logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Đấu giá parachain Kusama đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 15/6

-08/06/2021

Đội ngũ phát triển Polkadot cho biết đã sẵn sàng thực hiện đấu giá Parachain (Parachain Auction) cho Kusama vào ngày 15/06 tới đây.

polkadot-dau-gia-kusama-2
Đấu giá parachain Kusama đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 15/6

Giải thích đấu giá parachain Kusama và Polkadot

Hiểu đơn giản, Polkadot như là một blockchain của nhiều blockchain. Dự án này sẽ giúp người dùng có thể xây dựng blockchain riêng trên hệ thống Polkadot một cách dễ dàng.

Polkadot gọi các blockchain song song này là “parachain” và các parachain có thể kết nối với mạng lưới chính thông qua các vị trí – parachain slot.

polkadot-dau-gia-kusama-1
A, B, C là các parachain gắn vào mạng lưới Polkado. Để giành được vị trí này, A, B, C phải tham gia đấu giá

Việc bán đấu giá thêm nhiều vị trí parachain sẽ giúp nhiều blockchain triển khai trên mạng lưới Polkadot hơn và tương tác với các blockchain khác.

Vậy Kusama là gì? Để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa Kusama và Polkadot, mời các bạn xem qua bài viết So sánh Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) – “Chị chị Em em” của thế giới crypto?

Giải thích dễ hiểu thì Kusama là một mạng lưới thử nghiệm, ánh xạ từ Polkadot, nhằm giúp các nhóm phát triển thử nghiệm trước khi triển khai trên Polkadot. Vì mạng lưới Polkadot rất phức tạp, nên dự án cần một mạng lưới Kusama tương tự để “thực nghiệm” trước.

Vì là ánh xạ từ Polkadot, Kusama có cấu trúc không khác Polkadot. Từ đó, cơ chế đấu giá parachain cũng có tương tự ở Kusama.

Tóm lại, quy trình ở đây là:

Dự án tham gia đấu giá Kusama -> Trở thành parachain của Kusama -> Tham gia đấu giá Polkadot -> Trở thành parachain của Polkadot

Đấu giá parachain Kusama lần đầu tiên

Theo bài blog được chấp bút bởi Gavin Wood – nhà đồng sáng lập Ethereum và là nhà sáng tạo Polkadot – các dự án nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng Kusama sẽ được ưu tiên hơn trong đợt đấu giá lần này.

“Chúng tôi tin rằng đấu giá và tính năng parachain đã hoàn thiện, không còn bất kỳ lỗi kỹ thuật nào.

Vì Kusama là phiên bản thử nghiệm của Polkadot, nên thực hiện đấu giá Kusama càng sớm sẽ càng tốt đối với mạng lưới Polkadot sau này.”

polkadot-dau-gia-kusama-3
Gavin Wood – bộ não đằng sau Polkadot. Nguồn: Kyros Ventures

Wood đề xuất phiên đấu giá vị trí parachain đầu tiên nên bắt đầu vào ngày 15/6 và kết thúc vào 17/6. Sau đó, các đợt đấu giá sẽ được tổ chức tuần tự với thời gian đấu giá là 2 ngày, và “giãn cách” 5 ngày. Như vậy, tổng cộng có 5 cuộc đấu giá diễn ra trong 5 tuần.

Tuy nhiên, đây hiện chỉ là đề xuất từ cá nhân Gavin Wood và cần sự chấp thuận từ hội đồng Kusama.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-08/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68