logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Dấu hiệu cho thấy Mt. Gox đã bắt đầu trả nợ bằng tiền mặt

-26/12/2023

Hành trình đòi nợ suốt 10 năm của người dùng bị ảnh hưởng từ sàn giao dịch Mt. Gox đã có tín hiệu khả quan lần đầu tiên, khi một phần nợ đã được sàn trả bằng Yên Nhật.

Dấu hiệu cho thấy Mt. Gox đã bắt đầu trả nợ bằng tiền mặt

Ngày 26/12/2023 (theo giờ Việt Nam), mạng xã hội lan truyền các bài đăng của người dùng rằng họ vừa nhận được một số tiền trả nợ từ phía sàn giao dịch Mt. Gox.

Cụ thể, vài người dùng đăng tải lên Reddit rằng họ đã nhận được tiền chuyển vào tài khoản PayPal từ Mt. Gox - gần 10 năm sau khi tài sản bị khóa vì sàn đóng cửa hồi năm 2014.

Nguồn: Ảnh chụp màn hình từ Reddit

Khoản nợ được trả lại bằng đồng Yên Nhật, gửi thông qua PayPal - một ứng dụng chuyển tiền phổ biến. 

Một người khác cũng cho biết họ đã nhận được khoản hoàn trả số nợ 0,125 BTC dưới dạng 30.283 Yên – trị giá 200 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại - và vẫn còn thiếu khoản thanh toán xấp xỉ 748 USD.

Những thông tin trên đang gây xôn xao cộng đồng tiền mã hóa, vì đây là lần đầu tiên Mt. Gox "đúng hẹn" sau biết bao lần trễ hẹn. Khoảng 1 tháng trước, Mt. Gox gửi email xác nhận sẽ bắt đầu trả nợ bằng tiền mặt vào cuối năm nay, như Coin68 đưa tin.

May thay, lời hứa này đã thành hiện thực. Nhưng đây chỉ là bước đi đầu tiên trong công cuộc trả nợ của sàn này. Những khoản nợ người dùng sẽ được trả qua nhiều lần, thanh toán thành nhiều đợt, qua trung gian hoặc không.

Và hơn hết, những khoản thanh toán dưới dạng crypto như BTC hay BCH là chưa được thực hiện. Mt. Gox chỉ mới trả các khoản nợ bằng tiền mặt. 

Dựa theo bảng cân đối kế toán, ủy thác viên của Mt. Gox hiện đang nắm giữ 142.000 BTC, 143.000 BCH và 69 tỷ yên Nhật (tương đương 510 triệu USD). Giá trị 200.000 yên đầu tiên sẽ được thanh toán bằng yên Nhật, sau đó mới đến thanh toán bằng crypto - nếu chủ nợ chọn nhận bằng crypto. Khoản thanh toán crypto gồm 71% coin (BTC và BCH) và 21% tiền mặt.

Mt. Gox chính thức được ra mắt hồi năm 2010 bởi lập trình viên người Mỹ Jed McCaleb (người mà sau đó còn là “cha đẻ” của 2 đồng tiền mã hóa nổi tiếng khác là Ripple và Stellar Lumens), và trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất vào năm 2013, phục vụ 80% tất cả các giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, nó đã ngừng tất cả các khoản rút tiền vào đầu năm 2014 khi doanh nghiệp tạm ngừng giao dịch. Trang web nhanh chóng ngoại tuyến và công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau khi tuyên bố gần 750.000 đồng Bitcoin của khách hàng, cũng như kho 100.000 BTC của sàn, đã “không cánh mà bay”. Lượng tiền thất thoát khi ấy chiếm đến 7% nguồn cung hiện thời của Bitcoin, trị giá khoảng 473 triệu USD theo tỷ giá mua bán lúc ấy.

Hạn chót để sàn thực hiện khoản trả nợ đầu tiên là vào ngày 31/10/2024.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/12/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68