao gồm cả việc niêm yết stablecoin.

Sáng kiến này, được cho là sẽ kéo dài trong một năm, là một bản chạy thử proof-of-concept dưới một chương trình thử nghiệm được quản lí bởi chính phủ Nhật Bản, theo phát biểu từ phía Crypto Garage.

Dự án hướng đến việc giúp các thành viên, đặc biệt là các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép bởi Nhật Bản, thử nghiệm nền tảng SettleNet cho mục đích phát hành các stablecoin và tạo ra một dịch vụ thanh toán giữa các stablecoin với tài sản kĩ thuật số. Blockstream cũng tham gia vào xây dựng nền tảng này.

Crypto Garage cho biết stablecoin neo giá vào đồng JPY sẽ được giao dịch với token neo giá vào Bitcoin của Blockstream là Liquid Bitcoin (L-BTC), trên một mạng lưới của Liquid. Liquid là một dự án chuỗi phụ Bitcoin được bắt đầu từ tháng 10. Với bản thử nghiệm này, các giao dịch sẽ được thực hiện với lưu lượng bị giới hạn.

Các trao đổi nguyên tử sẽ giúp Token được giao dịch “cùng lúc”, trích phát biểu từ Garage Storage. Công ty cho biết thêm:

“Điều này sẽ giúp các giao dịch được nhanh, bảo mật và an toàn hơn cho các tài sản kĩ thuật số trong khi loại bỏ được các rủi ro cho các bên. Thêm vào đó, SettleNet sẽ mang lại các quản lí quy chuẩn với việc theo sát bất cứ hành vi giao dịch trái pháp luật nào, bao gồm cả việc rửa tiền.”

Digital Garage đã hợp tác với Blockstream vào tháng 11 năm 2017 với mục đích thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain ở Nhật Bản. CEO của Blockstream Adam Back phát biểu vào thời điểm đó: “Thị trường Nhật Bản đang sẵn sàng cho một mô hình kinh doanh mới cho phép phát triển công nghệ Blockchain.”

Trong tháng 10, gã khổng lồ IT của Nhật Bản GMO Internet đã thông báo kế hoạch phát hành đồng stablecoin neo giá vào đồng Yen là GMO Japanese Yen (GJY). Công ty cũng cho biết GJY sẽ được phát hành cho thị trường châu Á trong năm tài khóa 2019 thông qua Z.com, chi nhánh sàn giao dịch tiền điện tử của họ.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-21/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68